3 địa điểm du lịch tại Huyện Thạch Thất - Thành phố Hà Nội

Huyện Thạch Thất ở đâu?

Huyện Thạch Thất là một quận/huyện thuộc Thành phố Hà Nội. Huyện Thạch Thất có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thạch Thất

Các xã phường thị trấn của Huyện Thạch Thất bao gồm: Xã Yên Trung, Xã Yên Bình, Xã Tiến Xuân, Thị trấn Liên Quan, Xã Đại Đồng, Xã Cẩm Yên, Xã Lại Thượng, Xã Phú Kim, Xã Hương Ngải, Xã Canh Nậu, Xã Kim Quan, Xã Dị Nậu, Xã Bình Yên, Xã Chàng Sơn, Xã Thạch Hoà, Xã Cần Kiệm, Xã Hữu Bằng, Xã Phùng Xá, Xã Tân Xã, Xã Thạch Xá, Xã Bình Phú, Xã Hạ Bằng, Xã Đồng Trúc, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thạch Thất ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hà Nội (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thạch Thất là: 29 đến 33 và 40.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thạch Thất là: 024.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thạch Thất trên bản đồ Thành phố Hà Nội
Huyện Thạch Thất thuộc Thành phố Hà Nội nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là chùa, tâm linh, làng nghề truyền thống, khu du lịch sinh thái giải trí, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hà Nội

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hà Nội và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Thạch Thất

Du lịch Chùa Tây Phương tại Huyện Thạch Thất - Thành phố Hà Nội

du lịch Chùa Tây Phương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Nằm trên ngọn núi Tây Phương, thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, chùa Tây Phương (Sùng Phúc Tự) là ngôi chùa mang giá trị nghệ thuật điêu khắc độc đáo với nhiều pho tượng Phật có giá trị. Đặc biệt, mái chùa Tây Phương rất đặc biệt với những góc đao cong vút lên hút hồn du khách. Hàng năm chùa cổ Tây Phương tổ chức lễ hội vào ngày 6 tháng 3 âm lịch. Chùa Tây Phương Hà Nội được xây dựng khoảng thể kỷ 8 và là chùa cổ thứ hai sau chùa Dâu ở Bắc Ninh nước ta. Từ chân núi để lên tới cổng chùa chính phải qua 239 bậc đá ong. Chùa Tây Phương được xây dựng theo lối kiến trúc kiểu chữ Tam, chùa gồm ba nếp nhà song: Chùa Hạ, chùa Trung, Chùa Thượng, tạo thành một quần thể uy nghi vững trãi. Mái chùa được lợp hai lớp ngói và trạm trổ tinh tế. Tường xây bằng gạch Bát Tràng nung đỏ để trần, kết hợp hài hòa với màu sắc của gỗ đá trong khuôn viên chùa. Tại ngôi chùa này có 72 pho tượng được tạc bằng gỗ mít sơn son thếp vàng. Hệ thống tượng ở chùa Tây Phương gồm bộ tượng Tam Thế Phật, bộ tượng Di-đà Tam Tôn, tượng Tuyết Sơn, Đức Phật Di lặc, tượng Văn Thù Bồ Tát, tượng Phổ Hiền Bồ Tát, tượng Bát Bộ Kim Cương và 16 pho tượng Tổ. Theo tài liệu để lại, phần lớn các tượng này đều có niên đại cuối thế kỷ XVIII. Một số khác được tạc vào giữa thế kỷ XIX.

Du lịch Làng Chàng Sơn tại Huyện Thạch Thất - Thành phố Hà Nội

du lịch Làng Chàng Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 30km về phía Tây, thôn Chàng Sơn, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất vốn nổi tiếng với nghề mộc thủ công mỹ nghệ. Người ta biết đến Chàng Sơn là một trong những làng nghề lâu đời nhất nước, nơi đây có nghề truyền thống và nổi tiếng nhất là nghề mộc. Tên làng nghề ngày xưa là Nủa Chàng, chữ “chàng” ở đây chỉ là mang tên một dụng cụ để làm nghề mộc. Về Chàng Sơn, ai ai cũng bị cuốn hút bởi sự mải mê của những nghệ nhân bên chiếc đục, chiếc bào đang say sưa chế tác. Họ đang dành hết tâm trí cho công việc mà chẳng hề để ý đến những gì đang diễn ra xung quanh. Có người trẻ tuổi, có người cao tuổi, tất cả đang chuẩn bị cho ra lò những sản phẩm mộc của làng nghề đã có một bề dày truyền thống. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự trợ giúp của máy móc hiện đại, giờ đây công việc của người thợ mộc Chàng Sơn đã phần nào bớt nặng nhọc hơn, năng suất cao hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà những sản phẩm mộc xóm Chàng mất đi giá trị của mình. Vẫn còn đó những hoa văn, những đường nét đục đẽo tinh xảo mà chỉ có chính đôi tay người thợ mới có thể làm ra được. Chàng Sơn được biết đến là một trong những nơi có nghề làm nhà gỗ với nhiều công trình đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc gỗ của Việt Nam.

Du lịch Khu Sinh Thái Quang Huy tại Huyện Thạch Thất - Thành phố Hà Nội

du lịch Khu Sinh Thái Quang Huy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Khu du lịch sinh thái đồi thông Quang Huy nằm bên cạnh khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đài tưởng niệm liệt sỹ chống Pháp. Núi Nứa, Chùa Tây Phương, Chùa Cực Lạc, Xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Khu tiếp đón du khách, khu phòng hội nghị trong nhà, khu hội nghị ngoài rời, Phòng hát karaoke, khu phòng ngủ, phòng massage, khu nhà hàng, khu nhà sàn phục vụ ăn uống, khu dã ngoại thiên nhiên hoang dã, khu lửa trại cho đoàn thể, học sinh, sinh viên. Là khu du lịch thiên nhiên thơ mộng với cảnh quan môi trường tuyệt đẹp. Khu du lịch sinh thái Quang Huy luôn luôn là nơi dung chân nghỉ dưỡng cho du khách khi về vãn cảnh Chùa Tây Phương – Chùa Cực Lạc. Với đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và nhân viên nhiệt tình. Phúc vụ đầy đủ các món ăn dân tộc, khu du lịch sinh thái đồi thông Quang Huy hy vọng sẽ làm hài long quý khách xa gần.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thạch Thất - Thành phố Hà Nội. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam