15 địa điểm du lịch tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

Thành phố Bạc Liêu ở đâu?

Thành phố Bạc Liêu là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bạc Liêu. Thành phố Bạc Liêu có tổng cộng 10 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Bạc Liêu

Các xã phường thị trấn của Thành phố Bạc Liêu bao gồm: Phường 2, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 1, Phường 8, Phường Nhà Mát, Xã Vĩnh Trạch, Xã Vĩnh Trạch Đông, Xã Hiệp Thành, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Bạc Liêu ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bạc Liêu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Bạc Liêu là: 94.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Bạc Liêu là: 0291.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Bạc Liêu trên bản đồ Tỉnh Bạc Liêu
Thành phố Bạc Liêu thuộc Tỉnh Bạc Liêu nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thắng cảnh, khu du lịch, vui chơi giải trí, di tích, chùa, tâm linh, vườn nhãn, di tích lịch sử, quảng trường, 6km, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bạc Liêu

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

15 địa điểm du lịch tại Thành phố Bạc Liêu

Du lịch Cánh đồng quạt gió tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Cánh đồng quạt gió

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Đây chính là địa điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ khi đến với Bạc Liêu. Thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh ở đây là khoảng lúc 3, 4 giờ chiều bởi lúc này trời nắng không quá gắt khiến bạn khó chịu nhưng vẫn đủ sáng sủa và mát mẻ để cho ra đời những tấm hình sống ảo xinh đẹp nhất.

Du lịch KDL Nhà Mát tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch KDL Nhà Mát

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Khu du lịch Nhà Mát thuộc Bạch Đằng, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu. Khu du lịch Nhà Mát là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bạc Liêu. Với bãi biển nhân tạo lớn, nhiều trò chơi thú vị như tàu lượn trên không, đi xe điện đụng,.. hay rạp phim 6D, phòng massgae,.. đây hứa hẹn sẽ là điểm đến xua tan nắng nóng ngột ngạt cho du khách mùa hè này.

Du lịch Nhà công tử Bạc Liêu tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Nhà công tử Bạc Liêu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Ngôi nhà do kỹ sư người Pháp thiết kế và tất cả vật liệu để xây dựng đều được đưa từ Pháp qua, được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam Kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ. Đến thăm nhà công tử Bạc Liêu, du khách sẽ được thấy cuộc sống vàng son một thời của gia đình từng nức tiếng giàu và cậu Ba Huy – người được mệnh danh là công tử Bạc Liêu mà cho đến nay vẫn có rất nhiều người biết tiếng.

Du lịch Sân chim Bạc Liêu tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Sân chim Bạc Liêu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Sân chim Bạc Liêu thuộc đường Cao Văn Lầu, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Vườn chim luôn tạo ra những bất ngờ sửng sốt cho du khách đến tham quan. Khi mới bước chân vào đây, du khách sẽ nhìn thấy ngay cảnh náo nhiệt của một sân chim tự nhiên, trứng chim nằm rải rác đó đây trên mặt đất như những hòn cuội trắng.

Du lịch Chùa Xiêm Cán tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Chùa Xiêm Cán

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Chùa Xiêm Cán mang kiến trúc Angkor của người Campuchia, thể hiện ở những họa tiết độc đáo nơi mái vòm, tường, các hàng cột và cầu thang. Du khách sẽ ngỡ ngàng trước một khuôn viên chùa bao la rộng lớn, một không gian yên tĩnh, bầu trời trong xanh, nắng vàng soi qua kẽ lá, tiếng chim hót văng vẳng từ xa, không khí trong lành… khiến tâm hồn du khách cảm thấy thư thái lạ thường.

Du lịch Vườn nhãn cổ tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Vườn nhãn cổ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu nằm trên địa bàn hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông thuộc thành phố Bạc Liêu.

Du lịch Miếu cổ Phước Đức tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Miếu cổ Phước Đức

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Miếu cổ Phước Đức Bạc Liêu tọa lạc tại số 74 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Trước đây miếu được làm bằng lá đơn sơ, là nơi để thờ các vị thần. Toàn bộ những kiến trúc của miếu đều có giá trị lịch sử và niên đại trên 100 tuổi. Và miếu cổ Phước Đức đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Du lịch Khu phật bà Nam Hải tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Khu phật bà Nam Hải

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Khu phật bà Nam Hải nằm tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm cao 11m, nhìn về hướng biển như đang bảo vệ cho những ngư dân đang mưu sinh ngoài biển khơi.

Du lịch Chùa Quan Đế tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Chùa Quan Đế

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Người Hoa ở Bạc Liêu coi Chùa Quan Đế như một biểu tượng văn hoá của dân tộc mình. Bên trong chùa còn giữ được khá nhiều bức hoành lớn. Một số được các nghệ nhân người Hoa chạm khắc từ những năm 1865 – 1897. Ngoài ra chùa Quan Đế còn có một án thư quí giá.

Du lịch Quảng trường Hùng Vương tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Quảng trường Hùng Vương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Quảng Trường Hùng Vương – một không gian tuyệt đẹp giữa một vùng trời xanh. Buổi tối mọi người vui chơi, giải trí rất xôm tụ. Những công trình kiến trúc, tượng đài lịch sử như đàn kiềm, nhà hát Cao Văn Lầu, bia liệt sĩ, tượng đài chiến sĩ trong chiến dịch Mậu Thân.

Du lịch Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh từ năm 1997. Năm 2008, nơi đây được trùng tu và mở rộng trên diện tích khoảng 2.800m2 với các công trình: cổng tam quan, nhà bao che khu mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu, tượng bán thân nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nhà trưng bày tài liệu, hiện vật, hình ảnh của các nhạc sĩ. Sân khấu ngoài trời và nhà đón khách…

Du lịch Đồng hồ Thái Dương tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Đồng hồ Thái Dương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu còn được biết đến với một công trình khoa học rất đáng tự hào – đó là chiếc đồng hồ đá hay đồng hồ Thái dương (mặt trời) thuộc loại hiếm còn lại trên thế giới, do nhà bác vật Lưu Văn Lang chế tạo từ những năm đầu thế kỷ XX.

Du lịch KDL sinh thái Hồ Nam tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch KDL sinh thái Hồ Nam

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Nam Bạc Liêu nằm ở vị trí đắc địa về mặt phong thủy, đã khiến du khách choáng ngợp và hoàn toàn bị chinh phục bởi một hồ nước rộng 12hecta, bốn bề lộng gió; cách trung tâm thành phố 1km gần trung tâm thương mại và chợ đầu mối, thuận tiện cho việc mua sắm và tham quan du lịch Bạc Liêu.

Du lịch Địa Mẫu Cung tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Địa Mẫu Cung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Địa Mẫu Cung hay còn gọi là Chùa Bà nằm ở phường 2, thành phố Bạc Liêu. Đây là nơi thờ Chúa Xứ Thủy Tề người luôn giúp ngư dân trên biển.

Du lịch Vườn Chim tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

du lịch Vườn Chim

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bạc Liêu

Đứng trên đài cao quan sát, vườn chim Bạc Liêu đúng là một góc thiên nhiên kỳ thú của phương nam. “Ngôi nhà” của những loài chim là một quần thể thực vật đa dạng, với đa phần cây cóc, tra, chà là và những loại cây có tán cao to như lâm đồ cùng các loài cây tạp của rừng nhiệt đới.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam