3 địa điểm du lịch tại Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu

Thành phố Lai Châu ở đâu?

Thành phố Lai Châu là một quận/huyện thuộc Tỉnh Lai Châu. Thành phố Lai Châu có tổng cộng 7 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Lai Châu

Các xã phường thị trấn của Thành phố Lai Châu bao gồm: Phường Quyết Thắng, Phường Tân Phong, Phường Quyết Tiến, Phường Đoàn Kết, Xã Nậm Loỏng, Phường Đông Phong, Xã San Thàng, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Lai Châu ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lai Châu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Lai Châu là: 25.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Lai Châu là: 0213.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Lai Châu trên bản đồ Tỉnh Lai Châu
Thành phố Lai Châu thuộc Tỉnh Lai Châu nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là văn hóa dân tộc giáy, động, phượt, dl văn hóa cộng đồng, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Lai Châu

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Lai Châu và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Thành phố Lai Châu

Du lịch Bản San Thàng tại Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu

du lịch Bản San Thàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Đây là địa bàn cư trú của khoảng 70 hộ gia đình người Giáy với những nét văn hóa đậm đà bản sắc. Lối kiến trúc cảnh quan lạ, hấp dẫn với hàng rào đá bao quanh, bản San Thàng 1 là một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến với thành phố Lai Châu. Đến với San Thàng vào thứ 5 và chủ nhật, du khách sẽ được tham gia vào phiên chợ đặc trưng của vùng cao – Chợ phiên San Thàng. Không chỉ là nơi trao đổi mua bán các nông sản vật của bà con nhân dân mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, gắn kết tình cảm của đồng bào các dân tộc trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Du lịch Pu Sam Cap tại Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu

du lịch Pu Sam Cap

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Là một quần thể gồm nhiều hang động nằm trên hệ thống núi Pu Sam Cap có độ cao từ 1.300m đến 1.700m so với mực nước biển, trên tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ, cách trung tâm thành phố chừng 05 km bao gồm 3 hang động lớn là: Thiên Môn, Thiên Đường và Thủy Tinh. Vẻ đẹp nguyên sơ của nó khiến nhiều người ngỡ ngàng. Quần thể thắng cảnh pusamcap là một sản phẩm kì vĩ của tạo hoá, với cảnh sắc vừa thơ mộng quyến rũ, vừa kì bí huyền ảo nhưng cũng không kém phần tráng lệ nguy nga.

Du lịch Bản Gia Khâu 1 tại Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu

du lịch Bản Gia Khâu 1

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Bản văn hóa du lịch Gia Khâu 1, thuộc xã Nậm Loỏng, Tp Lai Châu. Cách trung tâm chừng 10km, là một thung lũng nhỏ, bao bọc xung quanh là các dãy núi cao. Với 100% dân số là dân tộc Mông Trắng, với những nét văn hóa truyền thống, phong tục tín ngưỡng độc đáo như Lễ hội Grâu Taox, phong tục cưới hỏi,… Từ trang phục, nếp nhà truyền thống, làn điệu khèn, dân vũ…đến ẩm thực truyền thống, nghề dệt thổ cẩm đều mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và ấn tượng khó quên…

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam