5 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu

Huyện Vĩnh Lợi ở đâu?

Huyện Vĩnh Lợi là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bạc Liêu. Huyện Vĩnh Lợi có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vĩnh Lợi

Các xã phường thị trấn của Huyện Vĩnh Lợi bao gồm: Xã Vĩnh Hưng, Xã Vĩnh Hưng A, Thị trấn Châu Hưng, Xã Châu Hưng A, Xã Hưng Thành, Xã Hưng Hội, Xã Châu Thới, Xã Long Thạnh, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vĩnh Lợi ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bạc Liêu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vĩnh Lợi là: 94.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vĩnh Lợi là: 0291.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vĩnh Lợi trên bản đồ Tỉnh Bạc Liêu
Huyện Vĩnh Lợi thuộc Tỉnh Bạc Liêu nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, chùa, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bạc Liêu

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Lợi

Du lịch Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh tọa lạc tại xã Hiệp Thành cách thành phố Bạc Liêu khoảng 6km. Khu bao gồm Ngôi Đền thờ Bác; Nhà trưng bày; Hội trường và phòng làm việc; Khu nhà ở và khu vườn được trồng nhiều loại cây do khách đến thăm viếng Đền thờ và trồng cây lưu niệm. Đặc biệt, trong khuôn viên di tích có một hồ sen – là một loại hoa luôn gắn với hình ảnh quê hương và tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du lịch Tháp cổ Vĩnh Hưng tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Tháp cổ Vĩnh Hưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Tháp cổ Vĩnh Hưng thuộc xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 20km. Tháp cổ Vĩnh Hưng là di tích kiến trúc cổ duy nhất còn được bảo tồn ở miền tây có giá trị về mặt nghệ thuật văn hóa được một nhà khảo cổ Pháp phát hiện năm 1911. Tháp Vĩnh Hưng được xây dựng với cấu trúc khá đơn giản và mộc mạc trên mảnh đất rộng, cao hơn mặt ruộng 50cm.

Du lịch Chùa Ghôsitaram tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Chùa Ghôsitaram

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Chùa Ghôsitaram nằm tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu – cách thị xã Bạc Liêu không đầy 5km về phía Đông. Sự ra đời của ngôi chùa Ghôsitaram đã cho thấy ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng dân tộc Khmer trong tỉnh và trong vùng. Hiện tại và tương lai, chùa Ghôsitaram vẫn mãi là điểm sáng tô thắm nhiều hơn cho nền văn hóa, cho nét đẹp tín ngưỡng của đồng bào Khmer với phương châm “Đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội”.

Du lịch Chùa Giác Hoa tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Chùa Giác Hoa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Chùa Giác Hoa tọa lạc tại ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Chùa Giác Hoa là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ. Sau khi xây dựng chùa xong, cô Hai Ngó luôn tham gia và thực hiện các công việc lợi ích xã hội như dạy học, giúp đỡ người nghèo…

Du lịch Chùa Hưng Thiện tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Chùa Hưng Thiện

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Chùa Hưng Thiện thuộc xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, ngôi chùa đã có trên 150 năm tuổi với nhiều quá khứ lịch sử bi hùng. Hiện nay, chùa có thêm “kỳ quan” tượng Phật Bà cao nhất Nam Bộ, Chùa Hưng Thiện sẽ là điểm dừng chân lý thú cho nhiều du khách gần xa khi đến với Bạc Liêu hôm nay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vĩnh Lợi - Tỉnh Bạc Liêu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam