3 địa điểm du lịch tại Huyện Vân Hồ - Tỉnh Sơn La

Huyện Vân Hồ ở đâu?

Huyện Vân Hồ là một quận/huyện thuộc Tỉnh Sơn La. Huyện Vân Hồ có tổng cộng 14 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vân Hồ

Các xã phường thị trấn của Huyện Vân Hồ bao gồm: Xã Suối Bàng, Xã Song Khủa, Xã Liên Hoà, Xã Tô Múa, Xã Mường Tè, Xã Chiềng Khoa, Xã Mường Men, Xã Quang Minh, Xã Vân Hồ, Xã Lóng Luông, Xã Chiềng Yên, Xã Chiềng Xuân, Xã Xuân Nha, Xã Tân Xuân, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vân Hồ ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Sơn La (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vân Hồ là: 26.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vân Hồ là: 0212.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vân Hồ trên bản đồ Tỉnh Sơn La
Huyện Vân Hồ thuộc Tỉnh Sơn La nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tháp, bản, thắng cảnh tự nhiên, thác, hồ, suối, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Sơn La

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Sơn La và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Vân Hồ

Du lịch Thác Tạt Nàng tại Huyện Vân Hồ - Tỉnh Sơn La

du lịch Thác Tạt Nàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Thác Tạt Nàng nằm ở bản Phụ Mẫu I, xã Chiềng Yên, một dòng thác biểu tượng cho tình yêu thủy chung của người con gái Thái xinh đẹp nổi tiếng một vùng.

Du lịch Bản Hua Tạt tại Huyện Vân Hồ - Tỉnh Sơn La

du lịch Bản Hua Tạt

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Hua Tạt là một bản nhỏ thuộc H’Mông thuộc xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, nằm chạy dọc theo quốc lộ 6, một bên là đại lộ, một bên là vách núi cao, bản nằm lọt thỏm ở giữa, yên bình và lặng lẽ. 

Du lịch Thác Chiềng Khoa tại Huyện Vân Hồ - Tỉnh Sơn La

du lịch Thác Chiềng Khoa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Cách thủ đô gần 200km Thác Thần Tiên đời thực đang làm mưa làm gió và là nơi relax tuyệt vời khi bạn tới Mộc Châu. Thác Chiềng Khoa hay còn gọi là Thác Thần Tiên, là một con thác thuộc địa phận xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, nằm cách trung tâm Mộc Châu 28km. Nên đi xe máy vào đây sẽ tiện và phù hợp địa hình đường đèo và nhiều đoạn cua đất đá , Đường đi khá dễ các bạn google map là đến tận nơi. Các bạn chú ý trong khu vực này có 2 con thác khá gần nhau ( THÁC NÀNG TIÊN - THÁC CHIỀNG KHOA ) Thác Chiềng Khoa thì phía dưới. Khi tới sẽ bắt gặp vài cái lán để trông giữ xe máy ( giá 5k/ xe ) Mình thường gửi xe ở chỗ lán gần gốc cây đa khá to . Chú trông xe ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Lần đầu mình tới thì phải leo dốc bậc thang xuống khá dài, ( hiện tại họ đang làm đường bê tông nhỏ bên cạnh xe máy có thể đi xuống tận nơi). Phí vào 30k/người ( trẻ em miễn phí ). Phí này bao gồm lên bè ra chụp ảnh , lán nghỉ tất tần tật coi như bạn ko phải trả thêm phí gì nữa! Ở đây có các món như thịt nướng , cá nướng , gà nướng , cơm lá.. giá cả rất hợp lý và ngon nữa.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vân Hồ - Tỉnh Sơn La. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam