4 địa điểm du lịch tại Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên

Huyện Võ Nhai ở đâu?

Huyện Võ Nhai là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thái Nguyên. Huyện Võ Nhai có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Võ Nhai

Các xã phường thị trấn của Huyện Võ Nhai bao gồm: Thị trấn Đình Cả, Xã Sảng Mộc, Xã Nghinh Tường, Xã Thần Xa, Xã Vũ Chấn, Xã Thượng Nung, Xã Phú Thượng, Xã Cúc Đường, Xã La Hiên, Xã Lâu Thượng, Xã Tràng Xá, Xã Phương Giao, Xã Liên Minh, Xã Dân Tiến, Xã Bình Long, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Võ Nhai ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thái Nguyên (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Võ Nhai là: 20.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Võ Nhai là: 0208.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Võ Nhai trên bản đồ Tỉnh Thái Nguyên
Huyện Võ Nhai thuộc Tỉnh Thái Nguyên nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thác, hang động, khám phá, suối, di tích khảo cổ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thái Nguyên

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Võ Nhai

Du lịch Thác Nặm Rứt tại Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên

du lịch Thác Nặm Rứt

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Nguyên

Thác Nặm Rứt thuộc vùng đất bản Nậm Rứt xã Thần Xa huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên, trong tiếng Tày có nghĩa là thác Mưa Rơi. Thác ở cách trung tâm Tp Thái Nguyên khoảng 35km và nằm trên đường từ La Hiên (km 18 QL 1B) vào khu dích khảo cổ học Thần Sa. Vào mùa mưa, giữa vùng rừng núi non hùng vĩ, trên đỉnh một núi đá vôi có nhiều cây rừng, những dòng nước trắng xóa đổ xuống dòng sông Nghinh Tường tạo nên thác lớn. Vào mùa khô, nước chỉ đủ để ngấm qua những mảng rêu trên vách đá, rơi xuống dòng sông xanh tạo sự lấp lánh khắp mặt sông dưới ánh nắng vàng.

Du lịch Hang Phượng Hoàng tại Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên

du lịch Hang Phượng Hoàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Nguyên

Nằm bên trái QL 1B Thái Nguyên – Lạng Sơn (km 42) trên một núi đá lớn của dãy Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng huyện Võ Nhai. Nằm ở độ cao khoảng 500m so với chân núi, Phượng Hoàng là một hang động casto rộng lớn với vẻ đẹp kỳ lạ. Trong hang không khí trong lành, mát rượi. Đáy hang có nước trong veo, lại có những bờ cát trắng mịn ven bờ nước. Trong lòng hàng, rất nhiều những nhũ đá được thiên nhiên tạo thành những cột chống trời, mẹ bồng con, vũ nữ, voi chầu… rất đẹp. Chính giữa lòng hang là khối nhũ đá khổng lồ hình chim phượng hoàng trong tư thế giương cánh oai hùng. Khối nhũ này cũng chính là duyên cớ để hang có tên là Phượng Hoàng và được thêu dệt nên câu chuyện cổ tích về mối tình chung thủy hóa đá của đôi chim Phượng Hoàng thủa xưa.

Du lịch Suối Mỏ Gà tại Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên

du lịch Suối Mỏ Gà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Nguyên

Ngay chân núi Phượng Hoàng là dòng suối Mỏ Gà chảy giữa lòng hang và trong vắt, mát lạnh. Do hang khá rộng và sâu, cửa hang nước đổ thành thác nước tung bọt trắng xóa giữa những khối đá lớn rồi đổ xuống cánh đồng Phú Thượng tạo nên cảnh quan sơn thủy hữu tình.

Du lịch Khu di tích khảo sổ Thần Sa tại Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên

du lịch Khu di tích khảo sổ Thần Sa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Nguyên

Theo Quốc Lộ 1B di tích khảo cổ thuộc xã Thần Sa, huyện Võ Nhai cách thành phố Thái Nguyên 40 km về phía Bắc. Chính trong các hang động tại nơi này, từ thập kỷ 70 đến cuối thập kỷ 80, các nhà khảo cổ đã phát hiện và phân định được một nền văn hoá khảo cổ học mới-“Văn hoá Thần Sa”, có niên đại trên dưới 3 vạn năm, lần đầu tiên tìm được ở Đông Nam á, thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà khoa học trong nước và thế giới.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam