2 địa điểm du lịch tại Huyện Si Ma Cai - Tỉnh Lào Cai

Huyện Si Ma Cai ở đâu?

Huyện Si Ma Cai là một quận/huyện thuộc Tỉnh Lào Cai. Huyện Si Ma Cai có tổng cộng 13 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Si Ma Cai

Các xã phường thị trấn của Huyện Si Ma Cai bao gồm: Xã Nàn Sán, Xã Thào Chư Phìn, Xã Bản Mế, Xã Si Ma Cai, Xã Sán Chải, Xã Mản Thẩn, Xã Lùng Sui, Xã Cán Cấu, Xã Sín Chéng, Xã Cán Hồ, Xã Quan Thần Sán, Xã Lử Thẩn, Xã Nàn Xín, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Si Ma Cai ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lào Cai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Si Ma Cai là: 24.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Si Ma Cai là: 0214.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Si Ma Cai trên bản đồ Tỉnh Lào Cai
Huyện Si Ma Cai thuộc Tỉnh Lào Cai nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Lào Cai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Lào Cai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Si Ma Cai

Du lịch Chợ Phiên Cán cấu tại Huyện Si Ma Cai - Tỉnh Lào Cai

du lịch Chợ Phiên Cán cấu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lào Cai

Đây là một trong số ít những chợ phiên còn giữ được nguyên vẹn nét đẹp của một phiên chợ truyền thống ở Tây Bắc. Cứ vào sáng sớm ngày thứ bảy, người dân tộc ở Si Ma Cai lại nô nức đem các loại rau rừng, vải vóc, gà bản, lợn cắp nách… đến chợ phiên Cán Cấu để họp chợ. Trên con đường 153 ngày thường vốn yên tĩnh bỗng trở nên ồn ào và náo nhiệt tiếng kẻ mua người bán. Chợ chỉ họp đến xế trưa rồi kết thúc, ai về nhà nấy nên du khách muốn tham quan phiên chợ Cán Cấu ở Si Ma Cai cần phải thức dậy thật sớm để đến đây cho kịp giờ họp chợ. Những gian hàng tại chợ phiên Cán Cấu là thường là những căn nhà tạm được dựng nên từ cây gỗ, trên che bằng lá cây khô. Một số người chỉ cần trải ra một tấm bạt hay một tấm thảm, sau đó bày đồ cần bán lên là có một gian hàng trong chợ.

Du lịch Vườn hoa Tam giác mạch tại Huyện Si Ma Cai - Tỉnh Lào Cai

du lịch Vườn hoa Tam giác mạch

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lào Cai

Vườn hoa Tam giác mạch tại Lử Thẩn có sức hấp dẫn hơn nơi khác bởi sắc hoa đỏ hơn. Hoa được trồng ở địa hình đồi núi xen lẫn những hàng cây Sa mộc, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Một nét duyên nữa của vùng núi rừng đó là người dân vô cùng mến khách. Không ồn ào, chen lấn như những điểm du lịch khác, mọi du khách đến đây đều rất hài lòng bởi khung cảnh thanh bình, thơ mộng.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Si Ma Cai - Tỉnh Lào Cai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam