8 địa điểm du lịch tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

Huyện Thuận Thành ở đâu?

Huyện Thuận Thành là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Ninh. Huyện Thuận Thành có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thuận Thành

Các xã phường thị trấn của Huyện Thuận Thành bao gồm: Thị trấn Hồ, Xã Hoài Thượng, Xã Đại Đồng Thành, Xã Mão Điền, Xã Song Hồ, Xã Đình Tổ, Xã An Bình, Xã Trí Quả, Xã Gia Đông, Xã Thanh Khương, Xã Trạm Lộ, Xã Xuân Lâm, Xã Hà Mãn, Xã Ngũ Thái, Xã Nguyệt Đức, Xã Ninh Xá, Xã Nghĩa Đạo, Xã Song Liễu, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thuận Thành ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thuận Thành là: 13 và 99.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thuận Thành là: 0222.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thuận Thành trên bản đồ Tỉnh Bắc Ninh
Huyện Thuận Thành thuộc Tỉnh Bắc Ninh nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đền, tâm linh, di tích lịch sử, chùa, thành cổ, làng nghề, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

8 địa điểm du lịch tại Huyện Thuận Thành

Du lịch Đền thờ Kinh Dương Vương tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đền thờ Kinh Dương Vương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Đền thờ Kinh Dương Vương thuộc xã Á Lũ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Di tích lịch sử lăng và đền thờ Kinh Dương Vương khẳng định Bắc Ninh là vùng đất người Việt cổ sớm tụ cư – cái nôi chốn tổ của đất Việt. Và làm phong phú thêm kho tàng lịch sử xứ Bắc cổ kính và văn hiến; sáng rõ thêm cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Du lịch Chùa Dâu tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Dâu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Dâu nằm ở Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh, là ngôi chùa lâu đời nhất và gắn liền với lịch sử văn hóa, Phật giáo Việt Nam, được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử ngày 28/04/1962

Du lịch Chùa Bút Tháp tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Bút Tháp

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Bút Tháp là một trong không nhiều ngôi chùa cổ, có quy mô kiến trúc lớn của Đồng bằng Bắc Bộ còn lại đến ngày nay. Chùa có kiến trúc độc đáo, bố cục hài hòa giữa kiến trúc với môi trường thiên nhiên. Toàn bộ kiến trúc chính của chùa quay theo hướng Nam, một hướng truyền thống của người Việt. Đối với đạo Phật hướng Nam là hướng của trí tuệ, của bát nhã.

Du lịch Chùa Linh Ứng tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Linh Ứng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Linh Ứng là một trong những danh lam đệ nhất nổi tiếng của Bắc Ninh, tọa lạc tại thôn Ngọc Khánh, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Nơi đây thường được rất nhiều du khách từ nhiều vùng đất khác nhau ghé tới hành hương, cầu may. Ngôi chùa này đặc biệt bởi sở hữu vị thế đắc địa, hội tụ đầy đủ linh khí trời đất, đường đi lối lại thông khắp ngả. Tuy nhiên, vào thời kì kháng chiến chống Pháp chùa đã bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn sót lại 3 bức tượng đá. Vào năm 1986, chùa Linh Ứng được xây dựng mới hoàn toàn trên nền chùa cũ. Hiện nay, chùa Linh Ứng được xây đựng với lối kiến trúc hài hòa, nhiều cây xanh giúp tạo không khí trong lành, thoáng đãng và vô cùng an nhiên, thanh tịnh. Vào ngày mùng 7 tháng 4 âm lịch hàng năm, người dân sẽ tổ chức lễ hội chùa Linh Ứng vô cùng linh đình.

Du lịch Thành cổ Luy Lâu tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Thành cổ Luy Lâu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Thành cổ Luy Lâu thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Thành cổ Luy Lâu, từng là một thành cổ nổi tiếng phồn hoa, đô hội của xứ Giao Chỉ xưa. Đây được xem là một địa điểm du lịch lịch sử khá nổi tiếng tại Bắc Ninh mà bạn nên đến để tham quan và khám phá.

Du lịch Chùa Tổ Mẫu Tứ Tháp tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Tổ Mẫu Tứ Tháp

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Tổ tọa lạc tại thôn Mãn Xá, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Từ lâu đời, chùa Tổ đã nổi tiếng cổ kính thâm nghiêm với truyền thuyết về Phật mẫu Man Nương. Đây là điểm di tích quan trọng, gắn liền với hệ thống các chùa thờ Tứ Pháp ( Chùa Dâu, Đậu, Dàn, Tướng) trong vùng. Chùa nằm trên một khu đất cao, thoáng, rộng thấp thoáng dưới những tán cây cổ thụ, bao quanh là nhà cửa dân cư và những cánh đồng lúa, hoa màu tươi tốt.

Du lịch Làng tranh dân gian Đông Hồ tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Làng tranh dân gian Đông Hồ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Làng tranh dân gian Đông Hồ thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cách Hà Nội chừng trên 35 km.

Du lịch Làng Gốm Luy lâu tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Làng Gốm Luy lâu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Gốm Luy Lâu hay còn gọi là gốm đỏ vùng Dâu, là dòng gốm cổ xưa bậc nhất tại Việt Nam gắn liền thành cổ Luy Lâu từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, hiện còn dấu tích ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam