2 địa điểm du lịch tại Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 5 ở đâu?

Quận 5 là một quận/huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 5 có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Quận 5

Các xã phường thị trấn của Quận 5 bao gồm: Phường 04, Phường 09, Phường 03, Phường 12, Phường 02, Phường 08, Phường 15, Phường 07, Phường 01, Phường 11, Phường 14, Phường 05, Phường 06, Phường 10, Phường 13, .
Như vậy, các thắc mắc về Quận 5 ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hồ Chí Minh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận 5 là: 50 đến 59 và 41.
  • Mã vùng điện thoại Quận 5 là: 028.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận 5 trên bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 5 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng Đông Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là chùa, tâm linh, vui chơi giải tri, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Quận 5

Du lịch Chùa Vạn Phật tại Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh

du lịch Chùa Vạn Phật

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Vạn Phật là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất ở quận 5. Chùa Vạn Phật đem đến cho khách tham quan sự choáng ngợp với 5 tầng chứa tượng Phật. Ngoài ra chùa có hệ thống tượng được xếp vào hàng kỷ lục Việt Nam. Nằm trong khu phố vàng bạc trên đường Nghĩa Thục (quận 5), chùa Vạn Phật nằm giữa những dãy nhà cao tầng.Chùa Vạn Phật được xây dựng vào năm 1959 bởi hai vị Hòa thượng là Đức Bổn và Diệu Hoa, với mục đích làm nơi tu học, lễ bái cho các Tăng Ni, Phật tử người Hoa ở thành phố và các tỉnh lân cận. Khởi đầu, chùa khá đơn sơ và tạm bợ, chỉ sau đợt đại trùng tu kéo dài 10 năm (1998 – 2008), ngôi chùa mới có diện mạo như ngày nay với 5 tầng, diện tích 200 m2. Không gian của chùa Vạn Phật mang đậm kiến trúc của người Hoa, từ màu đỏ dán giấy trên khắp nơi, cho đến cổng vòm, hoa văn trên mái ngói. Nằm giữa những tòa nhà cao tầng. Ngôi chùa vẫn chứng tỏ vị thế và sức hút của chính mình. Khi tìm tới đây, người ta không chỉ tìm đến những ông thần, vị Phật thấp cao mà còn tìm đến sự bình lặng trong tâm hồn. Đúng như tên gọi, chùa có hệ thống tượng Phật được xếp vào hàng kỷ lục tại Việt Nam. Những bức tượng được bài trí khắp các tầng, trong đó, tráng lệ nhất là Chánh điện (còn gọi là Đại điện Quang Minh), công trình quy tụ cả tượng nhỏ lẫn tượng lớn như: Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Phổ Hiền...

Du lịch Phố Đèn Lồng tại Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh

du lịch Phố Đèn Lồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đường Lương Nhữ Học những ngày qua trở nên nhộn nhịp hơn với đủ loại lồng đèn rực rỡ, thu hút người dân và du khách đến dạo chơi, mua sắm. Cứ mỗi dịp Trung thu, đường Lương Nhữ Học, quận 5 lại thu hút du khách gần xa bởi không khí vui tươi và không gian đầy màu sắc. Phố đèn lồng là tên gọi quen thuộc mà giới trẻ Sài Gòn đặt cho con đường này. Tại đây có hàng nghìn mẫu lồng đèn bày bán hai bên đường. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, mỗi năm lại có nhiều kiểu lồng đèn mới về chất liệu cũng như kiểu dáng. Nhưng không vì thế mà các loại đèn lồng truyền thống bị lãng quên. Đặc biệt, nơi đây còn là địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ ưa thích chụp ảnh. Bạn có thể bắt gặp những cô gái duyên dáng trong tà áo dài truyền thống trên đường ghi lại khoảnh khắc đẹp trước Trung thu.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam