6 địa điểm du lịch tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

Huyện Trà Lĩnh ở đâu?

Huyện Trà Lĩnh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Cao Bằng. Huyện Trà Lĩnh có tổng cộng 10 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Trà Lĩnh

Các xã phường thị trấn của Huyện Trà Lĩnh bao gồm: Thị trấn Hùng Quốc, Xã Cô Mười, Xã Tri Phương, Xã Quang Hán, Xã Quang Vinh, Xã Xuân Nội, Xã Quang Trung, Xã Lưu Ngọc, Xã Cao Chương, Xã Quốc Toản, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Trà Lĩnh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Cao Bằng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Trà Lĩnh là: 11.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Trà Lĩnh là: 0206.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Trà Lĩnh trên bản đồ Tỉnh Cao Bằng
Huyện Trà Lĩnh thuộc Tỉnh Cao Bằng nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là hồ, thác, đèo, phượt, cửa khẩu, thắng cảnh tự nhiên, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Cao Bằng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Cao Bằng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Trà Lĩnh

Du lịch Hồ Thang Hen tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Hồ Thang Hen

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt biển, Hồ Thang Hen là một hồ đẹp trong số 36 hồ lớn nhỏ trong vùng rừng núi của huyện Trà Lĩnh. Hồ Thang Hen có hình thoi, năm ở giữa một vùng núi non và màu xanh của cây vươn mình trên các vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong, uốn lượn theo lòng lũng mấp mô những mỏm đá ngầm. Đặc biệt, vào mùa nước lũ, nước ở Hồ Thang Hen vẫn giữ được màu xanh ngọc bích đặc trưng.

Du lịch Thác Nặm Trá tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Thác Nặm Trá

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Núi Mắt thần – Thác Nặm Trá nằm trong thung lũng thuộc xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), cách Hồ Thang Hen khoảng 2 km, với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, hoang sơ, mới được phát hiện nhưng đã thu hút rất nhiều du khách tham quan, khám phá…

Du lịch Đèo Mã Phục tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Đèo Mã Phục

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Núi Mắt thần – Thác Nặm Trá nằm trong thung lũng thuộc xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), cách Hồ Thang Hen khoảng 2 km, với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, hoang sơ, mới được phát hiện nhưng đã thu hút rất nhiều du khách tham quan, khám phá… Đèo nằm ở độ cao 700m so với mực nước biển, dài khoảng 3,5 km, nằm quanh co, uốn lượn theo triền núi đá vôi.

Du lịch Cửa khẩu Trà Lĩnh tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Cửa khẩu Trà Lĩnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Cửa khẩu Trà Lĩnh còn được gọi với tên khác là cửa khẩu Hùng Quốc hay cửa khẩu Nà Đoỏng, là nơi thông thương trực tiếp với cửa khẩu Long Bang, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Du lịch Tuyệt tình cốc tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Tuyệt tình cốc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

"Tuyệt tình cốc" ở Cao Bằng còn có điểm đặc biệt là "núi thủng", một ngọn núi có lỗ hổng lớn, nằm giữa thung lũng hoa dại. Một thung lũng có cảnh đẹp thanh bình ở huyện Trà Lĩnh (cách TP Cao Bằng khoảng 50 km) đang được nhiều dân xê dịch chia sẻ và gọi là "tuyệt tình cốc", ý nói nơi này là chốn thâm sơn cùng cốc nhưng cảnh sắc mê mẩn.

Du lịch Cổng trời tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Cổng trời

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Cổng Trời này là một eo núi tên là Sốc Đơ, nằm ở làng Giộc Đâu, gần thị xã Trà Lĩnh, huyện Trà lĩnh, tỉnh Cao Bằng nên còn được biết đến với tên gọi khác là Cổng Trời Trà Lĩnh. Cổng Trời Cao Bằng không đơn thuần chỉ là một địa điểm du lịch văn hóa, mà còn mang ý nghĩa tâm linh, vô cùng thiêng liêng đối với người dân sinh sống tại đây.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Trà Lĩnh - Tỉnh Cao Bằng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam