4 địa điểm du lịch tại Huyện Sa Thầy - Tỉnh Kon Tum

Huyện Sa Thầy ở đâu?

Huyện Sa Thầy là một quận/huyện thuộc Tỉnh Kon Tum. Huyện Sa Thầy có tổng cộng 11 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Sa Thầy

Các xã phường thị trấn của Huyện Sa Thầy bao gồm: Thị trấn Sa Thầy, Xã Rơ Kơi, Xã Sa Nhơn, Xã Hơ Moong, Xã Mô Rai, Xã Sa Sơn, Xã Sa Nghĩa, Xã Sa Bình, Xã Ya Xiêr, Xã Ya Tăng, Xã Ya ly, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Sa Thầy ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Kon Tum (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Sa Thầy là: 82.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Sa Thầy là: 0260.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Sa Thầy trên bản đồ Tỉnh Kon Tum
Huyện Sa Thầy thuộc Tỉnh Kon Tum nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là vườn quốc gia, thác, du lịch văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Kon Tum

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Kon Tum và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Sa Thầy

Du lịch Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray tại Huyện Sa Thầy - Tỉnh Kon Tum

du lịch Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Vườn quốc gia Chư Mom Ray là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất tỉnh Kon Tum và được công nhận là khu bảo tồn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên. Chư Mom Ray chiếm giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển các loại thực vật, động vật quý hiếm của đất nước. Tại khu bảo tồn Chư Mon Ray, các nhà khoa học đã ghi nhận có gần 1.500 loài thực vật thuộc 166 họ và 541 chỉ, trong đó có 131 loài được xác định là quý hiểm bị đe dọa như các loài phong lan, lớp tuế, ngành hạt trần, các loài họ dầu và 2.000 lọai thực vật quý hiếm như thông tre, trắc… Về động vật đã xác định được 620 loài, trong đó có 11 loài thú, 370 loài chim, 45 loài bò sát, 20 loài cá nước ngọt và 17 loài lưỡng cư, 57 loài côn trùng.

Du lịch Thác Khỉ tại Huyện Sa Thầy - Tỉnh Kon Tum

du lịch Thác Khỉ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Xen giữa những dãy núi điệp trùng của Vườn quốc gia Chư Mom Ray là hệ thống khe suối chằng chịt. Sự chênh lệch đáng kể nơi diện tích bề mặt, tạo nên vô số những thác nước kỳ vĩ trong đó có Thác Khỉ, ngọn thác nằm ở độ cao khoảng 700m trong Vườn quốc gia. Đây là tên do người dân địa phương thường gọi, bởi mỗi khi vắng người là đàn khỉ lại kéo đến nô đùa, có khi lên đến hàng trăm con. Từ trên cao khoảng gần 20m, vào mùa khô dòng nước đổ xuống thành ba chặng liền nhau mềm mại.

Du lịch Thác Hang Dơi tại Huyện Sa Thầy - Tỉnh Kon Tum

du lịch Thác Hang Dơi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Thác Hang Dơi và đường hầm bằng đá lòng suối ở gần khu vực thác Hang Dơi là một trong những thắng cảnh đẹp trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray. Tuy nhiên, tuyến du lịch này khá mạo hiểm, hơn nữa trong điều kiện chưa cho phép nên ban quản lý vườn chưa có ý định đưa vào khai thác du lịch.

Du lịch Làng Ba Rgốc tại Huyện Sa Thầy - Tỉnh Kon Tum

du lịch Làng Ba Rgốc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Nằm ở phía Tây xã Sa Sơn, làng Ba Rgốc là nơi sinh sống của 185 hộ với 720 khẩu. Dân cư ở đây hầu hết là đồng bào dân tộc Gia Rai với nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, nguyên sơ còn được lưu giữ đến ngày nay. Ngôi làng nằm dưới chân núi Chư Mom Ray và được bao quanh bởi dòng suối uốn lượn quanh co tạo nên khung cảnh thiên nhiên hữu tình, khí hậu mát mẻ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Sa Thầy - Tỉnh Kon Tum. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam