2 địa điểm du lịch tại Huyện Vũng Liêm - Tỉnh Vĩnh Long

Huyện Vũng Liêm ở đâu?

Huyện Vũng Liêm là một quận/huyện thuộc Tỉnh Vĩnh Long. Huyện Vũng Liêm có tổng cộng 20 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Vũng Liêm

Các xã phường thị trấn của Huyện Vũng Liêm bao gồm: Thị trấn Vũng Liêm, Xã Tân Quới Trung, Xã Quới Thiện, Xã Quới An, Xã Trung Chánh, Xã Tân An Luông, Xã Thanh Bình, Xã Trung Thành Tây, Xã Trung Hiệp, Xã Hiếu Phụng, Xã Trung Thành Đông, Xã Trung Thành, Xã Trung Hiếu, Xã Trung Ngãi, Xã Hiếu Thuận, Xã Trung Nghĩa, Xã Trung An, Xã Hiếu Nhơn, Xã Hiếu Thành, Xã Hiếu Nghĩa, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Vũng Liêm ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Vĩnh Long (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Vũng Liêm là: 64.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Vũng Liêm là: 0270.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Vũng Liêm trên bản đồ Tỉnh Vĩnh Long
Huyện Vũng Liêm thuộc Tỉnh Vĩnh Long nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm linh, văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Vĩnh Long

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Vũng Liêm

Du lịch Chùa Hạnh phúc tăng tại Huyện Vũng Liêm - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Chùa Hạnh phúc tăng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Chùa Hạnh Phúc Tăng hay đúng hơn là chùa Shanghamangala cũng nằm trong hàng ngũ chùa Khmer ở Vĩnh Long. Tương truyền, mảnh đất hiện tại của chùa có nhiều loài thú dữ nên không ai dám đến đây khai phá. Cho đến một ngày, một vị tu sĩ đến đây thuần phục những con thú dữ ấy, làm chúng trở nên hiền lành hơn, ngoan ngoãn. Từ đó, đặt tên là chùa Hạnh Phúc và tồn tại cho đến ngày nay. Đây là ngôi chùa có tuổi đời cao nhất trong các ngôi chùa trên địa bàn hai tỉnh Vĩnh Long – Trà Vinh. Được xây dựng từ năm 632, đến nay, chùa đã qua nhiều lân trùng tu và sửa chữa. Trước chánh điện là tượng Phật ban phước lành cao 12m. Phía trên mỗi đầu cột đều có hình nữ thần Kayno. Giữa nóc chánh điện là đỉnh tháp cao vút với 4 mặt được chạm khắc nhiều họa tiết tinh xảo.

Du lịch Nhà thờ Cù Lao dài tại Huyện Vũng Liêm - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Nhà thờ Cù Lao dài

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Vào khoảng năm 1840 đã có mặt ít gia đình Công giáo ở các họ đạo xung quanh như: Cái Mơn, Giồng Thủ Bá, Mỹ Chánh đến lập nghiệp ở Cù Lao Dài. Họ Đạo đã qui tụ một ít gia đình long dân vào đạo và đã cất nhà dạy giáo lý. Trải dài 25 năm từ năm 1970-1995 Nhà thờ bị hư hại nhiều. Cha Micae Lê Quang Nguyện đã tu sửa cung thánh, mặt tiền và làm tháp chuông mới vào năm 1995. Ngày 31/1/1996, Đức Cha Giacôbê đến dâng lễ tạ ơn và làm phép ngôi thánh đường mới tu sửa này.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Vũng Liêm - Tỉnh Vĩnh Long. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam