5 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh

Huyện Yên Phong ở đâu?

Huyện Yên Phong là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Ninh. Huyện Yên Phong có tổng cộng 14 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Yên Phong

Các xã phường thị trấn của Huyện Yên Phong bao gồm: Thị trấn Chờ, Xã Dũng Liệt, Xã Tam Đa, Xã Tam Giang, Xã Yên Trung, Xã Thụy Hòa, Xã Hòa Tiến, Xã Đông Tiến, Xã Yên Phụ, Xã Trung Nghĩa, Xã Đông Phong, Xã Long Châu, Xã Văn Môn, Xã Đông Thọ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Yên Phong ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Yên Phong là: 13 và 99.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Yên Phong là: 0222.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Yên Phong trên bản đồ Tỉnh Bắc Ninh
Huyện Yên Phong thuộc Tỉnh Bắc Ninh nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là làng, di tích lịch sử, tâm linh, đền, chùa, làng quan họ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Phong

Du lịch Làng Diềm tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Làng Diềm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Làng Diềm còn được gọi là thôn Viêm Xá, khi đến ngôi làng này, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình từ khung cảnh đến lối sống sinh hoạt thường nhật của người dân tại nơi đây. Ngôi làng này được xem là ngôi là cổ xưa nhất ở tỉnh Bắc Ninh, chính vì thế nơi đây còn lưu giữ nhiều phong tục tập quán cũng như nét văn hóa truyền thống. Khung cảnh nơi đây thì vô cùng thơ mộng, kèm theo những câu hát quan họ nghe sâu lắng của vùng đất nơi đây. Nơi đây còn lưu lại được những nét kiến trúc thời xưa, khiến các du khách khi tham quan tới đây dường như bước chân vào khung cảnh phong kiến thời bấy giờ. Làng Diềm cũng chính là quê hương của những làn dân ca quan họ mà du khách không thể không nghe khi đặt chân đến đây.

Du lịch Đền Xà tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đền Xà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Đền Xà nằm ở thôn Xà Đoài, xã Tam Giang, được xem là một di tích lịch sử văn hóa lâu đời nhất tại tỉnh Bắc Ninh, lúc đầu ngôi đền này có tên là đền thờ thần rắn nhưng càng về sau người dân tại nơi đây gọi theo tên là đền Xà. Bên trong ngôi đền có nhiều kiến trúc chạm khắc theo phong cách thời xưa. Nếu như bạn đã từ nghe bài thơ “Nam Quốc Sơn Hà” thì ngôi đền này chính là nơi vang lên một góc sử thi nước bởi vị anh hùng Lý Thường Kiệt. Ngôi đền này thường được người dân địa phương tổ chức các sự kiện, lễ lộc vào ngày 5 tháng giêng và mùng 8 tháng 4 âm lịch với một số hoạt động như: rước kiệu, rước nước, còn có tục thi bơi chải,… 

Du lịch Đền Chóa tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đền Chóa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Đền Chóa nằm ở xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, Bắc Ninh là ngôi đền có vị trí đắc địa nhìn từ xa như một tòa sen, xung quanh là bờ ao. Theo tương truyền từ các người dân địa phương, thì vùng đất xung quanh đền Chóa lúc đó vào thời ngập lụt như riêng đền thì không bao giờ bị ngập. Ngôi đền này có nhiều di vật cũng như các sự kiện, lễ hội tế thần thánh và một số hoạt động giải trí của các người dân địa phương.

Du lịch Chùa Bồ Vàng tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Bồ Vàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Bồ Vàng nằm ở thôn Như Nguyệt xã Tam Giang, huyện Yên Phong, Bắc Ninh được xem là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia, ngôi chùa này nằm bên sông Như Nguyệt, nơi đây được xem là tuyến phòng thủ của nước ta vào năm 1077. 

Du lịch Làng quan họ Viêm Xá tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Làng quan họ Viêm Xá

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Làng quan họ Viêm Xá thuộc xã Hoà Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Viêm Xá là ngôi làng quan họ xưa cổ. Làng có đền thờ vua Bà – thủy tổ của làn điệu dân ca. Đền có kiến trúc cổ, hoa văn chạm khắc đơn giản nhưng tinh tế. Đền lưu giữ nhiều hiện vật quý như tượng vua Bà, những hoành phi, câu đối xưa.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam