3 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

Huyện Vĩnh Tường ở đâu?

Huyện Vĩnh Tường là một quận/huyện thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện Vĩnh Tường có tổng cộng 29 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vĩnh Tường

Các xã phường thị trấn của Huyện Vĩnh Tường bao gồm: Thị trấn Vĩnh Tường, Xã Kim Xá, Xã Yên Bình, Xã Chấn Hưng, Xã Nghĩa Hưng, Xã Yên Lập, Xã Việt Xuân, Xã Bồ Sao, Xã Đại Đồng, Xã Tân Tiến, Xã Lũng Hoà, Xã Cao Đại, Thị Trấn Thổ Tang, Xã Vĩnh Sơn, Xã Bình Dương, Xã Tân Cương, Xã Phú Thịnh, Xã Thượng Trưng, Xã Vũ Di, Xã Lý Nhân, Xã Tuân Chính, Xã Vân Xuân, Xã Tam Phúc, Thị trấn Tứ Trưng, Xã Ngũ Kiên, Xã An Tường, Xã Vĩnh Thịnh, Xã Phú Đa, Xã Vĩnh Ninh, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vĩnh Tường ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Vĩnh Phúc (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vĩnh Tường là: 88.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vĩnh Tường là: 0211.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vĩnh Tường trên bản đồ Tỉnh Vĩnh Phúc
Huyện Vĩnh Tường thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đầm, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Tường

Du lịch Đầm Rưng tại Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Đầm Rưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Đầm Rưng – “chiếc điều hòa khổng lồ” của khu du lịch sinh thái Đầm Rưng. Bởi hồ có diện tích rộng, mặt nước quanh năm phẳng lặng, trong xanh. Ở giữa lòng Đầm Rưng lại nổi lên một gò đất lớn mà người dân nơi đây gọi đó là một “ốc đảo” của Đầm. Mùa hè nắng gắt mà được  đáp thuyền tới “đảo” thì thật tuyệt vời. Ngồi trên “đảo” mà thả  tầm mắt nhìn quanh Đầm ta cảm giác như đang lạc vào một vùng đất hoang sơ của thời tiền sử.

Du lịch Đền Đuông tại Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Đền Đuông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Đền Đuông là một di tích gắn liền với nhân vật truyền thuyết lịch sử Đuông Hải Long Vương (tên húy là Long Vương). Đền Đuông còn lưu giữ các di vật, cổ vật như: Ngọc phả và 16 đạo sắc phong từ thời Hậu Lê đến thời Nguyễn, 11 pho tượng cổ, nhang án và bia đá, cột đá thời Hậu Lê, các bức hoành phi, câu đối, lư, đình đồng thời Nguyễn và các đồ thờ tế lễ khác… Năm 1993, đền Đuông được Nhà nước cấp Bằng xếp hạng Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc Gia.

Du lịch Chùa Hoa Dương tại Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Chùa Hoa Dương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Chùa Hoa Dương là một trong những ngôi chùa có giá trị kiến trúc - mỹ thuật dân gian tiêu biểu của chùa truyền thống Bắc Bộ ở Vĩnh Phúc còn lại đến ngày nay. Cụ thể, chùa còn gìn giữ được giá trị của nghệ thuật điêu khắc, được biểu hiện ở hệ thống tượng tròn và các tác phẩm điêu khắc gỗ (y môn, tranh kệ, hoành phi, câu đối), đại diện chung cho hệ thống tượng được bài trí trong một ngôi chùa thờ phật theo phái Đại thừa ở miền Việt Nam. Chùa Hoa Dương có lịch sử trên 300 năm tuổi, được xây dựng từ năm Chính Hoà thứ nhất, thời Vua Lê Hy Tông (năm Canh thân 1680). Cuối thế kỷ XVII là giai đoạn phát triển đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc kiến trúc chùa và đình làng Việt. Chùa Hoa Dương, một kiến trúc được dựng xây vào điểm đó, được trùng tu tôn tạo ở các giai đoạn về sau nhưng còn để lại nhiều dấu ấn trong điêu khắc kiến trúc.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam