6 địa điểm du lịch tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

Huyện Thanh Liêm ở đâu?

Huyện Thanh Liêm là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Nam. Huyện Thanh Liêm có tổng cộng 17 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thanh Liêm

Các xã phường thị trấn của Huyện Thanh Liêm bao gồm: Thị trấn Kiện Khê, Xã Liêm Phong, Xã Thanh Hà, Xã Liêm Cần, Xã Thanh Bình, Xã Liêm Thuận, Xã Thanh Thủy, Xã Thanh Phong, Xã Thanh Lưu, Xã Thanh Tân, Xã Liêm Túc, Xã Liêm Sơn, Xã Thanh Hương, Xã Thanh Nghị, Xã Thanh Tâm, Xã Thanh Nguyên, Xã Thanh Hải, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thanh Liêm ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Nam (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thanh Liêm là: 90.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thanh Liêm là: 0226.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thanh Liêm trên bản đồ Tỉnh Hà Nam
Huyện Thanh Liêm thuộc Tỉnh Hà Nam nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là động, làng nghề, chùa, tâm linh, nhà thờ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Nam

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Nam và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Thanh Liêm

Du lịch Động Phúc Long tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

du lịch Động Phúc Long

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Động Phúc Long nằm ở xã Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Động Phúc Long có dáng một con rồng thắt túi, có nhiều dơi bám trên vách nên nhân dân địa phương còn gọi đây là hang dơi. Động hài hòa với cảnh quan núi Chùa, ngay bên cạnh là đình và chùa thôn Châu, tạo thành một di tích thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Du lịch Làng thêu ren Thanh Hà tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

du lịch Làng thêu ren Thanh Hà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Nghề thêu ren truyền thống An Hoà có cách đây hơn một thế kỷ (1893), do cụ Nguyễn Đình Thản là người trong thôn đi học hỏi và đưa nghề từ tỉnh Hà Tây về dạy cho con cháu trong làng. Trải qua hàng thế kỷ, đến nay người dân vẫn giữ được nghề bằng các sản phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Du lịch Địa tạng phi lai tự tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

du lịch Địa tạng phi lai tự

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Chùa Địa Tạng Phi Lai (tên Nôm còn gọi chùa Đùng) tọa lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm đang dần trở thành điểm nhấn về du lịch tâm linh ở Hà Nam. Về quy mô, chùa có Tam bảo, nhà thờ tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách, nơi ở của phật tử. Cả quần thể ngôi chùa nhìn từ xa ẩn mình và được che chở giữa rừng thông. Ngôi chùa vừa có kiến trúc đẹp, vừa gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận.

Du lịch Chùa Phật Quang tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

du lịch Chùa Phật Quang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Chùa Phật Quang tọa lạc tại thôn Dư Dân, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Đến với chùa bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp dung dị, tinh tế trong cách bày trí khuôn viên chùa, đem lại không gian thanh tịnh, nhẹ nhàng cho mọi người.

Du lịch Nhà thờ non xứ Cẩm Sơn tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

du lịch Nhà thờ non xứ Cẩm Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Nhà thờ giáo sứ Cẩm Sơn thuộc xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

Du lịch Chùa Vọng Tiên tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam

du lịch Chùa Vọng Tiên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Chùa Vọng Tiên nằm tại địa phận thôn Đồi Ngang, thị trấn Tân Thanh huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Chùa có niên đại 350 năm. theo lời kể của nhân dân quanh vùng thì chùa tồn tại khoảng 750 năm. Chùa mở lễ hội chính từ ngày mùng 1 đến ngày 3 tháng 3 âm lịch hằng năm. Tương truyền đây là vùng núi địa linh – nơi có 99 con phượng hoàng bay về cư ngụ trên đồi thông 99 ngọn và bàn cờ tiên. Đêm đêm trăng thanh gió mát, tiên thường hạ giới đánh cờ và thưởng ngoạn núi non. Tưởng nhớ các bậc tiên thánh, nhân dân trong vùng đã lập chùa thờ tự. Hiện nay xung quanh khu vực chùa Vọng Tiên còn lưu giữ nhiều ngọc phả, sắc phong quý và có ý nghĩa lịch sử lớn của vùng đất Thanh Liêm. Thời kỳ kháng chiến chống Pháp, danh thắng chùa Vọng Tiên được người Pháp chọn là nơi nghỉ dưỡng và phát triển du lịch sinh thái.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thanh Liêm - Tỉnh Hà Nam. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam