5 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang

Huyện Yên Thế ở đâu?

Huyện Yên Thế là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Giang. Huyện Yên Thế có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Yên Thế

Các xã phường thị trấn của Huyện Yên Thế bao gồm: Thị trấn Cầu Gồ, Thị trấn Bố Hạ, Xã Đồng Tiến, Xã Canh Nậu, Xã Xuân Lương, Xã Tam Tiến, Xã Đồng Vương, Xã Đồng Hưu, Xã Đồng Tâm, Xã Tam Hiệp, Xã Tiến Thắng, Xã Hồng Kỳ, Xã Đồng Lạc, Xã Đông Sơn, Xã Tân Hiệp, Xã Hương Vĩ, Xã Đồng Kỳ, Xã An Thượng, Xã Phồn Xương, Xã Tân Sỏi, Xã Bố Hạ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Yên Thế ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Yên Thế là: 13 và 98.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Yên Thế là: 0204.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Yên Thế trên bản đồ Tỉnh Bắc Giang
Huyện Yên Thế thuộc Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đền, di tích, di tích lịch sử, thác, du lịch cộng đồng, động, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Thế

Du lịch Đền Nguyệt Hồ tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Đền Nguyệt Hồ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Đền Nguyệt Hồ thuộc xã Hương Vĩ, huyện Yên Thế. Đền thờ Bà Chúa Nguyệt Hồ – Bà Chúa bói danh tiếng bậc nhất trong truyền thuyết luôn dùng phép để giúp dân lành. Khu đền gồm có cổng đền, sân đền, khu đền chính và hồ nguyệt. Trong hậu cung có đặt tượng Bà Chúa Nguyệt Hồ và các Thánh Mẫu.

Du lịch Đền Cầu Khoai tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Đền Cầu Khoai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Quần thể di tích đền Cầu Khoai là di tích gắn liền với hoạt động của nghĩa quân Yên Thế do Hoàng Hoa Thám lãnh đạo. Đền Cầu Khoai hiện nay là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng và là nơi tổ chức lễ hội truyền thống của nhân dân Bắc Giang. Di tích đền Cầu Khoai còn được gọi là đền Cô, một cách gọi dân gian để tưởng nhớ tới người được thờ ở đền là hai cô Đàm Thị hiệu Dung Hoa và Đàm Thị hiệu Quế Hoa. Ngôi đền nhìn ra đường 265 bên kia là khu căn cứ Đồn Hom của nghĩa quân Yên Thế. Thời kỳ nghĩa quân Yên Thế do Hoàng Hoa Thám lãnh đạo, đền Cầu Khoai là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử gắn liền với hình ảnh của nghĩa quân, là điểm tập kết của nghĩa quân Yên Thế bên căn cứ Đồn Hom. Khu di tích đền Cầu Khoai không chỉ là nơi tôn thờ những nhân vật lịch sử có nhiều công lao với dân với nước mà cụm di tích này còn là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử gắn liền với cuộc khởi nghĩa Yên Thế do Hoàng Hoa Thám lãnh đạo. Quần thể di tích còn nằm trong số đất đai do nghĩa quân Yên Thế cai quản trong thời kỳ khởi nghĩa, xung quanh khu vực đền là cả một hệ thống đồn lũy của nghĩa quân Yên Thế. Quần thể di tích đền Cầu Khoai - chùa Hoài Âm là trung tâm sinh hoạt văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng nơi tổ chức lễ hội truyền thống của nhân dân địa phương. Với giá trị lịch sử văn hóa và là nơi ghi dấu sự kiện lịch sử của cuộc khởi nghĩa Yên Thế. Di tích đền Cầu Khoai là một trong 23 di tích và cụm di tích thuộc Hệ thống di tích lịch sử Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế ở Bắc Giang được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 548/QĐ-TTg ngày 10/5/2012 xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt.

Du lịch Thác Ngà tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Thác Ngà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Thác Ngà thuộc xã vùng cao Xuân Lương huyện Yên Thế. Đây là một điểm du lịch tuyệt vời cho du khách dịp hè bởi khí hậu mát mẻ của cánh rừng nguyên sinh cùng dòng thác quanh năm chảy sẽ cuốn hút du khách tìm hiểu, khám phá. Dòng thác có chiều dài khoảng 30m. Dòng chảy trải dài như dải yếm, dội xuống bọt tung trắng xóa và mát lịm. Ngay dưới chân dòng chảy, du khách được đắm mình trong dòng nước trong veo, mát lịm và quên đi cái nắng nóng oi ả của mùa hè. Không chỉ được tắm mát, hòa mình vào thiên nhiên mà nơi đây còn là điểm check in nhiều bức hình thiên nhiên vô cùng ấn tượng với gia đình, bạn bè.

Du lịch Bản Ven tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Bản Ven

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Bản Ven (thuộc xã Xuân Lương) được đánh giá có tiềm năng du lịch cộng đồng to lớn. Tại đây, có thương hiệu chè bản Ven nổi tiếng; ngoài ra, còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Cao Lan.

Du lịch Động Thiên Thai tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Động Thiên Thai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Động Thiên Thai là một thắng cảnh - địa danh du lịch lịch sử nổi tiếng cách thành phố Bắc Giang khoảng 35km về phía Tây Bắc. 

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam