6 địa điểm du lịch tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

Huyện Sơn Động ở đâu?

Huyện Sơn Động là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Giang. Huyện Sơn Động có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Sơn Động

Các xã phường thị trấn của Huyện Sơn Động bao gồm: Thị trấn An Châu, Thị trấn Thanh Sơn, Xã Thạch Sơn, Xã Vân Sơn, Xã Hữu Sản, Xã Quế Sơn, Xã Phúc Thắng, Xã Chiên Sơn, Xã Giáo Liêm, Xã Vĩnh Khương, Xã Cẩm Đàn, Xã An Lạc, Xã An Lập, Xã Yên Định, Xã Lệ Viễn, Xã An Châu, Xã An Bá, Xã Tuấn Đạo, Xã Dương Hưu, Xã Bồng Am, Xã Long Sơn, Xã Tuấn Mậu, Xã Thanh Luận, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Sơn Động ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Sơn Động là: 13 và 98.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Sơn Động là: 0204.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Sơn Động trên bản đồ Tỉnh Bắc Giang
Huyện Sơn Động thuộc Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là núi, phượt, du lịch sinh thái, thác, kdl sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Sơn Động

Du lịch Đồng Cao tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Đồng Cao

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Đồng Cao được người dân ví von là “Mẫu Sơn của Bắc Giang”, là một cao nguyên nhỏ thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Thiên nhiên Đồng Cao mênh mang, rộng lớn với những vách đá tuyệt đẹp và những cánh rừng rậm ngút ngàn sắc xanh ở xa xa. Đi phượt Đồng Cao, bạn không thể bỏ lỡ 2 khoảng khắc tuyệt vời nhất nơi đây là bình minh và hoàng hôn. Trên đỉnh Đồng Cao Bắc Giang, những đồng cỏ xanh mướt tận hưởng vị sương sớm mơn mởn hòa quyện giữa không khí trong lành thoáng đãng. Đứng trên đỉnh Đồng Cao, bạn ngỡ như đang tắm mình trong sự giao thoa của trời đất, của mây, gió và sương. Mùi vị của núi rừng sẽ xua tan đi bao mệt nhọc, lo toan của cuộc sống hàng ngày.

Du lịch Khe Rỗ tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Khe Rỗ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Nằm trong Khu bảo tồn Tây Yên Tử, cách Hà Nội 120 km về phía Đông bắc, rừng nguyên sinh Khe Rỗ thuộc xã An Lạc, huyện Sơn Động, một khu rừng nguyên sinh tiêu biểu cho vùng Đông bắc Việt Nam. Rừng cấm nguyên sinh Khe Rỗ có diện tích 7.153ha với hệ thống động thực vật phong phú. Cảnh sắc của Khe Rỗ rất hoang sơ và thú vị với những tán rừng rậm rập, những suối nước, thác nước, ghềnh đá. Đặc biệt là những hồ nước nhỏ trong xanh giữa rừng, nơi bạn có thể bơi lội hay tắm mát thỏa thích. Du khách đến Khe Rỗ tham quan thường nghỉ đêm tại nhà sàn của kiểm lâm, những người gác rừng thân thiện và mến khách. Vào bản mua gà, ra suối câu con cá, xin nắm rau dền ở nhà dân, với một chai rượu trắng nút chuối là chủ – khách có thể khề khà tâm sự đến đêm.

Du lịch Thác hang Chiêng - khe Nương Dâu tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Thác hang Chiêng - khe Nương Dâu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Thác Nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu nẳm tại xã Tuấn Đạo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Nằm giữa khe núi hun hút, xung quanh bao phủ bởi những thảm thực vật của rừng phòng hộ thuộc thôn Lâm Tuấn, sở dĩ có tên gọi Hang Chiêng bởi trong thời kỳ chống Pháp du kích địa phương đã giấu nhiều chiếc chiêng làm hiệu lệnh mỗi khi hoạt động tại đây, xung quanh là những bãi dâu tươi tốt.

Du lịch Khu bảo tồn Tây Yên Tử tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Khu bảo tồn Tây Yên Tử

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Khu bảo tồn Tây Yên Tử thuộc xã An Lạc, Thanh Sơn, Thanh Luận, huyện Sơn Động. Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử có nhiều nguồn gien động, thực vật rừng quý hiếm, đặc trưng cho vùng Đông Bắc Việt Nam mà nhiều khu bảo tồn thiên nhiên khác không có. Trên hệ thống núi Yên Tử có nhiều thắng tích nổi tiếng đã được sử sách xưa ghi nhận, đó là: khu thắng tích Am Vãi; khu thắng tích Suối Mỡ – Hồ Bấc; khu thắng tích Huyền Sơn; khu di tích Khám Lạng; khu di tích Hòn Tháp – Yên Mã… Các khu thắng tích này là một quần thể rộng gồm danh sơn và cổ tích hợp lại. Hầu hết, những khu di tích nằm trên sơn phận Yên Tử thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang là những khu di tích cổ, có từ thời Lý – Trần (thế kỷ XI đến thế kỷ XIV). Đó là những di tích có ý nghĩa lịch sử, văn hóa mang đậm màu sắc Phật giáo thuộc thiền phái Trúc Lâm do vua là Trần Nhân Tông sáng lập.

Du lịch Đồng Thông tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Đồng Thông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Khu du lịch sinh thái Đồng Thông tọa lạc ở xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang, nằm cách Hà Nội chừng 140km. Đến với Đồng Thông, du khách sẽ được trải nghiệm một chuyến dã ngoại xuyên rừng lên đến Chùa Đồng và các chùa khác trong quần thể chùa trên dãy núi Yên Tử. Lên đến đỉnh chùa Đồng, bạn sẽ được chụp ảnh cùng hình tượng một con rùa đá khổng lồ. Khi thả hồn mình vào thiên nhiên, cây cỏ, du khách sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm…

Du lịch Thác nước Ba Tia tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Thác nước Ba Tia

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Thác nước Ba Tia thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Thác Ba Tia chính là đầu nguồn của con suối Nước Vàng yên ả, thanh bình. Dòng nước của thác cũng mang một màu vàng đặc trưng. Khi đặt chân tới đầu nguồn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi nhìn thấy vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước ở độ cao 20m.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam