3 địa điểm du lịch tại Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thọ

Huyện Tam Nông ở đâu?

Huyện Tam Nông là một quận/huyện thuộc Tỉnh Phú Thọ. Huyện Tam Nông có tổng cộng 20 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Tam Nông

Các xã phường thị trấn của Huyện Tam Nông bao gồm: Thị trấn Hưng Hoá, Xã Vực Trường, Xã Hiền Quan, Xã Hương Nha, Xã Thanh Uyên, Xã Xuân Quang, Xã Tứ Mỹ, Xã Văn Lương, Xã Hùng Đô, Xã Phương Thịnh, Xã Tam Cường, Xã Cổ Tiết, Xã Quang Húc, Xã Hương Nộn, Xã Tề Lễ, Xã Thọ Văn, Xã Dị Nậu, Xã Hồng Đà, Xã Dậu Dương, Xã Thượng Nông, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Tam Nông ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Phú Thọ (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Tam Nông là: 19.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Tam Nông là: 0210.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Tam Nông trên bản đồ Tỉnh Phú Thọ
Huyện Tam Nông thuộc Tỉnh Phú Thọ nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đền, tâm linh, di tích lịch sử, lễ hội, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Phú Thọ

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Tam Nông

Du lịch Đền thờ Lý Nam Đế tại Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Đền thờ Lý Nam Đế

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Đền thờ Lý Nam Đế được xây dựng tại xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là đền thơ duy nhất dược xây dựng tại nơi ngài mất và có lăng mộ vua Lý Nam Đế.

Du lịch Cột cờ Hưng Hóa tại Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Cột cờ Hưng Hóa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Cột cờ còn gọi là kỳ đài được xây dựng tại trung tâm thành Hưng Hóa. Cột cờ thành Hưng Hóa đã gắn liền với sự nghiệp Cần Vương của Nguyễn Quang Bích ( có người gọi khởi nghĩa Nguyễn Quang Bích), một sĩ phu yêu nước giương cao ngọn cờ Cần Vương chống lại sự xâm lược của thực dân Pháp những năm cuối thế kỷ XIX. Cột cờ thành Hưng Hóa là một trong những di sản văn hóa có lịch sử lâu đời, từ thời Nguyễn. Trong tiến trình lịch sử dân tộc, Hưng Hóa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và quân sự của một vùng đất đai rộng lớn vùng Tây bắc. Cột cờ thành Hưng Hóa là 1 trong 5 cột cờ lớn nhất cả nước được xây dựng dưới triều Nguyễn từ thời Vua Minh Mạng đến thời Vua Thiệu Trị.

Du lịch Lễ hội Cầu Trâu tại Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Lễ hội Cầu Trâu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Làng Hương Nha nằm ở huyện Tam Nông, Phú Thọ, cách Đền Hùng chưa đầy 10km về phía tây nam. Lễ cầu trâu được tổ chức vào ngày mồng 2 tháng giêng âm lịch hằng năm để tưởng nhớ công đức tướng Xuân Nương dưới thời Hai Bà Trưng. Lễ cầu trâu để nhớ câu chuyện xưa nhân dân đã dâng trâu để Bà khao quân tướng khi thắng trận trở về. Từ 20 tháng Chạp, dân làng đã họp bàn để chọn mua trâu. Trâu phải là trâu đực béo khỏe.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thọ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam