3 địa điểm du lịch tại Huyện Văn Lãng - Tỉnh Lạng Sơn

Huyện Văn Lãng ở đâu?

Huyện Văn Lãng là một quận/huyện thuộc Tỉnh Lạng Sơn. Huyện Văn Lãng có tổng cộng 20 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Văn Lãng

Các xã phường thị trấn của Huyện Văn Lãng bao gồm: Thị trấn Na Sầm, Xã Trùng Khánh, Xã Tân Việt, Xã Bắc La, Xã Thụy Hùng, Xã Trùng Quán, Xã Tân Tác, Xã An Hùng, Xã Thanh Long, Xã Hội Hoan, Xã Tân Lang, Xã Hoàng Việt, Xã Gia Miễn, Xã Thành Hòa, Xã Tân Thanh, Xã Nam La, Xã Tân Mỹ, Xã Hồng Thái, Xã Hoàng Văn Thụ, Xã Nhạc Kỳ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Văn Lãng ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lạng Sơn (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Văn Lãng là: 12.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Văn Lãng là: 0205.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Văn Lãng trên bản đồ Tỉnh Lạng Sơn
Huyện Văn Lãng thuộc Tỉnh Lạng Sơn nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, điểm mua sắm, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Lạng Sơn

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Văn Lãng

Du lịch Chùa Tà Lài tại Huyện Văn Lãng - Tỉnh Lạng Sơn

du lịch Chùa Tà Lài

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lạng Sơn

Chùa Tà Lài (chùa Thanh Hương) nằm ở lưng chừng núi Phia Chàu thuộc thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, cách thành phố Lạng Sơn 20 km. Chùa Tà Lài do một nữ đô đốc thuộc dòng họ Nguyễn Đình hưng công xây dựng từ thế kỷ XVIII (thờ Phật) khi bà theo quận công Nguyễn Đình Lộc lên trấn ải Lạng Sơn. Chùa gồm có cung Tiền Đường (ở ngoài), cung Tam Bảo ở trong hang núi (Chùa Hang). Trải qua một thời gian dài tồn tại, Chùa bị hư hỏng và xuống cấp. Từ đó đến nay, Chùa đã được trùng tu nhiều lần, gần đây nhất vào năm 2006 Chùa được tu bổ, tôn tạo với quy mô lớn, hệ thống cung thờ và tượng thờ được bổ sung phong phú hơn (cung Mẫu, cung Sơn Trang, các tượng Mẫu…) thể hiện sự phối thờ: “Tiền Thánh – Hậu Phật” tại chùa Tà Lài. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, chùa Tà Lài vẫn luôn tồn tại cùng với thời gian và trở thành điểm sinh hoạt văn hoá tâm linh của người dân địa phương và du khách thập phương.

Du lịch Chợ Tân Thanh tại Huyện Văn Lãng - Tỉnh Lạng Sơn

du lịch Chợ Tân Thanh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lạng Sơn

Tại khu cửa khẩu Tân Thanh có nhiều trung tâm mua bán. Ngoài khu trung tâm mua sắm 2 tầng, còn có trung tâm thương mại Hồng Kông, khu Thế giới Phụ nữ, chợ cửa khẩu và khu chợ trời nằm sát đường biên giới Việt – Trung. Do mang tính chất trao đổi hàng hóa giữa hai bên của vùng biên, chợ Tân Thanh có cả hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc, các mặt hàng rất phong phú và đa dạng. Với khoảng cách không quá xa thành phố Lạng Sơn, cùng với những sản phẩm hàng hóa đa dạng, chợ Tân Thanh luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan, mua sắm khi đến với Lạng Sơn.

Du lịch Di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ tại Huyện Văn Lãng - Tỉnh Lạng Sơn

du lịch Di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lạng Sơn

Khu lưu niệm và Khu Di tích Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ (xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng), là di tích lịch sử cách mạng, là hạng mục cảnh quan văn hóa, nơi sinh ra và lớn lên, gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Văn Lãng - Tỉnh Lạng Sơn. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam