5 địa điểm du lịch tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thành phố Bà Rịa ở đâu?

Thành phố Bà Rịa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thành phố Bà Rịa có tổng cộng 11 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Bà Rịa

Các xã phường thị trấn của Thành phố Bà Rịa bao gồm: Phường Phước Hưng, Phường Phước Hiệp, Phường Phước Nguyên, Phường Long Toàn, Phường Long Tâm, Phường Phước Trung, Phường Long Hương, Phường Kim Dinh, Xã Tân Hưng, Xã Long Phước, Xã Hoà Long, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Bà Rịa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Bà Rịa là: 72.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Bà Rịa là: 0254.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Bà Rịa trên bản đồ Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thành phố Bà Rịa thuộc Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng Đông Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch sinh thái, di tích lịch sử, nghỉ dưỡng, phượt, di tích lịch sử văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Thành phố Bà Rịa

Du lịch Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

du lịch Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Được mệnh danh là “miền Tây thu nhỏ” của Vũng Tàu, khu du lịch sinh thái Bưng Bạc có diện tích khá rộng, 1,7ha. Nơi này có các chòi lá xinh xắn, đầm sen mênh mông, vườn cây ăn trái xum xuê. Du khách có thể tự tay hái rau, bắt cá rồi chế biến món ăn theo cách riêng của mình, rất thú vị. Hoặc du khách có thể tham gia chèo thuyền trên ao sen hoặc chơi các trò chơi hấp dẫn như đi cầu khỉ, đạp nước... đầy vui nhộn. Chưa hết, du khách còn được tự mình hái những trái cây tươi ngon trong vườn cây và thưởng thức ngay trong không khí trong lành, đậm chất thiên nhiên ở Bưng Bạc. Trong khu du lịch còn phục vụ những món ăn như lẩu cá lóc lá giang, gà thả vườn nướng, cua đồng rang me...

Du lịch Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

du lịch Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo nằm ở ấp Phước Hữu, xã Long Phước, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là khu du lịch kết hợp giữa mô hình nông nghiệp và du lịch sinh thái nên khung cảnh đậm chất làng quê với hồ sen, mái nhà tranh, ao cá, tiếng ếch nhái kêu... Đến đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí như câu cá, lội mương, chèo thuyền, hái cây ăn trái... Những món ăn của nơi này cũng đậm chất dân dã như tép đồng, gà thả vườn, khoai nướng, bắp nướng... Khu du lịch có những dãy phòng để du khách nghỉ lại qua đêm. Buổi tối trong khu du lịch có đốt lửa trại và ăn uống rất đông vui.

Du lịch Địa đạo Long Phước tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

du lịch Địa đạo Long Phước

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Di tích Địa đạo Long Phước thuộc xã Long Phước, cách trung tâm thành phố Bà Rịa khoảng 7 km về phía Đông Bắc. Đây là một chứng tích hào hùng của quân và dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ xâm lược. Ngoài ra, Địa Đạo Long Phước còn là một công trình sáng tạo độc đáo của chiến tranh nhân dân do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo. Di tích được công nhận là di tích quốc gia theo quyết định số 34/VH.QĐ ngày 09/01/1990 của Bộ Văn hóa Thông tin.

Du lịch Núi Thị Vải tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

du lịch Núi Thị Vải

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Núi thuộc thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành, thành phố Vũng Tàu). Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km, thật chẳng khó khi du khách tìm đến đây như một điểm nghỉ dưỡng. Núi Thị Vải cao khoảng 700m so với mực nước biển, quãng đường lên tới đỉnh núi trải dài khoảng 3km với những con đường ngoằn ngoèo là bậc thang đá. Không phải là những con đường bằng phẳng mà là những bậc tam cấp leo núi, khô ráo vì thế mà du khách nên cần có một sức khỏe tốt và nhớ ăn uống đấy đủ trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình. Đứng từ dưới chân núi nhìn lên, núi Thị Vải hiện lên như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, xanh tươi bao phủ với lớp sương khói mờ ảo trông thật thơ mộng. Bước những bước chân đầu tiên lên bậc thang, hít hà không khí trong lành nơi đây sẽ khiến du khách cảm tháy thoải mái và thích thú cho chuyến leo núi của mình. Không gian trở nên thơ mộng khi lắng nghe những âm thanh của núi rừng, tiếng gió rì rào hòa quyện với tiếng chim hót ríu rít thật vui tai.

Du lịch nhà Tròn Bà Rịa tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

du lịch nhà Tròn Bà Rịa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhà Tròn Bà Rịa được xây dựng từ thời Pháp, kiến trúc chính là tháp nước hình tròn có mái che, phía dưới là nhà làm việc tạo thành chân đế. Tại đây, ngày 28/05/1945, cờ Cách mạng đã được treo trên đỉnh tháp, hàng vạn nhân dân trong tỉnh tổ chức mít tinh, khởi nghĩa giành chính quyền từ tay thực dân Pháp và tay sai. Ngày 01/05/1975, Thị ủy Bà Rịa tổ chức mít tinh tại Nhà Tròn mừng chiến thắng đất nước hoàn toàn giải phóng. Nhà Tròn Bà Rịa được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia ngày 05/06/1987.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam