3 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng

Huyện Vĩnh Bảo ở đâu?

Huyện Vĩnh Bảo là một quận/huyện thuộc Thành phố Hải Phòng. Huyện Vĩnh Bảo có tổng cộng 30 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vĩnh Bảo

Các xã phường thị trấn của Huyện Vĩnh Bảo bao gồm: Thị trấn Vĩnh Bảo, Xã Dũng Tiến, Xã Giang Biên, Xã Thắng Thuỷ, Xã Trung Lập, Xã Việt Tiến, Xã Vĩnh An, Xã Vĩnh Long, Xã Hiệp Hoà, Xã Hùng Tiến, Xã An Hoà, Xã Tân Hưng, Xã Tân Liên, Xã Nhân Hoà, Xã Tam Đa, Xã Hưng Nhân, Xã Vinh Quang, Xã Đồng Minh, Xã Thanh Lương, Xã Liên Am, Xã Lý Học, Xã Tam Cường, Xã Hoà Bình, Xã Tiền Phong, Xã Vĩnh Phong, Xã Cộng Hiền, Xã Cao Minh, Xã Cổ Am, Xã Vĩnh Tiến, Xã Trấn Dương, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vĩnh Bảo ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hải Phòng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vĩnh Bảo là: 15 và 16.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vĩnh Bảo là: 0225.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vĩnh Bảo trên bản đồ Thành phố Hải Phòng
Huyện Vĩnh Bảo thuộc Thành phố Hải Phòng nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đền, di tích, làng nghề truyền thống, khu di tích, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hải Phòng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hải Phòng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Bảo

Du lịch Đền thờ Trạng Trình tại Huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng

du lịch Đền thờ Trạng Trình

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Đền thờ Trạng Trình là một quần thể di tích rộng gần 13 ha với 10 điểm tham quan, tọa lạc giữa không gian rộng và thoáng đãng của huyện Vĩnh Bảo. Quần thể khu di tích đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm bao gồm các đơn nguyên kiến trúc chính: đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm; đền thờ thân phụ, thân mẫu; quán Trung Tân; tháp Bút Kình Thiên; mộ phần cụ Nguyễn Văn Định (thân phụ Nguyễn Bỉnh Khiêm); quảng trường, tượng đài. Lễ hội đền Trạng được tổ chức trong 3 ngày 27, 28, 29 tháng 11 âm lịch. Lễ hội là một hoạt động văn hoá đặc sắc, với các nghi lễ truyền thống. Đặc biệt phần hội với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: vật truyền thống, cờ tướng, múa rồng, múa tứ linh, đua thuyền, pháo đất, đu sòng, múa rối cạn, múa rối nước… mang bản sắc riêng của vùng đất Vĩnh Bảo.

Du lịch Làng nghề tạc tượng Bảo Hà tại Huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng

du lịch Làng nghề tạc tượng Bảo Hà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Làng tạc tượng Bảo Hà là làng nghề điêu khắc, sơn mài truyền thống đã tồn tại trên 500 năm tại xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Làng tạc tượng Bảo Hà đã có hơn nửa thiên niên kỷ chuyên tạc tượng Phật, được coi là cái nôi của nghề tạc tượng Việt Nam.

Du lịch Khu di tích Trạng Trình tại Huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng

du lịch Khu di tích Trạng Trình

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Đi du lịch quanh Hải Phòng với rất nhiều điểm đến, các quán ăn ngon sẽ khiến cho bạn quên hết mệt mỏi của cuộc sống. Một trong các điểm du lịch Hải Phòng không thể thiếu trong lịch trình tham quan thành phố đó chính là khu di tích Trạng Trình. Đây là một trong số ít nơi còn lưu giữ nhiều kỷ vật độc đáo, mang đậm ý nghĩa lịch sử đối với các thân thế, sự nghiệp của cuộc đời Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam