6 địa điểm du lịch tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

Huyện Vị Xuyên ở đâu?

Huyện Vị Xuyên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Giang. Huyện Vị Xuyên có tổng cộng 24 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vị Xuyên

Các xã phường thị trấn của Huyện Vị Xuyên bao gồm: Xã Kim Thạch, Xã Phú Linh, Xã Kim Linh, Thị trấn Vị Xuyên, Thị trấn Nông Trường Việt Lâm, Xã Minh Tân, Xã Thuận Hoà, Xã Tùng Bá, Xã Thanh Thủy, Xã Thanh Đức, Xã Phong Quang, Xã Xín Chải, Xã Phương Tiến, Xã Lao Chải, Xã Cao Bồ, Xã Đạo Đức, Xã Thượng Sơn, Xã Linh Hồ, Xã Quảng Ngần, Xã Việt Lâm, Xã Ngọc Linh, Xã Ngọc Minh, Xã Bạch Ngọc, Xã Trung Thành, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vị Xuyên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vị Xuyên là: 23.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vị Xuyên là: 0219.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vị Xuyên trên bản đồ Tỉnh Hà Giang
Huyện Vị Xuyên thuộc Tỉnh Hà Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thắng cảnh tự nhiên, hang động, núi, hồ nước, cửa khẩu, văn hóa, đền, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Vị Xuyên

Du lịch Hang Phương Thiện tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

du lịch Hang Phương Thiện

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Chỉ cách thành phố Hà Giang khoảng 7km, đây là một trong những nơi thắng cảnh đẹp cũng như với nhiều hang động tự nhiên, đa phần nơi đây có nhiều du khách đến tham quan, bạn có thể thưởng thức các loại trái cây đặc sản của vùng cao như mận, lê, cam, táo,… đặc biệt là loại chè tuyết shan cổ thụ

Du lịch Núi Tây Côn Lĩnh tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

du lịch Núi Tây Côn Lĩnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Tây Côn Lĩnh là ngọn núi phía tây của tỉnh Hà Giang Nằm ở độ cao 2.427m so với mực nước biển.Tuy không thể sánh bằng đỉnh Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, nhưng dãy Tây Côn Lĩnh lại khó chinh phục hơn bởi cung đường cheo leo hiểm trở với nhiều rừng rậm, vực sâu thăm thẳm trên hành trình chinh phục đỉnh núi này.

Du lịch Hồ Noong tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

du lịch Hồ Noong

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Là một trong 36 địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng đẹp quên lối về, hồ Noong là một hồ nước đẹp nằm trên dãy Tây Côn Lĩnh, ôm lấy chân núi Noong. Được khai hóa và cải tạo từ thời sơ khai, thuộc xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên. Hồ nước tự nhiên này cách trung tâm thành phố Hà Giang 23km, trải dài cả bản Noong 1 và bản Noong 2, khung cảnh thơ mộng, xung quanh là núi rừng, dân cư các dân tộc thiểu số với nền văn hóa đa dạng, phong phú. Những khe nước ngầm trong hang đá của dãy núi Tây Côn Lĩnh là nguồn nước chính của hồ, bên cạnh đó còn có thêm 3 hang nước ngầm là nguồn cung cấp nước nối với dòng sông Lô hùng vĩ.

Du lịch Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

du lịch Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu quan trọng nhất và là cửa khẩu quốc tế duy nhất tại Hà Giang. Tháng 2/2014 cặp cửa khẩu Thanh Thủy - Thiên Bảo được nâng cấp lên Cửa khẩu quốc tế trên cơ sở ban đầu là một cửa khẩu Quốc gia.

Du lịch Hang Tùng Bá tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

du lịch Hang Tùng Bá

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Hang Tùng Bá thuộc địa bàn thôn Hồng Tiến (Tùng Bá, Vị Xuyên, Hà Giang). Không giống với phần lớn hang động khác, hang Tùng Bá xuất lộ ngang triền núi, cách mặt thung lũng khoảng 10 mét, có hình dáng tựa miệng rồng. Điều này khiến hang Tùng Bá khoác lên màu huyền bí của núi rừng đang đợi chờ người đánh thức. Được biết, hang Tùng Bá là một hệ thống lớn nhỏ thông với nhau, hành lang chính có các cửa thoát và giếng trời. Hang có chiều dài khoảng 890m, có nơi rộng tới 25m gồm hai tầng và mạch nước ngầm chảy ra dưới chân núi trước cửa hang. Xung quanh là quần thể núi đá vôi trùng điệp bao quanh một thung lũng trù phú. Dọc thung lũng có nhiều khe nước với các hang động nhỏ khác và đều quay về hướng thung lũng.

Du lịch Đền Đôi Cô – Cầu Má tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang

du lịch Đền Đôi Cô – Cầu Má

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Sự tích đền Đôi Cô Cầu Má được hai người dân kể lại vào những năm 1921, thực dân Pháp xây dựng tuyến quốc lộ 2 này, con sông Má chảy rất mạnh, xiết nên lần nào xây cầu cũng bị sập. Lúc này, ông chủ thầu người Pháp đành phải nhờ đến pháp sư địa phương vốn là người dân tộc thờ cúng thổ thần, hà bá. Theo pháp sư này, để thổ thần chấp nhận cho việc xây dựng cầu thành công thì phải có lễ vật là hai cô gái đồng trinh. Nhà thầu quyết định làm theo, tìm hai cô gái đồng trinh tự nguyện gieo mình xuống Sông Má để giúp hoàn thành việc xây cầu.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam