4 địa điểm du lịch tại Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình

Huyện Thái Thụy ở đâu?

Huyện Thái Thụy là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thái Bình. Huyện Thái Thụy có tổng cộng 48 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thái Thụy

Các xã phường thị trấn của Huyện Thái Thụy bao gồm: Thị trấn Diêm Điền, Xã Thụy Tân, Xã Thụy Trường, Xã Hồng Quỳnh, Xã Thụy Dũng, Xã Thụy Hồng, Xã Thụy Quỳnh, Xã Thụy An, Xã Thụy Ninh, Xã Thụy Hưng, Xã Thụy Việt, Xã Thụy Văn, Xã Thụy Xuân, Xã Thụy Dương, Xã Thụy Trình, Xã Thụy Bình, Xã Thụy Chính, Xã Thụy Dân, Xã Thụy Hải, Xã Thụy Phúc, Xã Thụy Lương, Xã Thụy Liên, Xã Thụy Duyên, Xã Thụy Hà, Xã Thụy Thanh, Xã Thụy Sơn, Xã Thụy Phong, Xã Thái Thượng, Xã Thái Nguyên, Xã Thái Thủy, Xã Thái Dương, Xã Thái Giang, Xã Thái Hòa, Xã Thái Sơn, Xã Thái Hồng, Xã Thái An, Xã Thái Phúc, Xã Thái Hưng, Xã Thái Đô, Xã Thái Xuyên, Xã Thái Hà, Xã Mỹ Lộc, Xã Thái Tân, Xã Thái Thuần, Xã Thái Học, Xã Thái Thịnh, Xã Thái Thành, Xã Thái Thọ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thái Thụy ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thái Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thái Thụy là: 17.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thái Thụy là: 0227.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thái Thụy trên bản đồ Tỉnh Thái Bình
Huyện Thái Thụy thuộc Tỉnh Thái Bình nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là biển, văn hóa, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thái Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thái Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Thái Thụy

Du lịch Biển Cồn Đen tại Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình

du lịch Biển Cồn Đen

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Bình

 Còn gì tuyệt hơn khi những buổi chiều được tản bộ dọc bãi biển Cồn Đen Thái Bình. Ngắm những đợt sóng vỗ bờ trắng xóa, những dải thông xanh mướt cũng đung đưa theo làn gió biển. Không khí cũng dịu mát hơn hẳn! Hay thả mình xuống dòng nước biển mát lạnh giữa tiết trời oi nóng của hè này thì còn gì bằng!  Đây là một địa điểm du lịch Thái Bình không nên bỏ lỡ.

Du lịch Đình An Tiêm tại Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình

du lịch Đình An Tiêm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Bình

Không chỉ là nơi thờ tự linh thiêng, trong những năm kháng chiến, đình An Tiêm có lúc trở thành căn cứ địa cách mạng, có lúc lại là kho giữ thóc của cả làng. Năm 1946, đình là nơi đặt hòm phiếu đầu tiên để cử tri trong làng đi bầu cử. Và tới nay, đình trở thành nơi diễn ra những sinh hoạt văn hóa của cả làng. Lễ hội chính của đình An Tiêm được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16 tháng 3 âm lịch. Về hình thức lễ hội được tổ chức theo hai phần: Lễ và Hội. Lễ hội đình An Tiêm là một nét văn hóa được người dân Thụy Dân gìn giữ qua nhiều thế hệ, mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tinh thần của bà con, góp phần phát huy những giá trị truyền thống, xây dựng quê hương Thụy Dân ngày thêm giàu đẹp.

Du lịch Đền Chòi tại Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình

du lịch Đền Chòi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Bình

Từ ngoài vào trong, đền Chòi là một quần thể di tích được tạo bởi các công trình: cổng đền, hai dãy nhà chè, toà điện tiền tế, toàn điện đệ nhị, toà điện hậu cung… được làm và trùng tu vào các năm 1907 và 1941. Nội thất được trang trí, điêu khắc công phu, nhiều mảng chạm rất tinh xảo mang phong cách thời Lê có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, trong đền hiện còn lưu giữ được nhiều đồ thờ tự, tế khí, bát bửu, nhang án, 17 sắc phong của các đời vua ban tặng. Lễ hội chính của đền Chòi được mở vào ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch hàng năm. Vào dịp lễ hội, hàng ngàn du khách ở khắp các tỉnh thành trong cả nước tìm về dâng hương tế lễ, tìm hiểu những giá trị văn hoá, giá trị lịch sử của ngôi đền.

Du lịch Giáo họ Diêm Điền tại Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình

du lịch Giáo họ Diêm Điền

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Bình

Năm 1948, Giáo họ Diêm Điền bị tàn phá do bom đạn chiến tranh, ngôi thánh đường bị hư hại nặng nề. Đặc biệt, sau biến cố năm 1954, giáo dân trong Giáo họ phải ly tán, chỉ còn sót lại số giáo dân rất ít ỏi, cùng với những khó khăn tư bề của thời cuộc, bà con không thể giữ vững được ngôi thánh đường, Giáo họ dường như bị ta rã. Mãi đến năm 2002, tức là nửa thể kỷ sau đó, được sự đồng ý của Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang – nguyện Giám mục Giáo phận – cha chánh xứ Giuse Phạm Văn Thiện đã cùng với bà con giáo dân nơi đây khôi phục lại ngôi thánh đường của Giáo họ. Sau 6 năm cha con miệt mài, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các đấng bậc trong và ngoài Giáo phận, nhất là của những người con xa quê trong nước cũng như hải ngoại hết lòng trợ giúp, Giáo họ đã xin lại được mảnh đất cũ và đặt viên đá đầu tiên xây dựng lại ngôi thánh đường vào ngày 31.3.2008.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam