3 địa điểm du lịch tại Huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh

Huyện Quế Võ ở đâu?

Huyện Quế Võ là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Ninh. Huyện Quế Võ có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Quế Võ

Các xã phường thị trấn của Huyện Quế Võ bao gồm: Thị trấn Phố Mới, Xã Việt Thống, Xã Đại Xuân, Xã Nhân Hòa, Xã Bằng An, Xã Phương Liễu, Xã Quế Tân, Xã Phù Lương, Xã Phù Lãng, Xã Phượng Mao, Xã Việt Hùng, Xã Ngọc Xá, Xã Châu Phong, Xã Bồng Lai, Xã Cách Bi, Xã Đào Viên, Xã Yên Giả, Xã Mộ Đạo, Xã Đức Long, Xã Chi Lăng, Xã Hán Quảng, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Quế Võ ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Quế Võ là: 13 và 99.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Quế Võ là: 0222.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Quế Võ trên bản đồ Tỉnh Bắc Ninh
Huyện Quế Võ thuộc Tỉnh Bắc Ninh nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là làng nghề, chùa, lễ hội, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Quế Võ

Du lịch Làng gốm Phù Lãng tại Huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Làng gốm Phù Lãng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Cách Hà Nội 70 km, nằm bên bờ sông Cầu thơ mộng, làng gốm Phù Lãng ngay sát chân một quả đồi với những đường làng quanh co. Các sản phẩm mang tính gia dụng như niêu đất, chum, vại, lọ, bình, tiểu, quách… Từ xưa đến nay, Phù Lãng vẫn được xem là một vùng quê đẹp của đất Kinh Bắc và "sơn thủy hữu tình". Cả làng tựa vào chân đồi, với dòng sông Cầu thơ mộng bao quanh, bến nước Phù Lãng ngày đêm tấp nập thuyền bè qua lại nối liền hai bến bờ Bắc Ninh và Bắc Giang.

Du lịch Chùa Hàm Long tại Huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Hàm Long

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Hàm Long là một ngôi chùa cổ tại thôn Thái Bảo, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, chùa nằm cách trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng 7 km về phía Đông Nam. Hiện nay, chùa còn lưu giữ được một số tượng Phật cổ và 14 tháp mộ cổ từ thời Trần, Hậu Lê, Nguyễn. Trong đó có bốn pho tượng bằng đồng đặc sắc về cả thủ pháp nghệ thuật và kỹ thuật đúc đồng: tượng đức Phật Thích Ca cao 2,10 m; tượng A-nan và Ca-diếp cao 1,86 m (2 người trong số Thập đại đệ tử nổi tiếng của đức Phật); tượng Hoàng hậu Maya cao 1,58 m (mẹ của đức Phật). Các pho tượng đều được đúc đồng tại địa phương, mang thần thái rất ung dung tự tại, khiến cho mọi du khách đều cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản mỗi khi thăm viếng cảnh chùa.

Du lịch Hội Chen làng Nga Hoàng tại Huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Hội Chen làng Nga Hoàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Làng Ngà, một tên nôm của làng Nga Hoàng, Quế Võ, trấn Kinh Bắc xưa, nay thuộc Bắc Ninh, không biết từ bao giờ, cứ mùng 6 tháng giêng làm lễ rước thần, thế nào cũng có Hội Chen. Hội Chen là người chen người, chen ngã dúi ngã dụi, chen văng xuống ruộng xuống ao cho hết "nam nữ thụ thụ bất thân".

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam