12 địa điểm du lịch tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Thành phố Buôn Ma Thuột ở đâu?

Thành phố Buôn Ma Thuột là một quận/huyện thuộc Tỉnh Đắk Lắk. Thành phố Buôn Ma Thuột có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Buôn Ma Thuột

Các xã phường thị trấn của Thành phố Buôn Ma Thuột bao gồm: Phường Tân Lập, Phường Tân Hòa, Phường Tân An, Phường Thống Nhất, Phường Thành Nhất, Phường Thắng Lợi, Phường Tân Lợi, Phường Thành Công, Phường Tân Thành, Phường Tân Tiến, Phường Tự An, Phường Ea Tam, Phường Khánh Xuân, Xã Hòa Thuận, Xã Cư ÊBur, Xã Ea Tu, Xã Hòa Thắng, Xã Ea Kao, Xã Hòa Phú, Xã Hòa Khánh, Xã Hòa Xuân, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Buôn Ma Thuột ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Đắk Lắk (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Buôn Ma Thuột là: 47.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Buôn Ma Thuột là: 0262.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Buôn Ma Thuột trên bản đồ Tỉnh Đắk Lắk
Thành phố Buôn Ma Thuột thuộc Tỉnh Đắk Lắk nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là điểm check in, di tích, du lịch văn hóa, cộng đồng, bảo tàng, du lịch tâm linh, di tích lịch sử, di tích kiến trúc, làng nghề truyền thống, hồ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Đắk Lắk

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

12 địa điểm du lịch tại Thành phố Buôn Ma Thuột

Du lịch Ngã 6 Ban Mê tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Ngã 6 Ban Mê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Ngã 6 Ban Mê là trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột. Ở đây có Tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột được coi như biểu tượng của thành phố.

Du lịch Cây Kơ Nia tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Cây Kơ Nia

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Do bài hát Bóng cây Kơ-nia nổi tiếng vì vậy du khách khi đến Buôn Ma Thuột luôn muốn tìm xem tận mắt cây Kơ Nia. Ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột có một cây Kơ nia cổ thụ nằm trong khuôn viên sân sau nhà văn hóa trung tâm tỉnh, cách ngã 6 Ban Mê vài trăm mét.

Du lịch Buôn Akô Đhông tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Buôn Akô Đhông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Buôn AKô Đhông hay Buôn Cô Thôn, làng Ma Rin là một buôn làng người Ê Đê ở thành phố Buôn Ma Thuột. AKô Đhông theo tiếng Ê Đê có nghĩa là buôn đầu nguồn vì nó ở đầu nguồn một con suối lớn ở Buôn Ma Thuột là suối Ea Nuôl. Ở đây nguồn suối bắt đầu cũng chính là bến nước cũ của buôn, một bến nước rất đẹp nhưng hiện tại không còn được sử dụng do bị ô nhiễm vì ở ngay trung tâm thành phố. Buôn nằm ở cuối đường Trần Nhật Duật. Đây là một buôn được quy hoạch rất đẹp và giữ được nhiều giá trị truyền thống, hiện tại là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố. Nằm trong quy hoạch khu trưng bày lịch sử của Buôn Ma Thuột.

Du lịch Bảo tàng Đăk Lăk tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Bảo tàng Đăk Lăk

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Bảo tàng Đắk Lắk là một trung tâm bảo tồn và trưng bày về lịch sử và văn hoá các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Du khách đến đây không chỉ để tham quan, giải trí, mà còn để tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa dân tộc và các lĩnh vực chuyên ngành khác ở Đắk Lắk.

Du lịch Khu Biệt điện Bảo Đại tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Khu Biệt điện Bảo Đại

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Biệt Điện này với tuổi thọ trên 80 năm đã trở thành một công trình kiến trúc cổ. Khuôn viên Biệt Điện rất đa dạng về chủng loại và kích thước,là nơi duy nhất trong thành phố có nhiều cây nguyên sinh và cây cổ thủ với tuổi thọ hàng trăm năm. Sau năm 1977, tòa nhà được sử dụng làm nhà khách và một phần làm bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.

Du lịch Chùa Sắc Tứ Khải Đoan tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan (Sắc tứ Khải Đoan tự), là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả tỉnh Đắk Lắk, nằm ở phường Thống Nhất. Đây cũng là ngôi chùa lần đầu tiên được xây dựng ở Cao Nguyên. Tên gọi Khải Đoan là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu. Chùa được xây bắt đầu từ năm 1951 trên đường Phan Bội Châu thành phố Buôn Ma Thuột do Đoan Huy hoàng thái hậu mẹ vua Bảo Đại cho xây dựng và thứ phi Mộng Điệp trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý việc thi công. Là ngôi chùa cuối cùng tại Việt Nam được phong sắc tứ của chế độ phong kiến. Chùa hiện tại đã được bổ sung rất nhiều công trình mới nhưng vẫn giữ nguyên vẹn chính điện cũ và vẫn là một nơi thờ phụng lớn nhất của Phật giáo tại Đắk Lắk và là một điểm du lịch tham quan không thể bỏ qua ở thành phố Buôn Ma Thuột.

Du lịch Đỉnh Lạc Giao tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Đỉnh Lạc Giao

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Đình Lạc Giao nằm trong địa phận phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, với diện tích 700m2, phía Nam giáp đường Y Jút, phía Tây và phía Bắc giáp chợ Buôn Ma Thuột, phía Đông giáp đường Phan Bội Châu. Đình Lạc Giao là di tích lịch sử về công cuộc khai khẩn đất đai của những người Kinh đầu tiên trên Cao Nguyên Đắk Lắk, là nơi thờ thần hoàng và những người có công với nước, là nơi cầu mong sức khỏe và làm ăn phát đạt.

Du lịch Nhà đày Buôn Ma Thuột tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Nhà đày Buôn Ma Thuột

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Nhà đày Buôn Ma Thuột do thực dân Pháp thiết lập trong thời kỳ 1930 – 1931 để đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước, những đảng viên cộng sản bị bắt, bị xử án nặng ở các tỉnh Trung Kỳ, những người đi đầu trong các cuộc đấu tranh phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Du lịch Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Đây là một công trình kiến trúc cổ có quy mô to lớn, tọa lạc ở 104 Phan Chu Trinh. Đây là một công trình kiến trúc cổ được xây dựng hầu hết bằng chất liệu gỗ, lợp ngói vảy cá, có quy mô rất lớn. Tòa nhà có kiến trúc đẹp và mang đậm dấu ấn phong cách nhà dài truyền thống của người Ê Đê bản địa nằm giữa một khuôn viên rộng với nhiều giống cây cỏ hoa lá lạ và được thiết kế và xây dựng bởi các nghệ nhân Công giáo Ê đê xưa với bàn tay khéo léo rất rất công phu.

Du lịch Bảo tàng cà phê tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Bảo tàng cà phê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Với không gian mở chia thành nhiều khu khác nhau, bảo tàng cà phê được thiết kế theo kiến trúc nhà dài của đồng bào Tây Nguyên. Không gian triển lãm tương tác với khách tham quan qua những trải nghiệm nghe, nhìn, nếm, ngửi, chạm. Các hiện vật được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, bài trí ngay trên lối đi, không đóng trong tủ kính, tạo cảm giác chân thực và gần gũi.

Du lịch Làng cà phê Trung Nguyên tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Làng cà phê Trung Nguyên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Làng cà phê Trung Nguyên hay còn được gọi là Làng Cà phê là một cụm công trình kiến trúc có diện tích lớn nằm ở phía Tây Bắc Thành phố, tọa lạc tại ngã ba Lý Thái Tổ – Nguyễn Hữu Thọ. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Nguyên với không gian kiến trúc độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc và không gian cà phê đặc sắc.

Du lịch Hồ Eo Kao tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Hồ Eo Kao

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 12km. Với những điều kiện thuận lợi về đất đai, cảnh quan thiên nhiên, vị trí địa lý, thảm thực vật, cây xanh, nguồn nước … khu du lịch hồ Ea Kao là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam