3 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Châu - Tỉnh Sơn La

Huyện Yên Châu ở đâu?

Huyện Yên Châu là một quận/huyện thuộc Tỉnh Sơn La. Huyện Yên Châu có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Yên Châu

Các xã phường thị trấn của Huyện Yên Châu bao gồm: Thị trấn Yên Châu, Xã Chiềng Đông, Xã Sập Vạt, Xã Chiềng Sàng, Xã Chiềng Pằn, Xã Viêng Lán, Xã Chiềng Hặc, Xã Mường Lựm, Xã Chiềng On, Xã Yên Sơn, Xã Chiềng Khoi, Xã Tú Nang, Xã Lóng Phiêng, Xã Phiêng Khoài, Xã Chiềng Tương, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Yên Châu ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Sơn La (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Yên Châu là: 26.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Yên Châu là: 0212.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Yên Châu trên bản đồ Tỉnh Sơn La
Huyện Yên Châu thuộc Tỉnh Sơn La nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là hang động, thám hiểm, dl sinh thái, văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Sơn La

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Sơn La và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Châu

Du lịch Hang Nhả Nhung tại Huyện Yên Châu - Tỉnh Sơn La

du lịch Hang Nhả Nhung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Cách quốc lộ 6 khoảng 25 km, hang Nhả Nhung, thuộc bản Trạm Hốc, xã Chiềng On có vẻ đẹp nguyên sơ với nhiều hình thù nhũ đá tự nhiên

Du lịch Hồ Chiềng Khoi tại Huyện Yên Châu - Tỉnh Sơn La

du lịch Hồ Chiềng Khoi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Hồ Chiềng Khoi thuộc Bản Pút, Xã Chiềng Khoi. Từ trung tâm thị trấn huyện Yên Châu về phía Nam 4 km, Hồ Chiềng Khoi có diện tích 40 ha hiện ra như một con nhện khổng lồ. Đến Chiềng Khoi du khách sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp trong xanh như một bức tranh thủy mặc của hồ, được thưởng thức những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Thái Yên Châu với những lễ hội, ca vũ đặc sắc. Người Thái ở đây còn có các nghề thủ công truyền thống. Với bàn tay khéo léo họ đã tạo ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo như: nhạc cụ dân tộc, đồ dùng mây tre đan và tiêu biểu nhất là vải “Khít”, là loại vải thổ cẩm nổi tiếng không những ở Yên Châu mà cả vùng Tây Bắc. Du khách đến đây sẽ được dập dìu trong tiếng trống, đắm mình trong điệu xoè, đầm ấm bên chum rượu cần, cảm nhận thấy sự thân thiện, không khí chan hoà bởi lòng mến khách của dân tộc nơi đây. Hồ Chiềng Khoi là một điểm du lịch sinh thái – văn hoá ngày càng hấp dẫn du khách.

Du lịch Hang Chi Đảy tại Huyện Yên Châu - Tỉnh Sơn La

du lịch Hang Chi Đảy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Hang có tên là Chi Đảy (tiếng Thái, dịch ra có nghĩa là “sẽ được”), từ bao đời nay, những người dân tộc Thái vẫn rỉ tai nhau những câu chuyện kỳ lạ về hang động này. Rất nhiều người không quản ngại xa xôi đến hang để cầu mong vạn sự như ý.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Yên Châu - Tỉnh Sơn La. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam