10 địa điểm du lịch tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

Thành phố Bắc Ninh ở đâu?

Thành phố Bắc Ninh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Ninh. Thành phố Bắc Ninh có tổng cộng 19 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Bắc Ninh

Các xã phường thị trấn của Thành phố Bắc Ninh bao gồm: Phường Vũ Ninh, Phường Đáp Cầu, Phường Thị Cầu, Phường Kinh Bắc, Phường Vệ An, Phường Tiền An, Phường Đại Phúc, Phường Ninh Xá, Phường Suối Hoa, Phường Võ Cường, Xã Hòa Long, Phường Vạn An, Phường Khúc Xuyên, Phường Phong Khê, Xã Kim Chân, Phường Vân Dương, Xã Nam Sơn, Phường Khắc Niệm, Phường Hạp Lĩnh, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Bắc Ninh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Bắc Ninh là: 13 và 99.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Bắc Ninh là: 0222.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Bắc Ninh trên bản đồ Tỉnh Bắc Ninh
Thành phố Bắc Ninh thuộc Tỉnh Bắc Ninh nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là chùa, tâm linh, đền, di tích lịch sử, giếng nước, nhà thờ, đình, lịch sử, thành cổ, lịch sử văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

10 địa điểm du lịch tại Thành phố Bắc Ninh

Du lịch Chùa Khúc Toại tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Khúc Toại

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Khúc Toại nằm ở gần đường Đường Đê, xã Khúc Xuyên, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng 2km về phía Tây. Đình Khúc Toại cũng được xây dựng từ lâu đời, nhưng đến thời Nguyễn được trùng tu và mở rộng với qui mô lớn. Trên câu đầu của tòa Tiền tế còn nguyên dòng chữ Hán ghi khắc năm trùng tu “Duy Tân Quý Sửu niên” (1913). Đình chùa Khúc Toại không những có cảnh quan đẹp, mà còn nổi bật với những giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật.

Du lịch Đền Thờ Đô Thống Lê Phụng Hiểu  tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đền Thờ Đô Thống Lê Phụng Hiểu 

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Đền nằm ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Đền còn bảo lưu được nhiều tài liệu cổ vật quý giá phản ánh về người được thờ, đặc biệt là hai bia đá có tên “Phả lục tam vị thánh” niên đại Thành Thái 13 (1901) và bia có tên “Sự tích bi ký” niên đại Tự Đức 33 (1880), nội dung ghi chép về người được thờ là Đô Thống Lê Phụng Hiểu và hai danh triều Lý.

Du lịch Giếng Ngọc cá thần tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Giếng Ngọc cá thần

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Giếng Ngọc Cá Thần thuộc thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Để lấy nước, du khách phải để giày, dép trên bờ và đi chân trần xuống dưới. Nước múc lên từ giếng có thể uống trực tiếp mà không cần lọc hay đun sôi, sẽ thấy vị mát lành và ngọt tự nhiên không đâu sánh được. Theo người dân làng Diềm, do nguồn nước chảy từ trong núi, thấm qua tầng tầng lớp lớp đá ong đã tạo nên vị ngọt, mát hiếm có.

Du lịch Nhà thờ Chánh Tòa tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Nhà thờ Chánh Tòa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Nhà thờ Chánh Tòa Bắc Ninh nằm ở 537 Ngô Gia Tự, phường Tiên An, thành phố Bắc Ninh, là một địa điểm du lịch lâu đời ở Bắc Ninh. Đến nay, Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh đã qua 122 tuổi. Sau nhiều năm chống chọi với thời gian, Nhà thờ vẫn đứng vững như đức tin của con dân với Chúa. Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh được xây dựng dựa trên kiến trúc Baroque. Baroque Chánh là một trong những phong cách kiến trúc độc đáo ở thế kỉ XVI.

Du lịch Đình Đẩu Hàn tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đình Đẩu Hàn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Đình Đẩu Hàn thuộc Thôn Đẩu Hàn, Xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đình Đẩu Hàn là công trình văn hóa tín ngưỡng cộng đồng gắn liền với bề dày lịch sử, văn hiến của cộng đồng làng xã nơi đây, góp phần làm nên văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Du lịch Chùa Dạm tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Dạm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Chùa Dạm thuộc xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Theo thư tịch, sử sách như Việt sử lược, Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Nam nhất thống chí, Lịch triều hiến chương loại chí thì vào năm Quảng Hựu thứ nhất (1085), Nguyên phi nhà Lý Ỷ Lan khi dạo chơi Đại Lãm Sơn có ý định xây chùa.

Du lịch Thành cổ Bắc Ninh tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Thành cổ Bắc Ninh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Thành Cổ Bắc Ninh nằm ở Phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh. Thành Bắc Ninh là ngôi Thành cổ đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo đồ án hình lục giác. Về kiến trúc, Thành Bắc Ninh là một trong bốn tòa thành đẹp nhất vùng Bắc Kỳ thời bấy giờ.

Du lịch Văn Miếu Bắc Ninh tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Văn Miếu Bắc Ninh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Văn Miếu nằm ở Đại Phúc, Bắc Ninh, với những trang lịch sử văn hóa, giáo dục còn lưu giữ được cho đến ngày nay là những cứ liệu vô cùng giá trị của nền văn hiến Kinh Bắc. Chính vì thế, nơi đây trở thành điểm du lịch văn hoá truyền thống đặc sắc nhất để du khách được tham quan, ngắm cảnh và hiểu biết sâu sắc hơn những giá trị truyền thống văn hoá, giáo dục, nghệ thuật… của con người xứ Kinh Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung trong lịch sử cũng như hiện tại và tương lai.

Du lịch Đền Bà Chúa Kho tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đền Bà Chúa Kho

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho tọa lạc tại lưng chừng ngọn núi Kho, khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Không những là một khu di tích lịch sử có giá trị trong quần thể di tích khu Cô Mễ (gồm: Đình – Chùa – Đền), đây còn là địa điểm nhân dân khắp cả nước ta đền hành hương tín ngưỡng hàng năm.

Du lịch Chùa Đại Bi tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Đại Bi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Ninh

Thôn Thượng vốn là một làng cổ có tên nôm “Ném Thượng” thuộc xã Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh. Làng xã nơi đây nằm trong vùng đất đầy ắp các truyền thuyết về lịch sử và văn hóa của dân tộc. Song bề dày lịch sử, văn hiến của làng Thượng được hội tụ và phản ánh ở quần thể di tích đình chùa cổ kính thâm nghiêm. Trong đó, ngôi chùa làng có tên chữ “Đại Bi tự” vốn được khởi dựng từ lâu đời trên đỉnh núi và từng là trung tâm Phật giáo. 

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam