9 địa điểm du lịch tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

Thành phố Kon Tum ở đâu?

Thành phố Kon Tum là một quận/huyện thuộc Tỉnh Kon Tum. Thành phố Kon Tum có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Kon Tum

Các xã phường thị trấn của Thành phố Kon Tum bao gồm: Phường Quang Trung, Phường Duy Tân, Phường Quyết Thắng, Phường Trường Chinh, Phường Thắng Lợi, Phường Ngô Mây, Phường Thống Nhất, Phường Lê Lợi, Phường Nguyễn Trãi, Phường Trần Hưng Đạo, Xã Đắk Cấm, Xã Kroong, Xã Ngọk Bay, Xã Vinh Quang, Xã Đắk Blà, Xã Ia Chim, Xã Đăk Năng, Xã Đoàn Kết, Xã Chư Hreng, Xã Đắk Rơ Wa, Xã Hòa Bình, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Kon Tum ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Kon Tum (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Kon Tum là: 82.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Kon Tum là: 0260.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Kon Tum trên bản đồ Tỉnh Kon Tum
Thành phố Kon Tum thuộc Tỉnh Kon Tum nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, làng cổ, du lịch văn hóa, cộng đồng, check in, di tích lịch sử, bảo tàng, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Kon Tum

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Kon Tum và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

9 địa điểm du lịch tại Thành phố Kon Tum

Du lịch Tòa Giám mục Kon Tum tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Tòa Giám mục Kon Tum

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Tòa Giám mục Kon Tum có tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum. Đây là cơ sở Công giáo lớn nhất khu vực Tây Nguyên Việt Nam. Toà Giám mục Kon Tum có địa chỉ tại số 146 đường Trần Hưng Đạo, phường Thống Nhất.

Du lịch Nhà thờ gỗ Kon Tum tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Nhà thờ gỗ Kon Tum

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum nằm trên đường Nguyễn Huệ, nhà thờ Chánh tòa được các linh mục người Pháp khởi xướng xây dựng từ năm 1913 tới năm 1918. Kiến trúc sư thiết kế khu nhà theo phong cách Roman kết hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na. Trên đỉnh tháp là cây thánh giá bằng gỗ quý cao vút, thể hiện sự uy nghiêm và vĩnh cửu của ngôi thánh đường. Được làm hoàn toàn bằng gỗ cà chít nên công trình còn được gọi là nhà thờ gỗ.

Du lịch Làng cổ Kon K'tu tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Làng cổ Kon K'tu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Làng cổ Kon K’Tu, xã Ðắk Rơ Wa là ngôi làng của dân tộc người Bana sống bên ngoài ngoại ô thành phố. Làng cách trung tâm khoảng 5km bên bờ sông Đắk Bla, không quá đông dân không mang nhiều hơi thở hiện đại. Đây thực sự là một nơi thú vị để du khách tìm lại một chút hoài cổ khi đến với phố núi Kon Tum.

Du lịch nhà Rông Kon K'lor tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch nhà Rông Kon K'lor

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Nhà rông Kon K’lor mới được xây dựng lại ngay trên nền nhà rông cũ tại làng Kon K’lor vào năm 2011 sau khi găp sự cố bị cháy vào năm 2010. Nhà rông Kon K’lor hiện tại có chiều dài 17m, rộng 6m và chiều cao của nóc là 22m, cao hơn nhà rông cũ 1m. Đây được coi là nhà rông lớn nhất Kon Tum và Tây Nguyên nói chung. Nhà được thiết kế theo kiểu truyền thống với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, tranh, tre, nứa, lá với những hoa văn, họa tiết sắc xảo đặc trưng của dân tộc Ba Na. Đặc biệt, toàn bộ phần trụ và mặt sàn mới đều được làm bằng gỗ xoay – một loại gỗ quí hiếm. Ngôi nhà nằm gần bên sông Đắk Bla và cầu treo Kon K’lor.

Du lịch Cầu treo Kon Klor Kon Tum tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Cầu treo Kon Klor Kon Tum

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Đây là cây cầu treo dây văng lớn nhất ở Kon Tum, nối liền hai bờ của dòng sông Đắk Bla, được xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994. Ngày nay, cầu treo Kon K’lor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất Tây Nguyên này.

Du lịch Quán café Indochine tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Quán café Indochine

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Nằm ngay cạnh cây cầu Đắk Bla, quán cà phê này là một phần của tổ hợp khách sạn Indochine dọc theo sông Đắk Bla. Đây là một quán cafe với kiến trúc lạ, hoàn toàn được làm bằng tre. Với việc tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên như gió trời, khí mát từ hồ nước, bóng mát từ mái tre nên quán lúc nào cũng thoáng đãng và mát mẻ.

Du lịch Ngục Kon Tum tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Ngục Kon Tum

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Di tích lịch sử Ngục Kon Tum nằm bên dòng sông Đắk Bla, đây là nơi giam cầm những tù chính trị bị bắt trong cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Du lịch Bảo tàng Kon Tum tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Bảo tàng Kon Tum

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Bảo tàng hiện nay là toà nhà 3 tầng với kiến trúc hiện đại mang vóc dáng truyền thống vùng Tây Nguyên. Đây là công trình kiến trúc văn hoá, là nơi hội tụ các di sản văn hoá, lịch sử là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch, học tập, nghiên cứu khoa học. Hệ thống kho bảo quản của Bảo tàng Kon Tum hiện đang lưu giữ hơn 26.000 hiện vật, tư liệu; trong đó có những hiện vật và sưu tập quý hiếm như sưu tập hiện vật khảo cổ học và các sưu tập hiện vật dân tộc học như ghè, gùi, chiêng, trang phục, trang sức; các sưu tập ảnh tư liệu, phim, tranh, bản đồ, hiện vật qua các giai đoạn lịch sử.

Du lịch Chùa Bác Ái tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

du lịch Chùa Bác Ái

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kon Tum

Chùa thuộc hệ phái Bắc tông và được xây dựng vào năm 1932. Nhìn tổng thể kiến trúc, chùa Tổ đình Bác Ái xây dựng theo hướng Bắc Nam, kiểu chữ Môn, mở đầu cho hướng đó là cổng tam quan án ngự, đến nhà Chánh điện ở trung tâm và 2 bên tả hữu là Đông Lang và Tây Lang. Bên ngoài chánh điện là Hoa Viên, nơi tập trung các bia mộ, tháp, miếu thờ Thần hoàng Bổn cảnh, Sơn thần, Đoàn quán và nhà trù. Qua nhiều lần trùng tu, các nét kiến trúc ban đầu đã bị thay đổi, một số điểm điêu khắc độc đáo như rồng chầu, dây cuốn, đã không còn.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam