4 địa điểm du lịch tại Huyện Thuỷ Nguyên - Thành phố Hải Phòng

Huyện Thuỷ Nguyên ở đâu?

Huyện Thuỷ Nguyên là một quận/huyện thuộc Thành phố Hải Phòng. Huyện Thuỷ Nguyên có tổng cộng 37 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Thuỷ Nguyên

Các xã phường thị trấn của Huyện Thuỷ Nguyên bao gồm: Thị trấn Núi Đèo, Thị trấn Minh Đức, Xã Lại Xuân, Xã An Sơn, Xã Kỳ Sơn, Xã Liên Khê, Xã Lưu Kiếm, Xã Lưu Kỳ, Xã Gia Minh, Xã Gia Đức, Xã Minh Tân, Xã Phù Ninh, Xã Quảng Thanh, Xã Chính Mỹ, Xã Kênh Giang, Xã Hợp Thành, Xã Cao Nhân, Xã Mỹ Đồng, Xã Đông Sơn, Xã Hoà Bình, Xã Trung Hà, Xã An Lư, Xã Thuỷ Triều, Xã Ngũ Lão, Xã Phục Lễ, Xã Tam Hưng, Xã Phả Lễ, Xã Lập Lễ, Xã Kiền Bái, Xã Thiên Hương, Xã Thuỷ Sơn, Xã Thuỷ Đường, Xã Hoàng Động, Xã Lâm Động, Xã Hoa Động, Xã Tân Dương, Xã Dương Quan, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Thuỷ Nguyên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hải Phòng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Thuỷ Nguyên là: 15 và 16.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Thuỷ Nguyên là: 0225.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Thuỷ Nguyên trên bản đồ Thành phố Hải Phòng
Huyện Thuỷ Nguyên thuộc Thành phố Hải Phòng nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, chùa, tâm linh, thắng cảnh, đền, di tích, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hải Phòng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hải Phòng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Thuỷ Nguyên

Du lịch Bạch Đằng Giang tại Huyện Thuỷ Nguyên - Thành phố Hải Phòng

du lịch Bạch Đằng Giang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang ở Tràng Kênh xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

Du lịch Chùa Mỹ Cụ tại Huyện Thuỷ Nguyên - Thành phố Hải Phòng

du lịch Chùa Mỹ Cụ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Chùa Mỹ Cụ tên chữ là Linh Sơn tự thuộc thôn Mỹ Cụ, xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên. Đây được coi là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất của huyện Thủy Nguyên, cũng như của thành phố Hải Phòng. Tương truyền song thân vua Lê Đại Hành đã đến chùa cầu tự sau đó sinh ra vua, tức là vào khoảng thế kỷ thứ 10 chùa đã được xây dựng. Hàng năm nhà chùa mở hội vào ngày mồng 6 tháng giêng âm lịch, đây là hội làng có truyền thống từ rất lâu đời trải qua nhiều thế hệ được duy trì liên tục kể cả trong điều kiện chiến tranh, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng tham gia.

Du lịch Tuyệt Tình Cốc tại Huyện Thuỷ Nguyên - Thành phố Hải Phòng

du lịch Tuyệt Tình Cốc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Khu vực này thực chất là một mỏ khai thác đá nằm ở khu vực xã An Sơn, do ảnh hưởng của kim loại đồng nên hồ nước xung quanh khu vực này có màu xanh tương đối đẹp. Kể từ đó, đây là một địa điểm được nhiều bạn trẻ lui tới để có những bức ảnh đẹp, tuy vậy các bạn lưu ý là khu vực đường đi tới đây tương đối bụi, nhất là trong những ngày mưa gió thì sẽ rất bẩn.

Du lịch Tràng Kênh tại Huyện Thuỷ Nguyên - Thành phố Hải Phòng

du lịch Tràng Kênh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh thuộc thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km về phía Đông Bắc. Tràng Kênh được tạo bởi hệ thống núi đá vôi với nhiều hang động kỳ thú và sông ngòi. Hang Vua Hùng (nơi thờ vua Hùng thứ Mười Tám, người đã lập di cung ở đây) cao 15 đến 18 m, rộng 5 đến 10 m, trần hang vút nhọn như gách chuông nhà thờ, nhiều ngách, có suỗi nước chảy róc rách quanh năm. Phong cảnh Tràng Kênh giống như vịnh Hạ Long, được ví như là "Hạ Long Cạn".

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Thuỷ Nguyên - Thành phố Hải Phòng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam