8 địa điểm du lịch tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

Thành phố Cà Mau ở đâu?

Thành phố Cà Mau là một quận/huyện thuộc Tỉnh Cà Mau. Thành phố Cà Mau có tổng cộng 17 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Cà Mau

Các xã phường thị trấn của Thành phố Cà Mau bao gồm: Phường 9, Phường 4, Phường 1, Phường 5, Phường 2, Phường 8, Phường 6, Phường 7, Phường Tân Xuyên, Xã An Xuyên, Phường Tân Thành, Xã Tân Thành, Xã Tắc Vân, Xã Lý Văn Lâm, Xã Định Bình, Xã Hòa Thành, Xã Hòa Tân, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Cà Mau ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Cà Mau (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Cà Mau là: 69.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Cà Mau là: 0290.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Cà Mau trên bản đồ Tỉnh Cà Mau
Thành phố Cà Mau thuộc Tỉnh Cà Mau nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Cà Mau

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Cà Mau và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

8 địa điểm du lịch tại Thành phố Cà Mau

Du lịch Khu Vườn Chim tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Khu Vườn Chim

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Cà Mau là nơi duy nhất có sân chim trong thành phố, với nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước. “Đất lành chim đậu”, chả vậy mà đây là nơi sinh sống của nhiều loài chim cò khác nhau. Nơi đây thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, động vật.

Du lịch Khu du lịch sinh thái quốc tế Cà Mau tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Khu du lịch sinh thái quốc tế Cà Mau

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Khu du lịch sinh thái quốc tế Cà Mau cách trung tâm thành phố Cà Mau 8km, xuôi về hướng Huyện Cái Nước, đây là một điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến với Cà Mau. Đến đây tham gia vào nhiều trò chơi sông nước: đi cầu khỉ, đi bóng trên mặt nước, v.v. Và khi đã thấm mệt, chúng ta có thể nằm trên võng đung đưa đánh một giấc dài, hoặc trải nghiệm dịch vụ nhà bungalow thân thiện thiên nhiên để lấy lại sức. Đặc biệt hơn cả là cảm giác được thưởng thức vô vàn món ăn ngon đậm bản sắc ẩm thực Nam Bộ.

Du lịch Khu du lịch sinh thái Thư Duy tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Khu du lịch sinh thái Thư Duy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Khu du lịch sinh thái Thư Duy ở 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, Thành phố Cà Mau, nơi đây là điểm du lịch sinh thái tuyệt vời. Những cảnh trí trang nhã như hồ bơi trong xanh gợn bóng nước thuận tiện để du khách vừa tắm mát vừa phơi mình tắm nắng, nhịp cầu bắt sang khu nhà nghỉ kết hợp với tiểu cảnh núi hồ non xanh nước biếc, cây xanh rợp bóng hình thành nên một bức tranh phong cảnh hết sức ấn tượng. Chắc chắn rằng du khách sẽ có được những bức ảnh kỷ niệm hết sức sinh động khi đến đây.

Du lịch Chùa Quan Âm tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Chùa Quan Âm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Chùa Quan Âm tọa lạc ở số 84/14 đường Rạch Chùa, phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Trong khuôn viên chùa có tháp mộ của Hòa thượng Thích Trí Tâm, một danh tăng ở miền Nam, với nhiều truyền thuyết về ngài, biết trước những việc sắp xảy ra và chữa lành những bệnh nan y cho nhiều người và thú vật. Ngài được người dân địa phương tôn là Phật tổ Cà Mau. Các bức vách bên hông chùa tạc hình ảnh theo thứ tự thời gian, các bức tranh này có giá trị thẩm mỹ tôn tạo thêm giá trị nghệ thuật của ngôi chùa. Khuôn viên chùa được bố trí hài hòa, tượng Quan Thế Âm lộ thiên đứng trên tòa sen, tay cầm tịnh bình, nét mặt hiền hòa.

Du lịch Rừng ngập mặn Cà Mau tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Rừng ngập mặn Cà Mau

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Cách thành phố Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc du khách sẽ được khám phá rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ. Đã tới rừng ngập mặn bạn không thể không đi xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây xanh mát.

Du lịch Đình Tân Hưng tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Đình Tân Hưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Đình Tân Hưng thuộc ấp ân Hưng, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố Cà Mau 4 km về phía nam. Là nơi treo cờ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên tại Cà Mau (năm 1930), cũng là nơi đóng quân của Bộ chỉ huy Mặt trận Tân Hưng, mặt trận chống Pháp tại Cà Mau, Đình Tân Hưng có ý nghĩa giá trị văn hóa-lịch sử to lớn, đồng thời là hình ảnh của việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của tỉnh Cà Mau, miền đất cực Nam Việt Nam.

Du lịch Chùa Khmer Monivongsa Borapham tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Chùa Khmer Monivongsa Borapham

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Chùa Khmer Monivongsa Borapham thuộc Phường 1, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau. Vào những dịp lễ hội đặc sắc của người Khmer như Chol Chnam Thmay, Sel Đol Ta, Ok Om Bok,…họ đều tập hợp về chùa cùng nhau tổ chức cúng kiến và vui chơi trong suốt các kì lễ hội. Những hoạt động lễ hội đặc sắc và ấn tượng này đã trở thành tâm điểm, có sức hút lớn và lôi kéo các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau cùng nhau tham dự.

Du lịch Nhà dây thép tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau

du lịch Nhà dây thép

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cà Mau

Nhà dây thép thuộc Lý Bôn, Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà Dây Thép trở thành địa điểm liên lạc của chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Nơi đây chứng kiến nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sĩ Cà Mau.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Cà Mau - Tỉnh Cà Mau. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam