4 địa điểm du lịch tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái

Huyện Văn Yên ở đâu?

Huyện Văn Yên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Yên Bái. Huyện Văn Yên có tổng cộng 27 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Văn Yên

Các xã phường thị trấn của Huyện Văn Yên bao gồm: Thị trấn Mậu A, Xã Lang Thíp, Xã Lâm Giang, Xã Châu Quế Thượng, Xã Châu Quế Hạ, Xã An Bình, Xã Quang Minh, Xã Đông An, Xã Đông Cuông, Xã Phong Dụ Hạ, Xã Mậu Đông, Xã Ngòi A, Xã Xuân Tầm, Xã Tân Hợp, Xã An Thịnh, Xã Yên Thái, Xã Phong Dụ Thượng, Xã Yên Hợp, Xã Đại Sơn, Xã Yên Hưng, Xã Đại Phác, Xã Yên Phú, Xã Xuân Ái, Xã Hoàng Thắng, Xã Viễn Sơn, Xã Mỏ Vàng, Xã Nà Hẩu, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Văn Yên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Yên Bái (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Văn Yên là: 21.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Văn Yên là: 0216.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Văn Yên trên bản đồ Tỉnh Yên Bái
Huyện Văn Yên thuộc Tỉnh Yên Bái nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là khu bảo tồn, đền, di tích khảo cổ học, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Yên Bái

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Yên Bái và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Văn Yên

Du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái

du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu thuộc địa bàn 4 xã: Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng, Phong Dụ Thượng của huyện Văn Yên. Khu vực Nà Hẩu như một lòng chảo được tạo nên từ thung lũng hẹp, xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi cao. Địa hình ở đây bị chia cắt mạnh tạo thành nhiều khe suối và các hợp thủy. Độ cao trung bình từ 600 – 700m so với mặt biển. Nơi cao nhất 1.788m, nơi thấp nhất 200m. Các loài thực, động vật ở đây phát triển đa dạng và phong phú, tạo nên cấu trúc rừng rậm, nhiều tầng tán phù hợp với tính năng phòng hộ đầu nguồn.

Du lịch Đền Mẫu Đông Cuông tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái

du lịch Đền Mẫu Đông Cuông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Đền Đông Cuông là một trong hai đền lớn ở thượng lưu sông Hồng, đã tồn tại từ lâu đời, tọa lạc tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên. Đền Đông Cuông là cụm di tích gồm 4 điểm: Ngoài Đến Chính còn có Miếu Cô, Miếu Cậu và Miến Đức Ông (Miếu Đức Ông tọa bên hữu ngạn sông Hồng đối diện với ngôi Đền Chính về hướng Nam cách 150m đường chim bay thuộc cụm di tích Đền Đông Cuông).

Du lịch Bến Mậu A tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái

du lịch Bến Mậu A

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Dọc theo con sông Hồng là di tích khảo cổ học nổi tiếng của bến Mậu A. Di tích nằm cách tung tâm Yên Bái chừng 35km về phía Tây Bắc và cách Mậu A chừng 11.5km về phía Tây, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc nước ta từ dân tộc Kinh cho đến dân tộc Tày và Hoa. Do có vị trí địa lý nằm ở ven sông, gọn trong thung lũng của sông Hồng và được dãy núi Con Voi án ngự ở phía Đông nên nơi đây bị ảnh hưởng của đới khí hậu nhiệt đới ẩm, gây ra mưa nhiều và có độ ẩm cao. Mặc dù vậy, khách du lịch vẫn luôn muốn một lần đến Di tích khảo cổ học bến Mậu A để khám phá các di tích cổ được lưu giữ và truyền lại qua từng thời kỳ. 

Du lịch Đền Nhược Sơn tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái

du lịch Đền Nhược Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Yên Bái

Di tích đền Nhược Sơn là một địa danh dìa và hẹp được chính phù sa của dòng sông Hồng bồi tụ theo thời gian nên đất đai ở đây vô cùng màu mỡ. Hiện nơi đây đã được chính quyền địa phương công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia và là nơi thờ võ tướng thời nhà Trần tên là Hà Chương hay còn gọi là Hà Khắc Chương cũng như là nơi diễn ra các lễ hội theo kiểu thờ Thánh Mẫu và lễ Tứ Viết được diễn ra vào ngày 20/1 Âm Lịch và 20/9 Âm lịch hàng năm. Không những vậy, đến với Di tích đền Nhược Sơn bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng thêm nhiều di vật và cổ vật giá trị, được lưu truyền và gìn giữ từ lâu đời.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam