5 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

Huyện Vĩnh Lộc ở đâu?

Huyện Vĩnh Lộc là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Huyện Vĩnh Lộc có tổng cộng 16 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vĩnh Lộc

Các xã phường thị trấn của Huyện Vĩnh Lộc bao gồm: Thị trấn Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Thành, Xã Vĩnh Quang, Xã Vĩnh Yên, Xã Vĩnh Tiến, Xã Vĩnh Long, Xã Vĩnh Phúc, Xã Vĩnh Hưng, Xã Vĩnh Minh, Xã Vĩnh Khang, Xã Vĩnh Hòa, Xã Vĩnh Hùng, Xã Vĩnh Tân, Xã Vĩnh Ninh, Xã Vĩnh Thịnh, Xã Vĩnh An, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vĩnh Lộc ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vĩnh Lộc là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vĩnh Lộc là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vĩnh Lộc trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Huyện Vĩnh Lộc thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là nhà cổ, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Lộc

Du lịch Nhà cổ 200 tuổi tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Nhà cổ 200 tuổi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Ngôi nhà cổ này được xây dựng từ năm 1810, là của ông Phạm Ngọc Tùng đời thứ 7 dòng họ Phạm. Theo lời kể của ông Tùng, khi xây dựng ngôi nhà này, cụ Tổ ông làm chức quan hàng Bát phẩm của triều đình nhà Nguyễn. Cụ cho mời những thợ giỏi nhất của tỉnh Nam Hà cũ (nay thuộc tỉnh Hà Nam) và thợ làng mộc Đạt Tài (nay thuộc xã Hoằng Đạt - Hoằng Hóa - Thanh Hóa) về làm ngôi nhà này. Hầu hết khung nhà, cột, chèo, cửa... đều được làm bằng những loại gỗ quý, trong đó gỗ xoan được sử dụng nhiều nhất bởi có đặc tính nhẹ, ít mối mọt. Mỗi họa tiết hoa văn, hình điêu khắc trên các vì kèo đều có ý nghĩa riêng của nó và không trùng lặp mà luôn đối hướng, đối xứng. Trong ngôi nhà ông Tùng còn lưu giữ 8 bức câu đối viết bằng chữ Hán Nôm có in ấn tín của nhà vua. Đây cũng là một phần tạo nên sự cổ kính và thâm nghiêm của ngôi nhà.

Du lịch Thành nhà Hồ tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Thành nhà Hồ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Thành nhà Hồ (hay còn gọi là thành Tây Đô, thành An Tôn, thành Tây Kinh hay thành Tây Giai) là kinh đô nước Đại Ngu (quốc hiệu Việt Nam thời nhà Hồ), nằm trên địa phận nay thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới. Thành xây trên địa phận hai thôn Tây Giai, Xuân Giai nay thuộc xã Vĩnh Tiến và thôn Đông Môn nay thuộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Du lịch Đàn Nam Giao tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đàn Nam Giao

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đàn Nam Giao hay đàn Nam Giao nhà Hồ là một di tích thuộc khu di tích thành nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa. Xưa kia đây là nơi hàng năm triều nhà Hồ tiến hành lễ tế trời, cầu cho quốc thái, dân an hoặc lễ tế vào những dịp đại xá thiên hạ. Chữ "Giao" có một nghĩa là lễ tế trời ở vùng phía nam kinh thành. Vì vậy, lễ tế này thường gọi là lễ tế Nam Giao, nơi thực hiện nghi lễ này gọi là đàn Nam Giao. Tương truyền trước kia khi tế lễ, dân chỉ được đứng ở phía xa để bái vọng.

Du lịch Đền thờ nàng Bình Khương tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đền thờ nàng Bình Khương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Thuộc địa phận thôn Đông Môn, xã Vĩnh Long, nằm sát tường phía Đông của thành trong Thành Nhà Hồ. Đền là nơi thờ nàng Bình Khương phu nhân của Cống sinh Trần Công Sỹ, một trong những người chỉ huy xây dựng tường thành phía đông của thành Tây Đô.

Du lịch Đình Đông Môn tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đình Đông Môn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Nằm cách cổng Đông Thành Nhà Hồ khoảng 150m về phía Đông, thuộc làng Đông Môn, xã Vĩnh Long. Đây là ngôi đình lớn, niên đại thời Nguyễn (thế kỷ 19), và có giá trị nghệ thuật cao. Tại ngôi đình còn lưu giữ một số hiện vật liên quan đến di tích Thành Nhà Hồ và nhiều sinh hoạt truyền thống gắn với ngôi làng cổ của kinh đô xưa. Từ năm 2007 đến năm 2009 đình được trùng tu, tôn tạo.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vĩnh Lộc - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam