4 địa điểm du lịch tại Thị xã Nghi Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thị xã Nghi Sơn ở đâu?

Thị xã Nghi Sơn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Thị xã Nghi Sơn có tổng cộng 34 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã Nghi Sơn

Các xã phường thị trấn của Thị xã Nghi Sơn bao gồm: Thị trấn Tĩnh Gia, Xã Hải Châu, Xã Thanh Thủy, Xã Thanh Sơn, Xã Triêu Dương, Xã Hải Ninh, Xã Anh Sơn, Xã Ngọc Lĩnh, Xã Hải An, Xã Hùng Sơn, Xã Các Sơn, Xã Tân Dân, Xã Hải Lĩnh, Xã Định Hải, Xã Phú Sơn, Xã Ninh Hải, Xã Nguyên Bình, Xã Hải Nhân, Xã Hải Hòa, Xã Bình Minh, Xã Hải Thanh, Xã Phú Lâm, Xã Xuân Lâm, Xã Trúc Lâm, Xã Hải Bình, Xã Tân Trường, Xã Tùng Lâm, Xã Tĩnh Hải, Xã Mai Lâm, Xã Trường Lâm, Xã Hải Yến, Xã Hải Thượng, Xã Nghi Sơn, Xã Hải Hà, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã Nghi Sơn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã Nghi Sơn là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã Nghi Sơn là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã Nghi Sơn trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Thị xã Nghi Sơn thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, du lịch biển, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Thị xã Nghi Sơn

Du lịch Nhà thờ Đào Duy Từ tại Thị xã Nghi Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Nhà thờ Đào Duy Từ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đào Duy Từ là nhà quân sự, nhà thơ và nhà văn hóa, danh thần thời chúa Nguyễn Phúc Nguyên, ông chỉ làm quan với Chúa Nguyễn có tám năm, nhưng trong tám năm đó, ông đã xây dựng cho họ Nguyễn một cơ sở xã hội vững chắc, và một quân đội hùng mạnh. Vì vậy ông được coi là đệ nhất khai quốc công thần của họ Nguyễn và được thờ ở nhà Thái miếu. Hàng năm vào ngày 17 tháng 10 (âm lịch) là ngày giỗ Đào Duy Từ, con cháu họ Đào tổ chức cúng tế rất long trọng.

Du lịch Đền thờ Quang Trung tại Thị xã Nghi Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đền thờ Quang Trung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đền Quang Trung nằm ven bên bờ biển làng Du Xuyên, xã Hải Thanh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, nơi đây thờ vua Quang Trung – Nguyễn Huệ vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Theo lịch sử dân tộc, sau khi quét sạch 29 vạn quân Thanh xâm lược nước ta.Dân làng đã lập đền thờ đức vua ở dưới chân núi Du Xuyên để tỏ lòng biết ơn vua Quang Trung.

Du lịch Biển Hải Hòa tại Thị xã Nghi Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Biển Hải Hòa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Bãi biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Bãi biển Hải Hòa còn hoang sơ, có bãi tắm đẹp, rộng và bằng phẳng, cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Môi trường ở đây chưa bị ô nhiễm; người dân chất phát và hiền lành.

Du lịch Bãi Đông tại Thị xã Nghi Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Bãi Đông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Bãi Đông thuộc xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một bãi biển mới được khai thác du lịch trong 1 – 2 năm trở lại đây nên khung cảnh vẫn còn rất hoang sơ và xinh đẹp. Bãi Đông cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 60 km với chi phí du lịch cực rẻ nên là điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ ở miền Bắc.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã Nghi Sơn - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam