6 địa điểm du lịch tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm ở đâu?

Quận Hoàn Kiếm là một quận/huyện thuộc Thành phố Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Quận Hoàn Kiếm

Các xã phường thị trấn của Quận Hoàn Kiếm bao gồm: Phường Phúc Tân, Phường Đồng Xuân, Phường Hàng Mã, Phường Hàng Buồm, Phường Hàng Đào, Phường Hàng Bồ, Phường Cửa Đông, Phường Lý Thái Tổ, Phường Hàng Bạc, Phường Hàng Gai, Phường Chương Dương Độ, Phường Hàng Trống, Phường Cửa Nam, Phường Hàng Bông, Phường Tràng Tiền, Phường Trần Hưng Đạo, Phường Phan Chu Trinh, Phường Hàng Bài, .
Như vậy, các thắc mắc về Quận Hoàn Kiếm ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hà Nội (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận Hoàn Kiếm là: 29 đến 33 và 40.
  • Mã vùng điện thoại Quận Hoàn Kiếm là: 024.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận Hoàn Kiếm trên bản đồ Thành phố Hà Nội
Quận Hoàn Kiếm thuộc Thành phố Hà Nội nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thắng cảnh tự nhiên, vui chơi giải trí, nhà thờ, phố cổ, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hà Nội

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hà Nội và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Quận Hoàn Kiếm

Du lịch Hồ Hoàn Kiếm tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

du lịch Hồ Hoàn Kiếm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm hay còn được gọi là Hồ Gươm, là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Hồ có diện tích khoảng 15ha. Trước kia, hồ có tên gọi khác là hồ Lục Thủy (vì nước có màu xanh quanh năm), Hồ Thủy Quân (dùng để diệt Thủy Binh), hồ Tả Vọng hay hồ Hữu Vọng. Tên gọi Hoàn Kiếm xuất hiện vào đầu thế kỷ 15 gắn với truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm báu cho Rùa thần. Theo truyền thuyết, trong một lần vua Lê Lợi dạo chơi trên thuyền, bỗng một con rùa vàng nổi lên mặt nước đòi nhà vua trả thanh gươm mà Long Vương cho mượn để đánh đuổi quân Minh xâm lược. Nhà vua liền trả gươm cho rùa thần và rùa lặn xuống nước biến mất. Từ đó hồ được lấy tên là hồ Hoàn Kiếm. Tên hồ còn được lấy để đặt cho một quận trung tâm của Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) và là hồ nước duy nhất của quận này cho đến ngày nay. Hồ Hoàn Kiếm là nơi tụ hội, điểm hẹn lý tưởng bốn mùa: Rực rỡ trong sắc đào và các lễ hội truyền thống vào mùa xuân; lồng lộng những cơn gió xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè; say đắm với những cành liễu rủ trong màn sương huyền ảo của mùa thu; lộng lẫy trong cơn mưa lá vàng và những giọt mưa phùn lất phất bay của mùa đông.

Du lịch Phố bích họa Phùng Hưng tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

du lịch Phố bích họa Phùng Hưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Phố bích họa Phùng Hưng là một địa điểm check in thu hút nhiều lượt khách đến tham quan. Con phố này có rất nhiều những bức tranh được vẽ trên các vòm cầu. Các bức tranh như phác họa lại toàn cảnh cuộc sống và những nét đẹp văn hóa của người dân Hà Nội xưa.

Du lịch Nhà thờ lớn Hà Nội tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

du lịch Nhà thờ lớn Hà Nội

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục. Đây cũng là một nhà thờ cổ tại thành phố Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc giáo xứ chính tòa cũng như của toàn giáo phận.

Du lịch Phố cổ Hà Nội tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

du lịch Phố cổ Hà Nội

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm gồm 36 phố phường, mỗi phố lại tập trung bán một mặt hàng khác nhau. Giới hạn của phố cổ phía Bắc đến phố Hàng Đậu, phía Tây là phố Phùng Hưng, phía Nam là các tuyến phố : Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng, phía Đông là đường Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật. Khách du lịch thường đến đây để tham quan, mua sắm hay chụp những bức ảnh để lưu giữ làm kỉ niệm.

Du lịch Nhà Hát lớn Hà Nội tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

du lịch Nhà Hát lớn Hà Nội

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội được người Pháp xây dựng từ những năm 1901 theo mẫu nhà hát Opera Ganier ở Paris. Hiện nay đang nằm trên quảng trường Cách Mạng Tháng 8 của quận Hoàn Kiếm.

Du lịch Bốt Hàng Đậu tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội

du lịch Bốt Hàng Đậu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Bốt Hàng Đậu thực chất là một tháp nước cổ nằm ngay ngã 6 trên con phố Hàng Đậu. Công trình kiến trúc độc đáo này được xây dựng nhằm chứa nước sạch cho thành phố vào thế kỷ 19, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Bây giờ tuy không còn công năng chứa nước và cấp nước, song Bốt Hàng Đậu tồn tại như một vật chứng, một chứng tích một thời nô lệ và độc lập, giải phóng. Và là dấu ấn kiến trúc lịch sử, trở thành biểu tượng thân quen của du lịch thủ đô Hà Nội.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam