3 địa điểm du lịch tại Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 4 ở đâu?

Quận 4 là một quận/huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 4 có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Quận 4

Các xã phường thị trấn của Quận 4 bao gồm: Phường 12, Phường 13, Phường 09, Phường 06, Phường 08, Phường 10, Phường 05, Phường 18, Phường 14, Phường 04, Phường 03, Phường 16, Phường 02, Phường 15, Phường 01, .
Như vậy, các thắc mắc về Quận 4 ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hồ Chí Minh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận 4 là: 50 đến 59 và 41.
  • Mã vùng điện thoại Quận 4 là: 028.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận 4 trên bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 4 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng Đông Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, chùa, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Quận 4

Du lịch Bến Nhà Rồng tại Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh

du lịch Bến Nhà Rồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bến Nhà Rồng vốn là trụ sở Công ty tàu biển Năm Sao của Pháp (còn gọi là công ty vận tải Hoàng Gia - Messageries Impériales), được dựng từ năm 1863. Trên nóc toà nhà có gắn một đôi rồng lớn bằng đất nung, trám men xanh quay ra hai bên. Giữa đôi rồng là chiếc phù điêu mang hình "đầu ngựa và chiếc mỏ neo" thay thế cho trái châu. Đây là biểu tượng của công ty vận tải. Kiến trúc này là sự tiếp biến giữa kiến trúc truyền thống phương Đông và văn hoá phương Tây. Đây cũng là nơi lưu dấu nhiều sự kiện lịch sử của đất nước. Từ Bến Nhà Rồng, ngày 05/06/1911, Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã lên tàu Latouche Tréville với công việc là phụ bếp, quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước. Trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Bến Nhà Rồng cũng là nơi chứng kiến nhiều những sự kiện lịch sử như các cuộc bãi công của công nhân hãng tàu, các cuộc tấn công của bộ đội Việt Nam vào vùng Khánh Hội hay như sự kiện đốt cháy tàu Alee của Pháp vừa cập bến Nhà Rồng vào đêm 15/10/1945. Từ tháng 09/1979, nhà Rồng được dùng làm nơi trưng bày những hiện vật về đời hoạt động của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Tháng 10/1995, nhà lưu niệm được đổi thành Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Du lịch Chùa Giác Nguyên tại Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh

du lịch Chùa Giác Nguyên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 129F/186/2 Bến Vân Đồn, phường 4, quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Ở sân trước chùa, có thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm. Tầng 1 mặt tiền chùa tôn trí ba pho tượng đức Phật Thích Ca, đức Phật A Di Đà và đức Phật Dược Sư. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa thờ đức Phật Thích Ca, hai bên đặt tượng Ca Diếp và A Nan. Bàn thờ phía trước thờ tượng đức Phật A Di Đà, tượng Đản sanh và tượng đức Phật nhập Niết bàn. Ở điện Phật còn có bàn thờ tượng Bồ tát Chuẩn Đề và Bồ tát Địa Tạng. Chùa có đạo tràng Bát quan trai khoảng 120 Phật tử và Ban Hộ niệm khoảng 120 vị.

Du lịch Chùa Kim Liên tại Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh

du lịch Chùa Kim Liên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Kim Liên tọa lạc tại Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Ở sân chùa có đài Quán Âm. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Hai bên thờ hai vị Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng. Phía trước có thờ tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam