2 địa điểm du lịch tại Huyện Vân Canh - Tỉnh Bình Định

Huyện Vân Canh ở đâu?

Huyện Vân Canh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bình Định. Huyện Vân Canh có tổng cộng 7 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vân Canh

Các xã phường thị trấn của Huyện Vân Canh bao gồm: Thị trấn Vân Canh, Xã Canh Liên, Xã Canh Hiệp, Xã Canh Vinh, Xã Canh Hiển, Xã Canh Thuận, Xã Canh Hòa, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vân Canh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bình Định (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vân Canh là: 77.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vân Canh là: 0256.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vân Canh trên bản đồ Tỉnh Bình Định
Huyện Vân Canh thuộc Tỉnh Bình Định nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là suối, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bình Định

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bình Định và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Vân Canh

Du lịch Suối Cà Te tại Huyện Vân Canh - Tỉnh Bình Định

du lịch Suối Cà Te

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Từ trung tâm Tp Quy Nhơn theo QL 19C đến thị trấn Vân Canh, tiếp tục di chuyển men theo con đường liên xã uốn lượn giữa trùng điệp keo lá tràm xanh ngút ngàn thêm khoảng 8 km là đến suối Cà Te. Không chỉ có dòng suối trong mát chảy róc rách, những tảng đá đủ màu sắc, nhiều hình thù kỳ lạ, tiếng chim hót líu lo dưới những tán cây cổ thụ tỏa bóng, đến đây bạn còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống của đồng bào Bana với những truyền thống văn hóa đặc sắc, nghề dệt thổ cẩm, nhắp hơi rượu ghè bên tiếng đàn goong réo rắt. Bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đậm đà chất Bana chế biến từ gà thả vườn, trứng kiến vàng…

Du lịch Đồi Đá Huê tại Huyện Vân Canh - Tỉnh Bình Định

du lịch Đồi Đá Huê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Đá Huê là một khu đồi nằm độc lập ở Làng Hòn Mẻ xã Canh thuận, cạnh bên Quốc lộ  19C, cách lề đường 10m, cách đường sắt Bắc – Nam 20m, ngọn đồi có chiều dài khoảng 50m, chiều rộng 30m, cao 63m so với mực nước biển, với diện tích 1.500m2. Trên đồi đá hoa cương nằm chồng chất lên nhau, trên đỉnh là mỏm đá trắng ngã vàng sọc xen lẫn với cây rừng tự nhiên. Mặt phía Tây giáp với đường Quốc lộ là những tản đá bao quanh che chắn, chiều cao của lớp đá này khoảng 10m, phía đông là những triền đồi chạy giáp với sông Hà Thanh.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vân Canh - Tỉnh Bình Định. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam