3 địa điểm du lịch tại Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình

Huyện Tuyên Hóa ở đâu?

Huyện Tuyên Hóa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Quảng Bình. Huyện Tuyên Hóa có tổng cộng 20 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Tuyên Hóa

Các xã phường thị trấn của Huyện Tuyên Hóa bao gồm: Thị trấn Đồng Lê, Xã Hương Hóa, Xã Kim Hóa, Xã Thanh Hóa, Xã Thanh Thạch, Xã Thuận Hóa, Xã Lâm Hóa, Xã Lê Hóa, Xã Sơn Hóa, Xã Đồng Hóa, Xã Ngư Hóa, Xã Nam Hóa, Xã Thạch Hóa, Xã Đức Hóa, Xã Phong Hóa, Xã Mai Hóa, Xã Tiến Hóa, Xã Châu Hóa, Xã Cao Quảng, Xã Văn Hóa, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Tuyên Hóa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Quảng Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Tuyên Hóa là: 73.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Tuyên Hóa là: 0232.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Tuyên Hóa trên bản đồ Tỉnh Quảng Bình
Huyện Tuyên Hóa thuộc Tỉnh Quảng Bình nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, du lịch cộng đồng, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Quảng Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Tuyên Hóa

Du lịch Hang Lèn Hà tại Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Hang Lèn Hà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Hang Lèn Hà ở Quảng Bình được xem là một trong những di tích lịch sử rất ý nghĩa, là điểm du lịch Quảng Bình có giá trị đặc biệt. Đến đây giúp du khách hồi tưởng lại những năm tháng chiến đấu gian khổ của những người con yêu nước chống giặc ngoại xâm. Năm 1967, Trạm thông tin liên lạc A69 được thành lập, chọn Hang Lèn Hà làm nơi đóng quân. Hang Lèn Hà thuộc bản Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, một xã biên giới giáp nước bạn Lào. Hang nằm ở lưng chừng núi đá vôi phía Tây đường Trường Sơn, có độ cao 150m, đỉnh cao nhất là 320m, rộng khoảng 420m cách tuyến đường chiến lược 15A khoảng 3 km, nơi thường xuyên là trọng điểm bị địch tập trung đánh phá.

Du lịch Nhà thờ Đề đốc Lê Trực tại Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Nhà thờ Đề đốc Lê Trực

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Di tích lịch sử nhà thờ, mộ Đề đốc Lê Trực nằm về phía Tây Nam, gần dưới chân núi đá Dù, Cách trụ sở UBND xã Tiến Hóa khoảng 2 km về phía Đông Nam. Cách chợ Cuồi 3km về phía Đông. Đến thăm di tích có thể đi được bằng nhiều đường nhưng thuận tiện nhất là đi bằng ô tô du lịch, theo đường liên huyện Quảng Trạch - Tuyên Hóa, tới lèn Thanh Thủy rẽ trái là đến di tích. Ngày nay thuộc xóm Bàu I, Hợp tác xã Hồng Phong, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Di tích là nơi lưu niệm một võ tướng có công lớn trong phong trào Cần Vương chống Pháp ở Quảng Bình những năm cuối thế kỷ XIX. Vào cuối thế kỷ XIX, xã hội phong kiến Việt Nam ngày một rối ren, Đàng Trong thì nội bộ lủng củng đố kỵ nhau, Đàng Ngoài thì thực dân Pháp ra sức lấn chiếm.

Du lịch Làng Lệ Sơn tại Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Làng Lệ Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

làng Lệ Sơn (xã Văn Hóa) đẹp như một bức tranh, lưng tựa vào những ngọn núi đá vôi hùng vĩ của dãy Trường Sơn, trước mặt hướng ra sông Gianh. Với lịch sử hình thành trên 500 năm, làng đứng đầu trong số 8 ngôi làng nổi tiếng nhất tỉnh Quảng Bình gồm: Sơn - Hà - Cảnh - Thổ - Văn - Võ - Cổ - Kim (Lệ Sơn, La Hà, Cảnh Dương, Thổ Ngoạn, Văn Hóa, Võ Xá, Cổ Hiền, Kim Nại) nên được mệnh danh là “Đệ nhất bát danh hương”. Truyền thuyết xưa kể rằng: Làng Lệ Sơn có 99 chóp núi. Vì con Phượng hoàng thứ 100 không có chóp núi để đậu nên làng không được chọn là kinh đô...

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam