4 địa điểm du lịch tại Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng

Quận Lê Chân ở đâu?

Quận Lê Chân là một quận/huyện thuộc Thành phố Hải Phòng. Quận Lê Chân có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Quận Lê Chân

Các xã phường thị trấn của Quận Lê Chân bao gồm: Phường Cát Dài, Phường An Biên, Phường Lam Sơn, Phường An Dương, Phường Trần Nguyên Hãn, Phường Hồ Nam, Phường Trại Cau, Phường Dư Hàng, Phường Hàng Kênh, Phường Đông Hải, Phường Niệm Nghĩa, Phường Nghĩa Xá, Phường Dư Hàng Kênh, Phường Kênh Dương, Phường Vĩnh Niệm, .
Như vậy, các thắc mắc về Quận Lê Chân ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hải Phòng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận Lê Chân là: 15 và 16.
  • Mã vùng điện thoại Quận Lê Chân là: 0225.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận Lê Chân trên bản đồ Thành phố Hải Phòng
Quận Lê Chân thuộc Thành phố Hải Phòng nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đền, di tích, chùa, tâm linh, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Hải Phòng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Hải Phòng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Quận Lê Chân

Du lịch Đền Nghè tại Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng

du lịch Đền Nghè

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Đền Nghè là nơi thờ Nữ tướng Lê Chân – người khai sinh ra thành phố Hải Phòng ngày nay. Hàng năm cứ đến ngày sinh 8 tháng 2 của Nữ tướng Lê Chân, ngày hoá 25 tháng chạp, ngày khánh hạ 15 tháng 8, nhân dân Hải Phòng nô nức đến cùng dân An Biên tưởng niệm vị Nữ tướng khai quốc công thần triều Trưng cũng là người khai sinh trại An Biên, cái nôi của nội thành Hải Phòng ngày nay.

Du lịch Đền Tam Kỳ tại Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng

du lịch Đền Tam Kỳ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Đền Tam Kỳ là một ngôi đền nổi tiếng linh thiêng, thờ Quan Lớn Đệ Tam Thoải Phủ, nằm ở đường Tam Bạc, phường Cát Dài, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Du lịch Chùa Dư Hàng tại Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng

du lịch Chùa Dư Hàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Chùa Dư Hàng hay còn được gọi là Chùa Hàng, có địa chỉ nằm ở 121 đường Dư Hàng – Hồ Nam- Lê Chân – Hải phòng. Chùa Hàng Hải Phòng là một trong những ngôi chùa có lịch sử ngàn năm của nước ta. Chùa được khởi công xây dựng từ thời Tiền Lê khoảng năm 1000. Nhờ đó mà ngôi chùa hiện nay vẫn còn lưu giữ rất nhiều cổ vật thời kì phong kiến và có kiến trúc cổ kính rất có giá trị cả về vật chất và tinh thần. Chùa Hàng Hải Phòng cúng là một ngôi chùa được coi như kho tàng di vật của lịch sử. Nơi đây còn lưu giữ rất nhiều cổ vật giá trị như: chuông, khánh, đồ trang trí nghệ thuật, gốm,… Và hơn hết là bộ sách kinh phật Tràng A Hàm mang một giá trị tinh thần vĩnh cửu đã được sử dụng qua tất cả các đời trụ trì tại chùa.

Du lịch Chùa Phổ Chiếu tại Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng

du lịch Chùa Phổ Chiếu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hải Phòng

Chùa Phổ Chiếu (chùa Chiếu) thuộc phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Năm 1953, Sư Ngộ Chân Tử người làng Cao Mại, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đến đất này “trấn tích khai môn” xây dựng nên ngôi chùa và trụ trì tại đó. Lúc đầu, chùa được gọi là Tam Giáo đường, thờ Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo, thể hiện khát vọng hòa hợp tôn giáo và sự hòa hợp dân tộc. Đến năm 1954, Hòa thượng Thích Thanh Quang, thuộc Thiền phái Lâm Tế, từ chùa Vọng Cung tỉnh Nam Định về trụ trì. Ngài chỉnh sửa Tam Giáo đường thành ngôi chùa thờ Phật, đổi tên là chùa Phổ Chiếu. Ngoài ý nghĩa là hội thờ Phật, nơi sinh hoạt tôn giáo của nhân dân, nơi đây còn là địa chỉ đỏ ghi nhiều dấu ấn lịch sử của thành phố Hải Phòng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam