4 địa điểm du lịch tại Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận

Huyện Thuận Bắc ở đâu?

Huyện Thuận Bắc là một quận/huyện thuộc Tỉnh Ninh Thuận. Huyện Thuận Bắc có tổng cộng 6 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thuận Bắc

Các xã phường thị trấn của Huyện Thuận Bắc bao gồm: Xã Phước Chiến, Xã Công Hải, Xã Phước Kháng, Xã Lợi Hải, Xã Bắc Sơn, Xã Bắc Phong, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thuận Bắc ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Ninh Thuận (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thuận Bắc là: 85.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thuận Bắc là: 0259.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thuận Bắc trên bản đồ Tỉnh Ninh Thuận
Huyện Thuận Bắc thuộc Tỉnh Ninh Thuận nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là sinh thái, văn hóa, biển, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Ninh Thuận

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Thuận Bắc

Du lịch Cánh dồng điện gió Đồng Nại tại Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận

du lịch Cánh dồng điện gió Đồng Nại

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận có hai cánh đồng điện gió, cánh đồng điện gió Mũi Dinh (xã phước Dinh, huyện Thuận Nam) và cánh đồng điện gió Đầm Nại (xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc). Mỗi cánh đồng điện gió đều có quy mô và vẻ cuốn hút khác nhau khi ngắm nhìn từ xa.  Riêng với cánh đồng điện gió Đầm Nại thì chính là những cánh đồng lúa bạt ngàn trải dài dưới nhân chân trụ cao to khổng lồ. Xem qua ảnh thì bạn có thể cảm nhận được, do đó nếu có dịp đến Ninh Thuận thì đừng quên bỏ qua nơi đây.

Du lịch Đền Tháp Hòa Lai tại Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận

du lịch Đền Tháp Hòa Lai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Thuận

Được biết, nguyên khởi tháp là một tổng thể kiến trúc gồm tháp Bắc, tháp trung tâm và tháp Nam. Hiện diện bên cạnh các công trình tháp còn là tường thành bao quanh và một lò gạch. Tuy nhiên vào cuối thế kỷ XIX, người Pháp và quan chức địa phương đã cho phá phần trên của tháp trung tâm để phục vụ quá trình nghiên cứu nên hiện nay chỉ còn lại phần nền.  Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1.000 năm xây dựng và tồn tại với thời gian. Ngôi tháp Nam và tháp Bắc vẫn còn tương đối nguyên vẹn và luôn ánh lên vẻ đẹp của lối kiến trúc độc đáo, huyện bí cùng cách xây dựng chưa lời giải mã. Thế nhưng có một điều lạ là người Chăm tại Ninh Thuận không thờ cúng tại đền tháp này như bao đền tháp khác.

Du lịch Bãi Chà Là tại Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận

du lịch Bãi Chà Là

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Thuận

Được bao bọc quanh núi đá và rất nhiều cây xanh, lại có cát trắng mịn, bờ thoai thoải, rất phù hợp với các trò chơi như kéo phao chuối, bơi, ném bóng trên biển… Điều đặc biệt của nơi này là có một con suối nước ngọt nóng chỉ cách bờ biển khoảng 500m. Nếu đã bơi lội hay vui chơi thấm mệt, bạn có thể ngay lập tức ngâm mình thư giãn trong làn nước nóng, khiến bao nhiêu mỏi mệt sẽ tan biến hết. Ban ngày có thể thấy rất nhiều thuyền đưa khách xuống bãi tắm chơi, nhưng đến chiều, khi khách đã ra về, cả bãi biển sẽ là của bạn. Lúc này rất thích hợp để cùng tổ chức tiệc BBQ trên biển.

Du lịch Suối Tiên tại Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận

du lịch Suối Tiên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Thuận

Khi đến con suối, điều đầu tiên là chúng tôi ngỡ ngàng không phải vì cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà chính vì nét độc đáo của những hình thù, khối đá lớn nhỏ ở đây. Không hiểu vì sao, những phiến đá ở đây dù lớn hay nhỏ đều có hình thù giống như một cái giếng nước. Có cái sâu đến chừng 1 – 2 m và hai ba người nhảy xuống vẫn lọt thỏm. Không giống như các con suối khác ở Ninh Thuận, Suối Tiên không có độ cao nhiều lắm, nước chảy hầu như quanh năm, len lỏi, qua nhiều phiến đá được xếp thành tầng, trước khi chảy qua tảng đá này thì nước phải đầy cái “hố giếng” kia mới luồng lách qua tảng đá khác. Buổi sáng, nhiệt độ nước vào khoảng 5-100C. Nơi đây thích hợp cho du khách tắm tiên vào buổi trưa và hấp dẫn du khách với các việc nhâm nhi lon bia hay nước ngọt được ướp lạnh từ nước suối mà không phải là đá lạnh.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam