6 địa điểm du lịch tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

Huyện Trạm Tấu ở đâu?

Huyện Trạm Tấu là một quận/huyện thuộc Tỉnh Yên Bái. Huyện Trạm Tấu có tổng cộng 12 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Trạm Tấu

Các xã phường thị trấn của Huyện Trạm Tấu bao gồm: Thị trấn Trạm Tấu, Xã Túc Đán, Xã Pá Lau, Xã Xà Hồ, Xã Phình Hồ, Xã Trạm Tấu, Xã Tà Si Láng, Xã Pá Hu, Xã Làng Nhì, Xã Bản Công, Xã Bản Mù, Xã Hát Lìu, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Trạm Tấu ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Yên Bái (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Trạm Tấu là: 21.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Trạm Tấu là: 0216.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Trạm Tấu trên bản đồ Tỉnh Yên Bái
Huyện Trạm Tấu thuộc Tỉnh Yên Bái nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là núi, phượt, thác, du lịch cộng đồng, văn hóa, bản người hmong, nghỉ dưỡng, tắm khoáng, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Yên Bái

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Yên Bái và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Trạm Tấu

Du lịch Tà Chì Nhù tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

du lịch Tà Chì Nhù

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Tà Chì Nhù là tên gọi của một đỉnh núi thuộc khối núi Pú Luông của dãy núi Hoàng Liên Sơn, đỉnh Tà Chì Nhù có độ cao 2.979m thuộc địa phận huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Tà Chì Nhù còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người Mông Địa hình của ngọn núi khá phức tạp với nhiều dốc cao, một số đoạn gần như dựng đứng. Khí hậu trên núi vô cùng khắc nghiệt, gió mạnh khiến cho quãng đường chinh phục đỉnh núi tương đối vất vả và nhiêu hiểm nguy rình rập. Tuy nguy hiểm và vất vả là thề, Tà Chì Nhù lại là một trong những địa điểm được các bạn ưa leo núi rất thích để “cưỡi gió – săn mây” và săn những bức ảnh tuyệt đẹp.

Du lịch Tà Sì Láng tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

du lịch Tà Sì Láng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Tà Sì Láng là một xã thuộc huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Phía bắc giáp Bản Mù, phía Tây giáp Phù Yên (Sơn La), phía Đông và Nam giáp huyện Văn Chấn. Dân cư ở đây 100% là người H’Mong, sinh sống chủ yếu bằng nghề làm nương. Với đặc điểm địa hình hiểm trở trên độ cao gần 2000m, đường vào Tà Sì Láng cực kỳ khó khăn. Trước đây chỉ có đường dân sinh nhưng nay cũng đã mở rộng khoảng 4-5m, thường xuyên sạt lở và ách tắc vào mùa mưa bão. Độ dốc của con đường cũng thuộc dạng khủng, từ 15-20%. (So với 6-8% độ dốc trung bình của các con đường khác ở Tây Bắc)

Du lịch Háng Tề Chơ – Làng Nhì tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

du lịch Háng Tề Chơ – Làng Nhì

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Háng Tề Chơ, được coi là một ngọn thác đẹp trong danh sách các điểm đến của Tây Bắc.

Du lịch Bản Mù tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

du lịch Bản Mù

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Bản Mù nằm ở phía tây của huyện Trạm Tấu, nơi này có địa hình đồi núi với nhiều khe suối tuyệt đẹp. Đến với bản Mù bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp với những ngôi nhà sàn gỗ mờ ảo trong sương, đồi núi trập trùng. Điều đọng lại nhiều nhất khi bạn đến với bản Mù ở Trạm Tấu đó chính là ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ, những đôi mắt to tròn, chân phương chẳng âu lo bặm khiến bạn phải mê mẩn

Du lịch Bản Cu Vai tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

du lịch Bản Cu Vai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Nằm trên một đỉnh núi cao, bản Cu Vai thuộc xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, với hơn 80% người dân là đồng bào dân tộc H’Mông, cách trung tâm xã gần 20km đường đồi núi, trên bản có 46 hộ dân sinh sống.

Du lịch Suối khoáng nóng Trạm Trấu tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

du lịch Suối khoáng nóng Trạm Trấu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Cách trung tâm Trạm Tấu chưa đầy 2km về phía Tây Bắc là một khu suối khoáng nóng nằm ngay sát dưới chân những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, tọa lạc tại khu 5, thị trấn Trạm Tấu, Trạm Tấu.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam