3 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang

Huyện Yên Dũng ở đâu?

Huyện Yên Dũng là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Giang. Huyện Yên Dũng có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Yên Dũng

Các xã phường thị trấn của Huyện Yên Dũng bao gồm: Thị trấn Neo, Thị trấn Tân Dân, Xã Lão Hộ, Xã Hương Gián, Xã Tân An, Xã Quỳnh Sơn, Xã Nội Hoàng, Xã Tiền Phong, Xã Xuân Phú, Xã Tân Liễu, Xã Trí Yên, Xã Lãng Sơn, Xã Yên Lư, Xã Tiến Dũng, Xã Nham Sơn, Xã Đức Giang, Xã Cảnh Thụy, Xã Tư Mại, Xã Thắng Cương, Xã Đồng Việt, Xã Đồng Phúc, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Yên Dũng ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Yên Dũng là: 13 và 98.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Yên Dũng là: 0204.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Yên Dũng trên bản đồ Tỉnh Bắc Giang
Huyện Yên Dũng thuộc Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là chùa, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Dũng

Du lịch Chùa Đức La tại Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Chùa Đức La

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Chùa Đức La nằm trên một quả đồi thấp, sau lưng là dãy núi Cô Tiên, thuộc xã Trí Yên huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Hơn 7 thế kỷ trôi qua, chùa Đức La vẫn là một trung tâm Phật giáo lớn, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước. Nhiều kệ ván in kinh vẫn còn, là hiện vật minh chứng cho vai trò quan trọng của chùa, từng thống lãnh 72 chốn tùng lâm.

Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm tại Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Chùa Vĩnh Yên thuộc thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Chùa Vĩnh Nghiêm từ lâu đã được nhân dân ta nhìn nhận và tôn vinh là một trong những Trung tâm truyền bá Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử thời Trần mang đậm bản sắc dân tộc. Chùa được công nhận là một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam. Vào trong tòa Tam bảo ai ai cũng sẽ cảm nhận được nơi đây có không khí trong lành, mát mẻ khiến lòng thêm thanh tịnh.

Du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng tại Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng thuộc thôn Minh Phượng, xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, cách trung tâm huyện 2 km và cách TP Bắc Giang khoảng 10 km. Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng được xây dựng từ chân lên lưng chừng của ngọn núi Non Vua. Đây là đỉnh cao nhất trong dãy Nham Biền. Đỉnh ngọn Non Vua có Giếng trời, còn được gọi là Thiên huyệt, quanh năm có nước sạch trong mát. Thiền viện là công trình có vị trí đặc biệt quan trọng đối với huyện Yên Dũng, là điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là nơi lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa đạo đức của tiền nhân, tiếp nối tư tưởng dòng thiền Trúc lâm.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam