2 địa điểm du lịch tại Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An

Huyện Tương Dương ở đâu?

Huyện Tương Dương là một quận/huyện thuộc Tỉnh Nghệ An. Huyện Tương Dương có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Tương Dương

Các xã phường thị trấn của Huyện Tương Dương bao gồm: Thị trấn Hòa Bình, Xã Mai Sơn, Xã Nhôn Mai, Xã Hữu Khuông, Xã Yên Tĩnh, Xã Nga My, Xã Xiêng My, Xã Lưỡng Minh, Xã Yên Hòa, Xã Yên Na, Xã Lưu Kiền, Xã Thạch Giám, Xã Xá Lượng, Xã Tam Thái, Xã Tam Đình, Xã Yên Thắng, Xã Tam Quang, Xã Tam Hợp, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Tương Dương ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Nghệ An (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Tương Dương là: 37.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Tương Dương là: 0238.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Tương Dương trên bản đồ Tỉnh Nghệ An
Huyện Tương Dương thuộc Tỉnh Nghệ An nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Nghệ An

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Nghệ An và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Tương Dương

Du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống tại Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An

du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống trong những ngày này hẳn ai cũng phải ngỡ ngàng trước màu xanh bất tận của núi rừng. Rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ không những đã được bảo toàn mà trên đất trống đồi núi trọc, đất rừng suy kiệt trước đây nay đã được các lâm trường và nhân dân phủ kín bằng một màu xanh ngút ngát của rừng cây nguyên liệu. Vành đai rừng thuộc khu bảo tồn đã góp phần quan trọng trong hệ thống mặt đệm che chắn bền vững cho lưu vực sông Nghệ An. Nơi đây thực sự đã trở thành một quần thể sơn thuỷ hữu tình đang thu hút các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu hệ môi trường sinh thái. Hàng năm du khách bốn phương vẫn dập dìu đến Khu bảo tồn để tận hưởng không khí trong lành và thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh tuyệt vời như: Thác Sao Va- Quế Phong, hang Bua- Quỳ Châu và động Thẳm Boòng- Quỳ Hợp…

Du lịch Rừng săng lẻ tại Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An

du lịch Rừng săng lẻ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Với diện tích 70ha, rừng săng lẻ cổ thụ ở huyện Tương Dương, Nghệ An khiến du khách đi qua đều dừng chân, trầm trồ trước vẻ đẹp tự nhiên và giá trị của nó. Đến đây, người dân và du khách thập phương có cơ hội ngắm nhìn hàng nghìn cây săng lẻ đứng san sát nhau. Săng lẻ có thân cây thẳng đứng, cao khoảng 35m, đường kính từ 30-70cm. Vỏ cây màu vàng nhạt, có vảy trắng. Lá mũi mác dài khoảng 8cm. Cây mọc san sát tỏa tán lá xanh mát vào mùa hè, ai đi qua cũng muốn dừng chân nghỉ ngơi và ngắm nhìn.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam