5 địa điểm du lịch tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

Huyện Tân Uyên ở đâu?

Huyện Tân Uyên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Lai Châu. Huyện Tân Uyên có tổng cộng 10 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Tân Uyên

Các xã phường thị trấn của Huyện Tân Uyên bao gồm: Thị trấn Tân Uyên, Xã Mường Khoa, Xã Phúc Khoa, Xã Thân Thuộc, Xã Trung Đồng, Xã Hố Mít, Xã Nậm Cần, Xã Nậm Sỏ, Xã Pắc Ta, Xã Tà Mít, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Tân Uyên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lai Châu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Tân Uyên là: 25.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Tân Uyên là: 0213.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Tân Uyên trên bản đồ Tỉnh Lai Châu
Huyện Tân Uyên thuộc Tỉnh Lai Châu nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đồi chè, check in, danh lam thắng cảnh, suối, nghỉ dưỡng tắm khoáng, đèo, phượt, lịch sử văn hóa, ruộng bậc thang, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Lai Châu

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Lai Châu và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Tân Uyên

Du lịch Đồi chè Tân Uyên tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Đồi chè Tân Uyên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Được trải dài dọc theo quốc lộ 32, chè có tuổi đời từ 40 – 50 năm với quy mô gần 2000 ha, nằm cách trung tâm thị trấn Tân Uyên không xa, đồi chè tân Uyên hiện là điểm đến yêu thích của nhiều người khi đến với Tân Uyên. Tới đây bạn sẽ được tận hưởng cảnh vật và thiên nhiên trong lành. Đây cũng là nơi nhiều người chọn để chụp ảnh cưới, hoặc thực hiện một bộ ảnh lãng mạn trong đồng chè xanh mướt, giữa lấp lánh nắng vàng. Chè cũng là một trong những cây kinh tế chính của thị trấn với sản phẩm chè nổi tiếng khắp cả nước như chè San Tuyết, Ô long, Thanh Tâm….

Du lịch Bản Phiêng Phát tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Bản Phiêng Phát

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Quần thể danh lam thắng cảnh Phiêng Phát thuộc địa phận xã Trung Đồng huyện Tân Uyên được công nhận là công nhận là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Nằm ẩn mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, quần thể danh lam thắng cảnh Phiêng Phát đã thực sự trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này.

Du lịch Suối nước nóng Phiêng Phát tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Suối nước nóng Phiêng Phát

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Suối nước nóng Phiêng Phát nằm trong khu vực quần thể danh lam thắng cảnh Phiêng Phát. Suối có 2 điểm có nước nóng, lưu lượng nước ổn định đạt 5l/s, Suối nước nóng nằm cách trung tâm huyện khoảng 6km.

Du lịch Đèo Khau Cọ tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Đèo Khau Cọ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Di tích đèo Khau Cọ nơi nghĩa quân Mường Lay, Mường Khoa ở địa phương chặn đánh bọn thực dân Pháp kịch liệt ngày 20/11/1886 khi chúng tấn công lên huyện Lai Châu, mở màn phong trào đấu tranh anh dũng đầy hy sinh gian khổ, tìm hiểu lòng yêu nước nồng nàn, ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm của nhân dân các dân tộc Lai Châu. Đây từng là nơi đóng quân của trung đoàn 2 mở đường 279 trong cuộc chiến tranh biên giới 1979, nơi đây còn có nhiều vết tích của lần mở đường khi đó (Những đoạn đường mở sai trên vách núi). Từ đây có thể quan sát hầu hết cánh đồng Mường Than, là cánh đồng lớn thứ ba của vùng tây bắc.

Du lịch Cánh đồng Mường Than tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Cánh đồng Mường Than

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Cánh đồng Mường Than của huyện Than Uyên đứng thứ 3 trong số 4 vựa lúa lớn nhất của các tỉnh miền núi phía Bắc với tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp lên tới 2000 ha.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam