4 địa điểm du lịch tại Huyện Xín Mần - Tỉnh Hà Giang

Huyện Xín Mần ở đâu?

Huyện Xín Mần là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Giang. Huyện Xín Mần có tổng cộng 19 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Xín Mần

Các xã phường thị trấn của Huyện Xín Mần bao gồm: Thị trấn Cốc Pài, Xã Nàn Xỉn, Xã Bản Díu, Xã Chí Cà, Xã Xín Mần, Xã Trung Thịnh, Xã Thèn Phàng, Xã Ngán Chiên, Xã Pà Vầy Sủ, Xã Cốc Rế, Xã Thu Tà, Xã Nàn Ma, Xã Tả Nhìu, Xã Bản Ngò, Xã Chế Là, Xã Nấm Dẩn, Xã Quảng Nguyên, Xã Nà Chì, Xã Khuôn Lùng, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Xín Mần ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Xín Mần là: 23.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Xín Mần là: 0219.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Xín Mần trên bản đồ Tỉnh Hà Giang
Huyện Xín Mần thuộc Tỉnh Hà Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thắng cảnh tự nhiên, bãi đá, khu du lịch, hang động, cửa khẩu, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Xín Mần

Du lịch Bãi đá cổ Nấm Dẩn tại Huyện Xín Mần - Tỉnh Hà Giang

du lịch Bãi đá cổ Nấm Dẩn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Nằm ven suối Nậm Khoòng của xã nấm Dẩn, huyện Xín Mần, bãi đá cổ Nấm Dẩn sở hữu những khối đá lớn có khắc hình. Bãi đá đã được công nhận là di tích cấp quốc gia bởi giá trị lịch sử lớn lao. Nấm Dẩn bao gồm 7 phiến đá lớn cùng 2 cự thạch (đá tảng cực lớn). Trên đó khắc vẽ hơn 80 hình, khoảng 80 lỗ vũm. Theo ghi nhận từ các các chuyên gia khảo cổ học, chúng có niên đại trên 1.000 năm và được tạo ra bằng cách dùng búa, sắt để tác động vào đá.

Du lịch Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió tại Huyện Xín Mần - Tỉnh Hà Giang

du lịch Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Một trong những điểm đến tiếp theo cũng thuộc địa phận của xã Nấm Dẩn mà bạn không nên bỏ qua đó là khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió. Vị trí thác Tiên nằm giữa khu rừng già nguyên sinh Đèo Gió, mang vẻ đẹp vừa thơ mộng, hùng vĩ, vẫn giữ được nét hoang sơ lại vô cùng tươi trẻ. Thác Tiên do nước nguồn từ dòng suối Tả Ngán bắt nguồn từ địa phận xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai trên độ cao 1.403m so với mực nước biển. Tả Ngán có dòng nước chảy qua 9 thôn, xã của huyện Xín Mần Hà Giang, chiều dài chừng 45km. Đến thôn Ngam Lâm, ở độ cao trên 70m, dòng suối theo vách núi Đèo Gió tạo ra hai thác lớn song song.

Du lịch Hang Thiên Thủy tại Huyện Xín Mần - Tỉnh Hà Giang

du lịch Hang Thiên Thủy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Nằm tận cuối đất Hà Giang, từ huyện Xín Mần, phải đi qua đất Lào Cai hơn chục mét rồi ngược lên đỉnh núi mới đến được miệng hang Thiên Thủy, người địa phương gọi là hang Hoa Đá. Hang thuộc xã Nàn Ma, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Du lịch Cửa khẩu Xín Mần tại Huyện Xín Mần - Tỉnh Hà Giang

du lịch Cửa khẩu Xín Mần

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Là nơi thông thương với Trung Quốc, cửa khẩu Xín Mần Hà Giang có cổng thành đá từ thời nhà Thanh vẫn còn lưu giữ. Dấu ấn lịch sử này đại diện cho tình giao lưu, đoàn kết giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Xín Mần - Tỉnh Hà Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam