3 địa điểm du lịch tại Huyện Trà Ôn - Tỉnh Vĩnh Long

Huyện Trà Ôn ở đâu?

Huyện Trà Ôn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Vĩnh Long. Huyện Trà Ôn có tổng cộng 14 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Trà Ôn

Các xã phường thị trấn của Huyện Trà Ôn bao gồm: Thị trấn Trà Ôn, Xã Xuân Hiệp, Xã Nhơn Bình, Xã Hòa Bình, Xã Thới Hòa, Xã Trà Côn, Xã Tân Mỹ, Xã Hựu Thành, Xã Vĩnh Xuân, Xã Thuận Thới, Xã Phú Thành, Xã Thiện Mỹ, Xã Lục Sỹ Thành, Xã Tích Thiện, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Trà Ôn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Vĩnh Long (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Trà Ôn là: 64.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Trà Ôn là: 0270.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Trà Ôn trên bản đồ Tỉnh Vĩnh Long
Huyện Trà Ôn thuộc Tỉnh Vĩnh Long nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là sinh thái, văn hóa, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Vĩnh Long

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Trà Ôn

Du lịch Cù Lao Mây tại Huyện Trà Ôn - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Cù Lao Mây

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Cù lao Mây hay cù lao Lục Sĩ Thành có diện tích hơn 4000ha, là điểm du lịch sinh thái nổi bật ở Vĩnh Long. Sở hữu nhiều vườn trái cây với nhiều chủng loại khác nhau. Ở đây còn được chủ vườn đầu tư thành một khu du lịch mini khá dễ thương. Nhiều trò chơi dân gian thú vị như: leo cầu dây, đạp xe đạp qua cầu ván, đi cầu gỗ,… Những trò chơi giản đơn nhưng đầy thử thách. Đặc biệt hiện chủ vườn đang xây dựng cầu ván thăng bằng làm mưa làm gió hiện nay.

Du lịch Chợ nổi Trà Ôn tại Huyện Trà Ôn - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Chợ nổi Trà Ôn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Cũng giống như những ngôi chợ nổi khác ở miền Tây, chợ nổi Trà Ôn bắt đầu họp chợ từ lúc sớm tinh mơ. Mỗi ngày, chợ nổi Trà Ôn quy tụ hơn 100 thuyền bè từ khắp các tỉnh miền Tây đến đây giao thương, buôn bán. Hàng hóa ở đây được bày bán trên các thuyền di động trên sông nên du khách muốn mua hàng hóa gì thì chỉ cần kêu chủ thuyền ghé lại chiếc thuyền bán mặt hàng mà mình muốn.

Du lịch Chùa cố Vĩnh Long tại Huyện Trà Ôn - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Chùa cố Vĩnh Long

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Chùa cổ Long An được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 19, do gia tộc ông Cả Lâm mộ đạo và hiến đât. Từ đó, chùa là nơi dừng chân của các cao tăng như Khánh An, Huệ Quang, Pháp Hải,…những người đã lập nên Liên đoàn Học xã Hoằng Dương chánh pháp. Chùa cổ được xem là ngôi chùa lâu đời với nét cổ kính khắc sâu trong lòng du khách khi đến thăm nơi này. Chùa có khuôn viên rộng rãi với nhiều cây cảnh, cổ thụ, khóm trúc tạo nên nét xanh mát, thoáng đãng.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Trà Ôn - Tỉnh Vĩnh Long. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam