4 địa điểm du lịch tại Quận Bình Thuỷ - Thành phố Cần Thơ

Quận Bình Thuỷ ở đâu?

Quận Bình Thuỷ là một quận/huyện thuộc Thành phố Cần Thơ. Quận Bình Thuỷ có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Quận Bình Thuỷ

Các xã phường thị trấn của Quận Bình Thuỷ bao gồm: Phường Bình Thủy, Phường Trà An, Phường Trà Nóc, Phường Thới An Đông, Phường An Thới, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Hòa, Phường Long Tuyền, .
Như vậy, các thắc mắc về Quận Bình Thuỷ ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Cần Thơ (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận Bình Thuỷ là: 65.
  • Mã vùng điện thoại Quận Bình Thuỷ là: 0292.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận Bình Thuỷ trên bản đồ Thành phố Cần Thơ
Quận Bình Thuỷ thuộc Thành phố Cần Thơ nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là khu du lịch, miệt vườn, kiến trúc, văn hóa, đình, đền, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Cần Thơ

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Cần Thơ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Quận Bình Thuỷ

Du lịch Cồn Sơn tại Quận Bình Thuỷ - Thành phố Cần Thơ

du lịch Cồn Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Cồn Sơn là địa điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng tại Cần Thơ. Nó như một hòn đảo biệt lập nằm giữa sông Hậu. Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 8km. Tuy vậy bạn sẽ khá dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy và đi đò ngang mất 5′ qua bên cồn. Khu sinh thái miệt vườn gồm hàng chục hộ dân nuôi bè cá, làm vườn trái cây sinh sống lâu đời. Đến đây bạn sẽ được tham quan khung cảnh miệt vườn với cây xanh mát. Ngoài ra là những điều đặc biệt chỉ có ở Cồn Sơn: xem cá lóc bay, xem cá ăn cơm, làm bánh dân gian và trải nghiệm nhiều điều hấp dẫn phong cách dân gian.

Du lịch Vườn trái cây Ba Cống tại Quận Bình Thuỷ - Thành phố Cần Thơ

du lịch Vườn trái cây Ba Cống

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Vườn trái cây Ba cống được du khách đánh giá là một trong những vườn cây ăn trái miền Tây đẹp nhất ở Cần Thơ. Khi đến miền Tây đặc biệt là Cần Thơ, còn gì tuyệt vời hơn là khám phá những vườn trái cây xum xuê trĩu quả với nhiều loại trái cây khác nhau. Các bạn còn được tự do tham quan, chụp ảnh check-in sống ảo và thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon được người địa phương hái tại vườn. Miệt vườn Ba Cống chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân tới mảng đất “Tây Đô”.

Du lịch Nhà cổ Bình Thủy tại Quận Bình Thuỷ - Thành phố Cần Thơ

du lịch Nhà cổ Bình Thủy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1870 thuộc sở hữu của nhà họ Dương. Căn nhà cổ này là một trong số ít những căn nhà cổ còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, có giá trị lớn trong việc hỗ trợ công tác nghiên cứu, tìm hiểu nền văn hóa, phong tục tập quán của người dân đồng bằng sông Cửu Long thời kì giao thoa giữa hai thế kỉ. Ngôi nhà cổ kiểu Pháp và vườn cây yên tĩnh, là địa điểm quay phim và chụp ảnh nổi tiếng.

Du lịch Đình Bình Thủy tại Quận Bình Thuỷ - Thành phố Cần Thơ

du lịch Đình Bình Thủy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Đình Bình Thủy, tên chữ là Long Tuyền Cổ Miếu là một đình thần tại Thành phố Cần Thơ. Đây là một công trình có giá trị về kiến trúc nghệ thuật cổ truyền của người Việt giai đoạn khai hoang miền Tây Nam Bộ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận Bình Thuỷ - Thành phố Cần Thơ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam