2 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Thủy - Tỉnh Hoà Bình

Huyện Yên Thủy ở đâu?

Huyện Yên Thủy là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hoà Bình. Huyện Yên Thủy có tổng cộng 13 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Yên Thủy

Các xã phường thị trấn của Huyện Yên Thủy bao gồm: Thị trấn Hàng Trạm, Xã Lạc Sỹ, Xã Lạc Hưng, Xã Lạc Lương, Xã Bảo Hiệu, Xã Đa Phúc, Xã Hữu Lợi, Xã Lạc Thịnh, Xã Yên Lạc, Xã Đoàn Kết, Xã Phú Lai, Xã Yên Trị, Xã Ngọc Lương, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Yên Thủy ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hoà Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Yên Thủy là: 28.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Yên Thủy là: 0218.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Yên Thủy trên bản đồ Tỉnh Hoà Bình
Huyện Yên Thủy thuộc Tỉnh Hoà Bình nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là hang động, leo núi, tâm linh, lễ hội, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hoà Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hoà Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Yên Thủy

Du lịch Động thiên long tại Huyện Yên Thủy - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Động thiên long

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Có vòm động cao, lòng động ghồ ghề, dốc về phía trong, đất bồi lòng động màu xanh thẫm. Động như một tòa lâu đài vừa trang nghiêm, vừa huyền bí, mờ mờ ảo ảo làm du khách đắm mình trong suy tưởng về cái đẹp "muôn hình vạn trạng" từ đá núi của chốn thần tiên

Du lịch Chùa hang tại Huyện Yên Thủy - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Chùa hang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Chùa Hang - Hang Chùa chứa đựng nhiều điều huyền bí của nền Văn hóa Hòa Bình, về căn hầm thời chiến trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong hang Chùa còn có dòng sông ngầm không bao giờ cạn giúp ruộng đồng xã Yên Trị quanh năm tươi tốt. Lễ hội chùa Hang là dịp để du khách thập phương và nhân dân địa phương tới tham quan, vãn cảnh chùa. Mọi người thắp nén nhan tỏ lòng thành kính tới đức phật và cầu mong đức phật che chở, phù hộ cho muôn dân sức khỏe, gia đình hạnh phúc; làm ăn thuận lợi. Lễ hội chùa hang gồm 2 phần, phần lễ với phong tục dâng hương, dâng hoa cầu bình an, sức khỏe. Phần hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu giao lưu bóng chuyền giữa các xóm trong xã.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Yên Thủy - Tỉnh Hoà Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam