2 địa điểm du lịch tại Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng

Quận Thanh Khê ở đâu?

Quận Thanh Khê là một quận/huyện thuộc Thành phố Đà Nẵng. Quận Thanh Khê có tổng cộng 10 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Quận Thanh Khê

Các xã phường thị trấn của Quận Thanh Khê bao gồm: Phường Tam Thuận, Phường Thanh Khê Tây, Phường Thanh Khê Đông, Phường Xuân Hà, Phường Tân Chính, Phường Chính Gián, Phường Vĩnh Trung, Phường Thạc Gián, Phường An Khê, Phường Hòa Khê, .
Như vậy, các thắc mắc về Quận Thanh Khê ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Đà Nẵng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận Thanh Khê là: 43.
  • Mã vùng điện thoại Quận Thanh Khê là: 0236.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận Thanh Khê trên bản đồ Thành phố Đà Nẵng
Quận Thanh Khê thuộc Thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đình, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Thành phố Đà Nẵng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Quận Thanh Khê

Du lịch Đình Thạc Gián tại Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng

du lịch Đình Thạc Gián

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Đà Nẵng

Sau khi thực hiện công cuộc khai khẩn, khai canh, khai cư, lập nên địa bộ Làng Thạc Gián, khi cư dân bước đầu có cuộc sống ổn định- Các Bậc Tiền nhân làng Thạc Gián lúc ấy đã theo phong tục tập quán của người Việt: Kêu gọi cư dân xây dựng Đình Làng Miếu Vũ nhằm đưa hồn thiêng quê cũ vào vùng quê mới. Thực hiện tín ngưỡng Thờ Phụng Tổ Phụ, Tổ Mẫu, Anh hùng dân tộc, các Bậc Tiền nhân. Đình Làng Thạc Gián đã được xếp hạng Di tích quốc gia-theo QĐ số 05/2007 của Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch.

Du lịch Di tích nhà mẹ Nhu tại Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng

du lịch Di tích nhà mẹ Nhu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Đà Nẵng

Căn nhà của mẹ Nhu là cơ sở quan trọng trong khu tam giác chiến lược trọng điểm An Khê-Phú Lộc-Thanh Khê trong phong trào cách mạng quận Nhì (Đà Nẵng). Ngày 26-12-1968, để che giấu cho các dũng sĩ Thanh Khê đang ẩn náu trong hầm bí mật tại nhà mình, mẹ Nhu đã mưu trí chiến đấu và anh dũng hy sinh. Từ đây, bảy dũng sĩ Thanh Khê đã chiến đấu ngoan cường, đánh bại âm mưu tiêu diệt lực lượng cách mạng của kẻ địch.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam