7 địa điểm du lịch tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

Thành phố Móng Cái ở đâu?

Thành phố Móng Cái là một quận/huyện thuộc Tỉnh Quảng Ninh. Thành phố Móng Cái có tổng cộng 17 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Móng Cái

Các xã phường thị trấn của Thành phố Móng Cái bao gồm: Phường Ka Long, Phường Trần Phú, Phường Ninh Dương, Phường Hoà Lạc, Phường Trà Cổ, Xã Hải Sơn, Xã Bắc Sơn, Xã Hải Đông, Xã Hải Tiến, Phường Hải Yên, Xã Quảng Nghĩa, Phường Hải Hoà, Xã Hải Xuân, Xã Vạn Ninh, Phường Bình Ngọc, Xã Vĩnh Trung, Xã Vĩnh Thực, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Móng Cái ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Quảng Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Móng Cái là: 14.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Móng Cái là: 0203.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Móng Cái trên bản đồ Tỉnh Quảng Ninh
Thành phố Móng Cái thuộc Tỉnh Quảng Ninh nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là sân golf, biển, nhà thờ, du lịch văn hóa, tâm linh, khu di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Quảng Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

7 địa điểm du lịch tại Thành phố Móng Cái

Du lịch Sân Golf quốc tế Móng Cái tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Sân Golf quốc tế Móng Cái

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Sân golf Móng Cái là một trong những sân golf bờ biển đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Sân golf này chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và nhanh chóng trở thành địa điểm hàng đầu của các golf thủ không chỉ đến để tập luyện mà còn cả thi đấu. Hằng năm tại đây vẫn đón và tổ chức nhiều giải đấu lớn trong nước. 

Du lịch Bãi tắm Trà Cổ tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Bãi tắm Trà Cổ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Bãi biển Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) là một trong các bãi biển dài nhất Việt Nam với khoảng 17km đường bờ biển uốn hình cánh cung, kéo dài từ Mũi Sa Vĩ (điểm địa đầu Tổ quốc) đến Núi Ngọc (điểm cuối của bán đảo Trà Cổ). Với những tâm hồn lãng mạn, bãi biển Trà Cổ còn được mệnh danh là “bãi biển trữ tình” với dải rừng phi lao xanh mướt, điểm tô thảm hoa muống biển mọc lan tràn, khoe hoa tím mộng mơ. Đẹp nhất là lúc bình minh nhô dần trên biển, cảnh sắc rực rỡ như được bàn tay danh họa nào đó vẽ nên những gam màu đầy mê đắm.

Du lịch Nhà thờ đá Trà Cổ tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Nhà thờ đá Trà Cổ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Nhà thờ Trà Cổ thành lập nhà thờ là 1857. Về tổng thể, nhà thờ Trà Cổ dài 130m, rộng 30m, gồm 10 gian, có mái lợp bằng ngói Tàu, tường đắp bằng đá vôi trộn với vỏ sò, hến đập nhuyễn, nằm trong một khuôn viên rộng lớn.Điểm nhấn của nhà thờ là một tháp chuông cao 30m, mất 2 năm để xây dựng. Trên tháp chuông có quả chuông được đúc khoảng năm 1927. Về đất mỏ Quảng Ninh, đi miền Đông, tới Móng Cái, tới Trà Cổ mà không ghé thăm nhà thờ Trà Cổ là một thiếu sót vô cùng lớn cho một chuyến viễn du.

Du lịch Biểu tượng du lịch Ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Biểu tượng du lịch Ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Là cụm biểu tượng điêu khắc bằng đá bao quanh một trụ đỡ bằng bê tông cốt thép với các chi tiết kiến trúc nghệ thuật như khắc họa ở đỉnh trụ, họa tiết trang trí ở phần chân đế… Tháp Bút (giống cây bút lông đang cắm trên giấy để viết) dụ ý là điểm đặt nét bút đầu tiên viết lên hình chữ S.

Du lịch Đình Trà Cổ tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Đình Trà Cổ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Trà Cổ nằm ở nơi ”đặt nét bút đầu tiên để vẽ hình chữ S của bản đồ đất nước”. Trà Cổ có bãi biển đẹp lý tưởng cho du khách. Cư dân Trà Cổ vốn gốc ở Ðồ Sơn. Ðình Trà Cổ cũng là nơi thờ Quận He (Nguyễn Hữu Cầu), một lãnh tụ nông dân khởi nghĩa thời Lê – Trịnh. Ngôi đình lớn đại diện cho kiến trúc đình làng của người Việt hiện nay vẫn được bảo tồn. Hàng năm, từ ngày 30/5 đến 3/6 âm lịch, tại đình Trà Cổ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội truyền thống. Đây là một lễ hội có quy mô lớn, tiêu biểu cho loại hình lễ hội dân gian trên địa bàn thành phố Móng Cái nói riêng và của cả nước nói chung.

Du lịch Khu di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đồn Pò Hèn tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Khu di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đồn Pò Hèn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Pò Hèn – một địa danh đã đi vào lịch sử dân tộc với biết bao niềm tự hào. Và ở nơi ấy, Đài tưởng niệm Pò Hèn hôm nay sừng sững, hiên ngang giữa núi trời Đông Bắc biếc xanh, tựa như khí phách anh hùng, chiến công oanh liệt của những người đã nằm xuống, để tiếp tục làm vẹn tròn sứ mệnh bảo vệ, canh giữ từng tấc đất thiêng liêng nơi phên dậu của Tổ quốc thân yêu. Công trình đài tưởng niệm cao 16 mét, bên trong có đặt một tấm bia làm bằng đá xanh nguyên khối khắc tên 86 liệt sỹ là bộ đội biên phòng Đồn 209 Pò Hèn, nhân viên thương nghiệp và công nhân lâm trường Hải Sơn.

Du lịch Chùa Xuân Lan tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Chùa Xuân Lan

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Chùa Xuân LAn còn có tên gọi khác là chùa Đá, tên chữ là Linh Quang cổ tự, tọa lạc tại thôn Trung, xã Hải Xuân. Theo các cụ già trong làng kể lại thì chùa được xây dựng trên trán con rồng và mắt rồng là ao trước cửa chùa. Dòng sông Ka Long bắt nguồn từ Trung Quốc chảy thẳng vào cửa chùa rồi ngưng lại uốn khúc ở đó để tụ lại nguồn khí thiêng nơi địa đầu Tổ quốc.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Móng Cái - Tỉnh Quảng Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam