3 địa điểm du lịch tại Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ

Huyện Thanh Ba ở đâu?

Huyện Thanh Ba là một quận/huyện thuộc Tỉnh Phú Thọ. Huyện Thanh Ba có tổng cộng 27 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thanh Ba

Các xã phường thị trấn của Huyện Thanh Ba bao gồm: Thị trấn Thanh Ba, Xã Thanh Vân, Xã Vân Lĩnh, Xã Đông Lĩnh, Xã Đại An, Xã Hanh Cù, Xã Thái Ninh, Xã Đồng Xuân, Xã Năng Yên, Xã Yển Khê, Xã Ninh Dân, Xã Quảng Nạp, Xã Vũ Yển, Xã Yên Nội, Xã Phương Lĩnh, Xã Võ Lao, Xã Khải Xuân, Xã Mạn Lạn, Xã Thanh Xá, Xã Chí Tiên, Xã Đông Thành, Xã Hoàng Cương, Xã Sơn Cương, Xã Thanh Hà, Xã Đỗ Sơn, Xã Đỗ Xuyên, Xã Lương Lỗ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thanh Ba ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Phú Thọ (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thanh Ba là: 19.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thanh Ba là: 0210.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thanh Ba trên bản đồ Tỉnh Phú Thọ
Huyện Thanh Ba thuộc Tỉnh Phú Thọ nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là núi, phượt, lễ hội, làng nghề, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Phú Thọ

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Thanh Ba

Du lịch Núi Thắm tại Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Núi Thắm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Núi Thắm hay còn gọi là núi Đầu Rồng, có độ dài khoảng 4km chạy dọc lên khu du lịch Thanh Ba. Núi Thắm hiện vừa là một thắng cảnh đẹp, vừa là một trung tâm kinh tế của vùng trung du Phú Thọ. Trên đỉnh núi có một ao nhỏ gọi là ao Tiên, nước luôn trong xanh và không bao giờ cạn. Xung quanh núi Thắm là hàng trăm ngọn đồi thoai thoải nằm gần kề nhau, nhấp nhô như hình bát úp. Núi Thắm hiện vừa là một thắng cảnh đẹp, vừa là một trung tâm kinh tế của vùng trung du Phú Thọ.

Du lịch Lễ hội Vật Trâu giằng búa tại Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Lễ hội Vật Trâu giằng búa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Lễ hội vật trâu giằng búa của thôn Bến Bây, xã Chí Chủ xưa (nay là xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ). Làng Chí Chủ trước đây có 3 thôn, mỗi thôn thờ một ông thành hoàng, đều có sắc phong của các triều đại phong kiến xưa. Do chiến tranh nhiều năm đình làng không còn nữa, ngày nay chỉ còn lại 7 sắc phong của triều Nguyễn. Sắc phong vị thành hoàng Đào tướng quân của vua Minh Mạng (1820 - 1840). Dân thôn Bến Bây tâm niệm: Đào tướng quân là vị thần rất linh thiêng. Mọi người phải tránh tên huý của thần, lễ hội giằng búa là để nhớ lại tục lệ luyện và khao quân của Đào tướng quân thuở xưa. Tương truyền Đào tướng quân là vị tướng to cao lẫm liệt, sức khỏe phi thường, đa mưu, đa kế, vào trận tả xung hữu đột, trí dũng thông minh, phi thường. Sau các trận đánh thắng, tướng quân thường khao quân, cho quân lính giằng búa đập đầu trâu rồi giết mổ, đồng thời ban thưởng cho ai giằng được búa.

Du lịch Làng mây tre đan Đỗ Xuyên tại Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Làng mây tre đan Đỗ Xuyên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Làng Mây Tre Đan ở xã Đỗ Xuyên huyện Thanh Ba, Phú Thọ có từ rất lâu đời, nó đã giúp người dân nơi đây vượt qua khó khăn nghèo khổ. Sản phẩm chính hiện nay của Đỗ Xuyên là cót với nhiều chủng loại, mẫu mã, tuỳ theo nhu cầu của khách: cót làm trần nhà; cót ép, khổ 1m x 3m hoặc 1m x 4m; cót dùng để lót hàng,.... với kích cỡ đa dạng, giá cả hợp lý. Đỗ Xuyên ngày nay có thể gọi là “làng cót” bởi nghề cót có mặt ở khắp nơi, làm giàu cho người dân nơi đây. Bên cạnh đó, có một sản phẩm vẫn miệt mài tồn tại, bất chấp sự cạnh tranh của thị trường, đó là “mâm chắp”.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam